Sàn giao dịch Binance là gì? Sàn Binance uy tín không?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sàn giao dịch khác nhau, trong đó có sàn giao dịch Binance. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sàn Binance là gì? Liệu sàn này có uy tín không? Khi giao dịch trên Binance liệu có thể gặp phải những rủi ro gì. Và để giải đáp những vấn đề này hãy cùng tham khảo bài viết sau!

Sàn Binance
Sàn giao dịch Binance là gì? Sàn Binance uy tín không?

Sàn Binance là gì?

Lịch sử ra đời sàn Binance

Có không ít người thắc mắc sàn Binance là gì. Đây là một nền tảng giao dịch tiền ảo tập trung có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay. Tại Binance, mọi người có thể cùng giao dịch tiền điện tử với nhau hoặc với thương nhân. Trong các giao dịch này Binance chỉ đóng vai trò là trung gian. 

Binance coin
Cùng tìm Hiểu Binance Coin là gì

Hiện nay, Binance đã trở thành một trong các nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia giao dịch. Sàn giao dịch này đang hỗ trợ giao dịch khoảng trên 1.000 cặp giao dịch tiền điện tử. 

Người sáng lập sàn Binance

Binance được thành lập bởi Changpeng Zhao (tên hay gọi là CZ), Twitter: @cz_binance. Trước khi thành lập Binance ông cũng đã từng tạo ra phần mềm giao dịch tần số cao vào năm 2005 tại Thượng Hải. Co-founder và phụ trách mảng chăm sóc khách hàng của Binance là Yi He (Twitter: @heyibinance)

Quá trình phát triển của sàn Binance

Sau đó tới năm 2013, Triệu Trương Bằng trở thành thành viên thứ 3 của nhóm ví tiền điện tử và chính thức tham gia vào Blockchain.info. Ông cũng có một thời gian ngắn làm việc tại OKCoin – nền tảng giao dịch giữa tiền pháp định và tài sản kỹ thuật số trong tư cách là CTO. 

Năm 2017, Binance được thành lập tại Trung Quốc. Tuy nhiên, do pháp luật Trung Quốc vẫn giữ nhiều điều khoản nghiêm ngặt tới việc giao dịch tiền điện tử nên Triệu Trương Bằng đã quyết định chuyển trụ sở chính của Binance tới Nhật Bản. 

Từ ngày 01/07 – 21/07/2017, Binance thực hiện vòng gọi vốn ICO và đã thu về 15 triệu USD. Chỉ tính riêng ngày gọi vốn đầu tiên đã có tới 20.000 lượt đăng ký.

Tới tháng 03/2018 thì tại Đài Loan, văn phòng đại diện chính thức của Binance ra đời. Sàn giao dịch Binance chính thức trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa lên tới 1.3 tỷ đô. Mặc dù trong suốt quá trình hoạt động, Binance gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các công ty, Coinbase khác như cho tới nay đây vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu.

Văn phòng đại diện của Binance
Văn phòng đại diện của Binance 

Tháng 01/2019, Binance đưa ra thông báo chính thức hợp tác cùng với bộ xử lý thanh toán Simplex của Israel. Theo đó, người dùng có thể mua tiền điện tử tại sàn giao dịch này bằng thẻ ghi nợ lẫn thẻ tín dụng. 

Tháng 09/2019, hợp đồng tương lai vĩnh viễn chính thức được sàn giao dịch Binance cung cấp. Chỉ 2 tháng sau đó, Binance công bố đã hàn thành việc thu mua sàn giao dịch WazirX của Ấn Độ.

Ngày 21/02/2020, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta cho biết hiện Binance đã trở thành một công ty “tiền điện tử có trụ sở tại Malta”. Như vậy đối với thắc mắc của nhiều người rằng sàn Binance của nước nào thì câu trả lời là Cộng hòa Malta – một quốc đảo tại Nam Âu.

Sàn Binance có uy tín không?

