Hướng dẫn cách rút tiền từ Binance về ngân hàng an toàn

Ngày nay cùng với xu hướng phát triển toàn cầu, việc sử dụng và giao dịch tiền tệ, chứng khoán trên các sàn giao dịch điện tử ngày càng trở nên phổ biến và rộng rãi hơn. Mộ trong số đó không thể không kể đến sàn giao dịch Binance. Vậy sàn Binance hoạt động như thế nào và làm cách nào để rút tiền từ Binance về ngân hàng một cách an toàn nhất?

Rút tiền từ Binance về ngân hàng
Rút tiền từ Binance về ngân hàng

Giới thiệu sàn giao dịch Binance

Sàn Binance ra đời cùng với sự phát triển của công nghệ Blockchain đã đóng góp mạnh mẽ vào sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa toàn cầu. Đây là sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới với hàng tỷ khối lượng giao dịch mỗi ngày.

Giới thiệu về sản Binance
Giới thiệu về sản Binance

Khối lượng giao dịch trên sàn Binance lên đến hơn 1000 cặp giao dịch.Với quy mô lớn của mình, sàn Binance cho phép hoạt động giao dịch của rất nhiều loại tiền mã hóa khác nhau. 

Xem thêm: Sàn Binance là gì?

Hướng dẫn rút tiền từ Binance về ngân hàng Vietcombank

Quá trình rút tiền sẽ không còn trở nên khó khăn khi chỉ cần trải qua 6 bước. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Bước 1: Đăng ký tài khoản Binance

Đầu tiên bạn cần truy cập vào tài khoản của mình để bắt đầu giao dịch. Bạn đăng nhập tại website chính thức của sàn Binance để thực hiện các bước tiếp theo.

ĐĂNG KÝ SÀN BINANCE GIẢM 10% PHÍ GIAO DỊCH

Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance A-Z

Bước 2: Cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance thành công, bạn chọn vào mục tổng quan. 

Cách 1: Vào biểu tượng user => chọn Bảo mật => Thanh toán => Chỉnh sửa. Tại đây, các bạn điền đầy đủ và chính xác thông tin tài khoản ngân hàng Vietcombank (gồm tên và số tài khoản)

Cách 2: Tại trang chủ Binance => chọn Mua Crypto => Giao dịch P2P => Xem Thêm => Phương thức thanh toán. Tại đây, các bạn có thể tùy ý: thêm tài khoản ngân hàng và thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng (số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng và chi nhánh ngân hàng). 

Lưu ý: Tài khoản ngân hàng phải đăng ký tên chính chủ của bạn và không mượn hoặc sử dụng tài khoản ngân hàng của người khác.

Sau khi điền thông tin số tài khoản ngân hàng, các bạn bấm XÁC NHẬN. Lúc này, Binance sẽ yêu cầu xác minh bảo mật. Bạn nhấn chọn vào“Lấy mã”, và đợi hệ thống gửi cho bạn một SMS về số điện thoại của bạn. Sau đó, bạn nhập mã được gửi vào và nhấn gửi.

Bước 3: Chuyển coin thành các loại coin có thể giao dịch P2P

Sàn giao dịch Binance hiện đang hỗ trợ giao dịch hơn 350 đồng coin như: Bitcoin (BTC), Ethereum(ETH), DOT, LINK,… Tuy nhiên, giao dịch P2P trên sàn Binance chỉ hỗ trợ giao dịch (mua/bán) 10 đồng coin như sau : USDT, BTC, BUSD, BNB, ETH, C98, XRP, ADA, SLP và DOGE. Nếu bạn muốn quy đổi thành tiền VND và muốn rút chúng về ngân hàng, thì bạn sẽ chuyển cách đồng coin bạn đang có sang 1 trong 10 đồng coin trên (tức là những đồng coin có trên giao dịch P2P2). Sau đó, vào giao dịch P2P và bán ra VNĐ. 

Rút tiền từ sàn Binance về tài khoản ngân hàng
Rút tiền từ sàn Binance về tài khoản ngân hàng

Để thuận tiện nhất thì nên bán lấy USDT, sau đó mới giao dịch P2P để bán USDT ra VNĐ, vì nếu sở hữu USDT thì bạn có thể tìm được nhiều người mua với giá tốt nhất.

Bước 4: Chuyển coin về ví Funding

Sau bước quy đổi về một trong các đồng coin (có trên giao dịch P2P), ví dụ: USDT, bạn cần chuyển số coin đó về ví Funding, các bước thực hiện như sau:

  • Bán coin đang có sang USDT (tương tự với các đồng coin khác có trong nhóm coin trên giao dịch P2P đã nói ở trên)
  • Vào mục “Ví” sau đó chọn  “Funding”, có thể bạn sẽ thấy hiện ra rất nhiều loại ví khác nhau như ví spot, ví margin, ví Futures, ví Funding,….Để thực hiện bán bán coin bạn cần quan tâm đến ví Funding, chọn ví và chuyển tiền về ví Funding (nếu ví Funding không có tiền bạn sẽ không thực hiện được giao dịch P2P)

Tại đây, các bạn vào ví đang có tiền, sau đó ấn vào CHUYỂN, nó sẽ hiện thông tin, lúc này bạn cần chọn ví tiền mình muốn chuyển đến (Funding), chọn coin (USDT) và nhập số tiền bạn muốn chuyển.