Thông số về sàn Binance

Trong quá tìm hiểu sàn Binance là gì, các bạn không nên bỏ qua một số thông số về sàn giao dịch Binance như:

TênBinance
Năm thành lập2017
Nhà sáng lậpChangpeng Zhao, 
Người điều hànhChangpeng Zhao, Yi He
CTORoger Wang
Kiến trúc sư trưởngJames Hofbauer
Trụ sở chínhMalta
Website Binance.com
Số lượng cặp tiền ảo hỗ trợ giao dịch> 1.000
Thông tin về sàn giao dịch Binance

Có nên lựa chọn sàn Binance để giao dịch

Có rất nhiều người thắc mắc không biết sàn Binance có uy tín không? Liệu có nên tham gia giao dịch trên sàn Binance? Đây cũng là điều dễ hiểu bởi trên thị trường hiện nay đã xuất hiện không ít các sàn giao dịch lừa đảo.

Tuy nhiên, Binance đã được công nhận là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, sàn giao dịch này còn trải qua kiểm chứng của nhiều tổ chức tài chính cũng như chính khách hàng đã tham gia giao dịch tại đây. Chính vì vậy, bạn không cần lo sàn Binance lừa đảo.

Sàn Binance lừa đảo
Có nên tham gia giao dịch trên Binance?

Ưu điểm

Bên cạnh đó, sàn giao dịch Binance cũng rất chú trọng vào yếu tố bảo mật thông minh. Khi tạo tài khoản Binance Với hệ thống đa tầng, đa cụm bảo vệ đảm bảo rằng tài khoản của khách hàng luôn được bảo mật tuyệt đối. Mặt khác, đội ngũ kĩ thuật viên của Binance luôn theo dõi, kiểm tra và kịp thời khắc phục các lỗi, sự cố sàn giao dịch gặp phải trong thời gian sớm nhất để không gây ảnh hưởng tới lợi ích khách hàng. Chính vì vậy, sàn Binance đã thu hút được hàng triệu khách hàng đăng ký tham gia giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu. 

Không chỉ đảm bảo uy tín, không lừa đảo, bảo mật thông tin khách hàng mà Binance còn có rất nhiều ưu điểm khác như:

 1. Hỗ trợ giao dịch số lượng cặp tiền điện tử cực lớn, lên tới trên 1.000 cặp
 2. Hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt và có kênh CSKH riêng trên Telegram bằng tiếng Việt
 3. Là sàn giao dịch tiền điện tử tiên phong trong hoạt động thưởng ref, tiền thưởng lên tới 40%
 4. Xây dựng được hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn
 5. Xây dựng được quỹ bảo vệ tài sản người dùng (SAFU)
 6. Cung cấp đa dạng các loại giao dịch như P2P, OTC hay Trade spot, margin 

Như vậy có thể thấy rằng sàn Binance thực sự là một sàn giao dịch chuyên nghiệp, uy tín và rất đáng tin cậy khi muốn giao dịch tiền điện tử.

Nhược điểm

Cũng điểm qua một số nhược điểm của sàn Binance:

 • Phiên bản Binance.US hạn chế hơn: ví một số quy định tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, chỉ có 44 tiểu ban tại Hoa Kỳ mới sử dụng được Binance.US.
 • Không có ví kỹ thuật số tích hợp sẵn: Trong khi một số sàn giao dịch phổ biến có ví kỹ thuật số tích hợp sẵn, Binance thì không. Tuy nhiên, Binance cũng đưa ra đề xuất ví Trust wallet.

Giới thiệu về giao diện sàn Binance

Trên điện thoại hệ điều hành IOS

Giao diện sàn Binance trên điện thoại được thiết kế rất thân thiện và đầy đủ không khác gì  trên máy tính. Cụ thể như sau:

 1. Đăng ký, đăng nhập, cài đặt,tìm kiếm, scan, gọi thoại,…
 2. Nạp coin, giới thiệu bạn bè, earn và nhiều công cụ tài chính khác như: Binance NFT…
 3. Giao dịch P2P
 4. Danh sách coin yêu thích, tăng/giảm mạnh trong 24h, volum giao dịch…
 5. Trang chủ, Thị trường, Giao dịch, Ví…
Giao diện sàn Binance trên điện thoại IOS
Giao diện sàn Binance trên điện thoại IOS

Trên điện thoại hệ điều hành Android

Giao diện sàn Binance trên điện thoại hệ điều hành Android cũng giống như trên hệ điều hành IOS. Chỉ khác là, thay vì vào kho ứng dụng Appstore để tải ứng dụng Binance, thì các bạn phải vào CH Play.

Trên máy tính

Đầu tiên, các bạn đăng nhập vào trang chủ Binance, giao diện sàn giao dịch Binance sẽ gồm các phần chính như sau:

1: Các sản phẩm của hệ sinh thái Binance: Sàn Binance, sàn DEX, Academy,…

2: Công cụ tài chính có trên sàn Binance, gồm: Trading (Spot, Margin, Futures…), Staking…

3: Đăng nhập tài khoản sàn Binance

4: Đăng ký tài khoản Binance, nhập mã code IDOADGDQ ⇒ Giảm 10% phí giao dịch

5: Tải ứng dụng Binance về điện thoại

6: Lựa chọn ngôn ngữ

7: Lựa chọn loại tiền tệ, ví dụ: VND, USD…

8: Chỉnh chế độ sáng (hình mặt trời) hoặc tối (hình mặt trăng) cho giao diện sàn Binance

9: Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của Binance

Giao diện sàn Binance trên máy tính
Giao diện sàn Binance trên máy tính

Hệ sinh thái của Binance

Binance đến thời điểm hiện tại không chỉ là một sàn giao dịch tập trung (CEX) mang tên Binance mà đã và phát triển thành một hệ sinh thái khổng lồ. Hệ sinh thái Binance gồm

 • Sàn giao dịch tiền ảo Binance: Mang đến trải nghiệm giao dịch an toàn, tình thanh khoản cao và nhanh chóng. Gồm sàn Binance và sàn DEX
 • Đầu tư và Gọi vốn: Hỗ trợ và ươm mầm các dự án crypto tiềm năng và cộng đồng Blockchain. Gồm Binance Lab và Binance Lauchpad
 • Nghiên cứu tài sản kỹ thuật số: Cung cấp dữ liệu và phân tích chuyên sâu, gồm: Info, Research và Academy
 • Hỗ trợ & Chấp nhận : Thúc đẩy các sáng kiến  để xây dựng cộng đồng và mở rộng tiếp cận toàn cầu về thị trường crypto
Hệ sinh thái Binance
Hệ sinh thái Binance

Phí giao dịch trên sàn Binance

Khi giao dịch tiền ảo trên sàn Binance, người dùng sẽ chịu các loại phí sau:

Phí giao dịch

Đây là phí mà bạn phải trả cho mỗi giao dịch thành công khi giao giao dịch Spot (mua ngay). Phí giao dịch luôn được tính vào tài sản coin/token nhận được. Ví dụ: nếu bạn mua BNB/USDT, bạn phải trả phí bằng đồng BNB. Nếu bạn bán BNB/USDT, phí phải trả bằng USDT.

 • Hiện nay, sàn Binance đang có các ưu đãi đối với phí giao dịch:
 • Miễn phí giao dịch Các cặp BTC (Áp dụng: Giao dịch Spot)
 • Miễn phí một số cặp giao dịch Spot BUSD, ví dụ : ETH/BUSD…
 • Giảm 25% phí giao dịch khi nắm giữ đồng BNB
 • Giảm 10% phí giao dịch Future
 • GIẢM TIẾP 10% PHÍ GIAO DỊCH BINANCE ⇒ NHẬP MÃ CODE IDOADGDQ KHI TẠO TÀI KHOẢN BINANCE

Ngoài ra, nếu người dùng giao dịch >1.000.000 BUSD và hold đồng BNB (>=25 BNB) sẽ được nâng hạng VIP và nhận nhiều ưu đãi hơn từ Binance.

Tạo tài khoản trên sàn Binance
Tạo tài khoản trên sàn Binance

Phí Nạp & Rút

Binance không tính phí nạp coin lên sàn Binance.

Đối với mỗi giao dịch rút coin/token, người dùng phải trả một khoản phí cho miners/validators (người xác minh giao dịch) để chuyển tiền mã hóa ra khỏi tài khoản Binance.