Sau khi chuyển USDT thành công về ví Funding và bạn có thể tiến hành bán USDT cho người khác, để có thể rút tiền từ Binance về ngân hàng.

Bước 5: Bán coin cho người khác qua Binance P2P

Chọn mục Mua Crypto => chọn giao dịch P2P. Sau khi bạn click vào P2P bạn hãy chuyển sang tab “bán”.

Chọn loại coin bạn muốn bán. Sau đó, lựa chọn số lượng, loại tiền muốn nhận (VNĐ), hình thức thanh toán thì chọn Chuyển khoản ngân hàng.

Bước 6: Đợi người mua chuyển tiền vào ngân hàng

Sau khi nhấn vào bán, giao dịch đã được thực hiện việc của bạn là chờ đợi, thời gian đợi hợp lý nhất là 15 phút.

Nếu người mua đã chuyển tiền, họ sẽ bấm vào “Đã chuyển tiền”, và giao diện của bạn sẽ hiển thị thêm ô “Đã nhận thanh toán”. 

Bạn hãy nhớ rằng trong quá trình đợi xác nhận bạn không nhấn vào bất cứ gì khác và tuyệt đối không nhấn vào “đã nhận thanh toán” khi tiền chưa được rút về ngân hàng của bạn.

Hướng dẫn cách rút tiền từ Binance về ngân hàng Techcombank

Tương tự, như cách rút tiền từ Binance về ngân hàng Vietcombank (chỉ là thay đổi thông tin ngân hàng), các bạn làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance

Bước 2: Cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng

Bạn cần cập nhật chính xác số tài khoản chính chủ và đã được xác minh với Binance. Các thông tin bao gồm: số tài khoản, ngân hàng Techcombank và chi nhánh bạn đã mở tài khoản ngân hàng đó.

Bước 3: Chuyển coin thành các loại coin có thể giao dịch P2P.

Bước 4: Chuyển coin về ví Funding.

Bước 5: Bán coin cho người khác qua Binance P2P

Bước 6: Đợi người mua chuyển tiền vào ngân hàng

Hướng dẫn cách rút tiền từ Binance về ngân hàng Vietinbank

Ngày nay việc rút tiền từ Binance về ngân hàng ở Việt Nam được hỗ trợ rất nhiều, với mỗi ngân hàng khác nhau bạn chỉ cần chú ý ở “Bước 2: Cập nhật thông tin ngân hàng” nhất là số tài khoản, tên ngân hàng và chi nhánh mà bạn đã tạo tài khoản ngân hàng đó. Các bước còn lại: rút, chuyển, quy đổi..vv.. bạn tiến hành như hướng dẫn trên (cách rút tiền từ Binance về ngân hàng Vietcombank).

Hướng dẫn cách rút tiền từ Binance về ngân hàng BIDV

Bên cạnh Vietcombank. Vietinbank, Techcombank, BIDV cũng là ngân hàng có hỗ trợ việc thực hiện giao dịch rút tiền từ Binance về ngân hàng.

Binance P2P
Binance P2P

Quá trình thực hiện việc rút tiền hầu như là giống các ngân hàng khác. Bạn bắt buộc phải trải qua 6 bước tiến hành từ việc đăng nhập vào tài khoản Binance, quy đổi coin, nạp tiền vào ví funding và thực hiện bán coin qua P2P.

Xem thêm: Giao dịch Binance P2P là gì?

Những lưu ý khi rút tiền từ Binance về tài khoản ngân hàng

Giới thiệu những thông tin về người bán trước như sau:

1 – Thông tin người bán: người bán có xác nhận với sàn Binance (cụ thể: chọn người bán có biểu tượng mặt trời màu vàng và dấu tích màu trắng )số lệnh đã thực hiện, % lệnh hoàn tất (nên chọn tỷ lệ phần trăm hoàn tất >= 98%)

 Tỷ giá bán, ở đây là  1 USDT =24,445 VNĐ

2 – Giơi hạn thời gian thanh toán: nên chọn là 15 phút (chọn thời gian thanh toán lớn hơn, bạn phải đợi rất lâu)

3 – Khả dụng: Số lượng coin ( ở đây là USDT) tối đa mà người bán có thể mua (tức là số lượng coin tối đa bạn có thể bán cho người này)

4 – Phương thức thanh toán của người mua: tùy nhu cầu, các bạn chọn hình thức thanh toán mà bạn muốn: chuyển khoản ngân hàng, MOMO…

5 – Nhập số lượng coin muốn bán, hệ thống sẽ tự động tính ra lượng tiền VNĐ mà bạn nhận được sau khi bán. (Nếu bạn muốn đảm bảo, hãy tính lại một lần nữa)

6 – Phương thức thanh toán: đây là thông tin tài khoản ngân hàng của bạn. Trước mỗi giao dịch mua/bán, bạn nên xem lại thông tin thanh toán của bạn (tên và số tài khoản) có đúng chưa nhé để hạn chế việc chuyển tiền nhầm và các rắc rối khác.

Cuối cùng, sau khi xem và kiểm tra các thông tin đã đúng và đầy đủ, nếu đồng ý bán cho người này thì bạn chọn “Bán USDT”

Để việc rút tiền từ Binance về ngân hàng diễn ra một cách thuận lợi và không gặp khó khăn, bạn nhất định phải để ý thật kỹ những lưu ý sau:

  • Bạn chỉ nhấn vào “đã nhận thanh toán” khi bạn kiểm tra tài khoản của bạn đã nhận chính xác số tiền VNĐ khi bạn đồng ý bán coin.
  • Nến chọn người bán có Thời gian chờ tối đa là 15 phút, sau 15 phút bạn chưa nhận được thông báo điều này đồng nghĩa với việc giao dịch của bạn đã bị sàn Binance hủy bỏ. Bạn cần quay lại bước 5 để tiếp tục tìm người mua.
  • Người mua chuyển tiền sai thông tin đăng ký: Quy định của Binance là phải chuyển tiền bằng chính stk đã đăng ký. Nếu tên tài khoản thanh toán của người mua không khớp với tên đã xác minh KYC trên Binance P2P, coin sẽ không được mở khóa và người bán sẽ phải hoàn lại toàn bộ tiền cho người mua. 

Lệnh sẽ bị hủy sau khi người bán gửi bằng chứng hoàn tiền và người mua xác nhận đã nhận được tiền hoàn lại. Phía người mua sẽ bị cấm giao dịch trong 15 ngày.

  • Có một lỗi cực kỳ nghiêm trọng, bạn phải hết sức cẩn trọng để không mắc phải nó, là:  “Bấm đã xác nhận thanh toán nhưng chưa nhận được tiền”.  Khi gặp trường hợp này, khả năng cao là bạn bị mất số tiền đó. Nhưng bạn, vẫn nên liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng, bên dưới góc phải màn hình, để nhờ họ hỗ trợ.
  • Khi bạn phát hiện người mua coin của bạn, chuyển tiền mà tên tài khoản khác tên tài khoản ghi trong giao dịch trên sàn Binance. Bạn nên liên hệ với đội ngũ hỗ trợ Binance, không nên xác nhận thanh toán (trong trường hợp đã nhận đủ thanh toán). Để tránh bị nhầm trong trường hợp rửa tiền hoặc rắc rối khác…
  • Trong suốt quá trình thực hiện giao dịch bạn tuyệt đối không nghe và theo theo cuộc gọi được cho là của nhân viên từ Binance, nếu muốn liên lạc với Binance bạn hãy liên lạc với cửa sổ chat trên web của Binance.
  • Một trường hợp nữa là Người bán chuyển tiền thiếu cho bạn. Việc bạn cần làm đầu tiên là liên hệ hỗ trợ Binance (bên dưới góc phải), họ sẽ giúp liên hệ với người mua và yêu cầu người mua thanh toán số tiền còn lại. 
  • Nếu bạn nhận được tiền và không mở khóa kịp thời, nhân viên của Binance sẽ liên hệ để yêu cầu bạn mở khóa. Nếu bạn không phản hồi, thì hệ thống sẽ mở khóa tự động và bạn rất có thể sẽ bị Binance cảnh cáo.

Phí giao dịch rút tiền trên sàn Binance

Việc tính phí giao dịch trên sàn Binance thường không cố định và thay đổi thường xuyên. Phí được tính toán dựa vào phí giao dịch ước tính trên mạng lưới và có thể thay đổi mà không cần báo trước do các yếu tố như nghẽn mạng. 

Lời kết

Như vậy là Kiến Thức NFT đã giới thiệu cho các bạn về các rút tiền từ sàn Binance về Ngân hàng. Mong rằng những chia sẻ ở trên sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn. Chúc các bạn có thể rút tiền từ Binance về tài khoản của mình thành công. Việc thực hiện giao dịch rút tiền còn tùy thuộc vào tình hình, yếu tố và điều kiện tác động xung quanh làm cho giá trị và cách thử xử lý đôi khi sẽ có khác nhau. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở bên dưới bài viết.

Xem thêm tại: https://www.binance.com/vi/fee/schedule

Lưu ý: Việc thực hiện rút tiền cần được người bán tiến hành một cách thật chính xác và cẩn trọng. Như vậy sẽ giúp cho bạn hạn chế tốt nhất được những rủi ro hay mắc phải trên Binance nhằm tránh thiệt hại cho chính bạn một cách tối thiểu nhất.

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here