Phí rút tiền được quyết định bởi mạng blockchain và có thể tăng hoặc giảm mà không cần báo trước. Thời gian rút coin/token có thể nhanh hoặc chậm phụ thuộc và mạng lưới. Lưu ý: kiếm tra đúng địa chỉ coin/token trước khi rút để tránh rút nhầm địa chỉ sẽ bị mất sạch số lượng coin/token đó

Phí giao dịch hợp đồng tương lai USDS-M

Phí giao dịch hợp đồng tương lai (Futures )trên sàn Binance là 0.02% áp dụng đối với Marker và 0.04% cho Taker. Ngoài ra, nếu giao dịch >1.000.000 BUSD và nắm giữ >= 25 BNB, các bạn sẽ trở thành các thành viên VIP của Binance và nhận được nhiều ưu đãi theo từng hạng VIP. Các bạn có thể được giảm 10% phí giao dịch khi sử dụng BNB làm phí.

Phí giao dịch P2P trên sàn Binance

Đối với giao dịch P2P trên Binance, các nhân mua hoặc bán tiền ảo bằng cách đặt lệnh và giao dịch từ quảng cáo đã được đăng sẵn trên nền tảng P2P (taker) sẽ được miễn phí. Tuy nhiên, người đăng quảng cáo mua hoặc bán quảng cáo lên nền tảng (maker) sẽ bị tính phí. Mức phí được tính sẽ từ 0%-0,35%, phụ thuộc vào loại tiền pháp định (fiat) và và các cặp giao dịch. 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance

Đăng ký trên điện thoại di động

Đăng ký tài khoản Binance trên điện thoại smartphone cũng khá đơn giản, chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1:  Tải ứng dụng Binance, mở ứng dụng và chọn Đăng ký.

Tải ứng dụng Binance
Tải ứng dụng Binance

Bước 2: Chọn 1 trong 3 hình thức tạo tài khoản: bằng địa chỉ email, số điện thoại và tài khoản Apple hoặc Google. 

Nếu bạn là cá nhân thì chọn Đăng ký tài khoản pháp nhân. Lưu ý: Sau khi đăng ký, bạn sẽ không thể thay đổi loại tài khoản. 

Đăng ký tài khoản Binance trên điện thoại
Đăng ký tài khoản Binance trên điện thoại

Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin sau:

 • Địa chỉ email/số điện thoại,
 • Mật khẩu: nên có độ dài >8 ký tự, gồm số, chữ viết hoa, viết thường và ký tự đặc biệt (@#…)
 • Nhập ID giới thiệu: IDOADGDQ ( Giảm 10% phí giao dịch Binance mãi mãi)
Nhập mã giới thiệu Giảm 10% phí giao dịch
Nhập mã giới thiệu Giảm 10% phí giao dịch

Đến đây là các bạn đã tạo tài khoản sàn Binance thành công rồi đấy!

Đăng ký trên máy tính

Bước 1:  Mở trang chủ Binance, chọn Đăng ký.

Truy cập vào Binance chọn đăng ký
Truy cập vào Binance chọn đăng ký

Bước 2: Chọn 1 trong 3 hình thức tạo tài khoản: bằng địa chỉ email, số điện thoại và tài khoản Apple hoặc Google. 

Chọn đăng ký bằng điện thoại hoặc Email
Chọn đăng ký bằng điện thoại hoặc Email

Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin sau:

 • Địa chỉ email/số điện thoại,
 • Mật khẩu: nên có độ dài >8 ký tự, gồm số, chữ viết hoa, viết thường và ký tự đặc biệt 
 • Nhập ID giới thiệu: IDOADGDQ ( Giảm 10% phí giao dịch Binance mãi mãi)
Tạo tài khoản cá nhân Binance
Nhập mã code IDOADGDQ để được giảm 10% phí giao dịch

Chọn loại tài khoản, nếu bạn là cá nhân thì chọn Đăng ký tài khoản pháp nhân. Sau khi đăng ký, bạn sẽ không thể thay đổi loại tài khoản. 

Cách đăng nhập vào Binance

Để đăng nhập vào Binance, các bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn sau:

 • Đăng nhập vào Binance trên máy tính: Nhấp vào https://www.binance.com/vi 
 • Đăng nhập vào Binance trên điện thoại: Các bạn vào kho ứng dụng CH Play (hệ điều hành Android) hoặc Appstore (Hệ điều hành IOS), nhập từ khóa “Binance”

Hướng dẫn bật tính năng 2FA để bảo mật tài khoản

Bảo mật Google Authenticator

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance, nhấp vào User ⇒ – chọn Bảo mật

Hướng dẫn bật bảo mật 2 lớp trên Binance
Hướng dẫn bật bảo mật 2 lớp trên Binance

Bước 2: Nhìn vào dòng Google Authenticator (GA) ⇒ chọn “Bật” 

Bật bảo mật GA Binance
Bật bảo mật GA Binance

Bước 3: Tải và cài đặt Ứng dụng Google Authenticator (GA) trên thiết bị smartphone, sau đó chọn “Tiếp theo”

Mở ứng dụng Google Authenticator và nhấn vào nút + ở dưới cùng bên phải màn hình để quét mã QR ⇒ chọn “Tiếp theo”. Nếu không quét được mã, bạn có thể nhập khóa thủ công bằng tày.

Scan mã Google Authenticator
Scan mã Google Authenticator

Lưu khóa dự phòng cẩn thận và không chia sẽ cho ai. Khóa này sẽ giúp bạn khôi phục Google Authenticator (GA) trong trường hợp mất thiết bị cài đặt ứng dụng GA.

Bước 4: Nhập mã Google Authenticator (GA) gồm 6 số, mã này thay đổi liên tục của bạn bằng các thiết bị 2FA khác.

Vậy là các bạn đã cài đặt thành công bảo mật Google Authenticator để bảo vệ tài khoản Binance của bạn.

Cài đặt thành công bảo mật GA
Cài đặt thành công bảo mật GA

Bảo mật SMS

Nếu như lúc đăng ký tài khoản Binance, các bạn không dùng số điện thoại để tạo tài khoản. Thì khi bạn muốn bật bảo mật 2 lớp 2FA, sàn Binance sẽ yêu cầu bạn thực hiện bảo mật SMS. Cụ thể, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1:  Đăng nhập tài khoản Binance ⇒ chọn Bảo mật ⇒ chọn Xác thực qua SMS.

Bật bảo mật SMS Binance
Bật bảo mật SMS Binance

Bước 2: Nhập số điện thoại di động ⇒ chọn Gửi SMS. Sau khi bạn nhận được SMS, hãy nhập Mã xác thực qua SMS (gồm 6 số) ⇒ Gửi.

Nhập mã code gửi qua SMS
Nhập mã code gửi qua SMS

Cách xác minh danh tính KYC

Xác minh KYC trên website

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Binance ⇒ chọn Trung tâm Người dùng ⇒ Nhận dạng (Identification)

Bước 2: Có 3 cấp độ xác minh: Xác minh, Xác minh Plus và Xác minh doanh nghiệp. Các bạn chọn Bắt đầu ngay để xác minh tài khoản.

Bước 3: Chọn quốc gia (giống với thông tin trên giấy tờ tùy thân) cư trú của bạn ⇒ Tiếp tục. Sau đó, nhập thông tin cá nhân của bạn và nhấp vào [Tiếp tục].

Lưu ý: tất cả thông tin đã nhập phải đồng nhất với giấy tờ tùy thân của bạn. Bạn không thể thay đổi thông tin sau khi đã nhấn xác nhận.

Hướng dẫn thực hiện xác minh danh tính Binance
Hướng dẫn thực hiện xác minh danh tính Binance

Bước 4: Tải ảnh chụp mặt trước, mặt sau của một trong các loại giấy tờ tùy thân sau: hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước hoặc bằng lái xe. Ảnh chụp giấy tờ tùy thân phải rõ ràng và đầy đủ chi tiết.

Sau khi tải ảnh chụp giấy tờ lên, hệ thống sẽ yêu cầu một bức ảnh chân dung tự chụp. chọn [Tải tệp tin lên] để tải lên một bức ảnh chân dung của bạn.

Bước 5: Xác minh khuôn mặt của bạn trên máy tính⇒ chọn Tiếp tục để bắt đầu. Vui lòng không đội mũ, đeo kính và đảm bảo đủ ánh sáng.

Xác minh danh tính Binance
Xác minh danh tính Binance

Sau khi hoàn tất, vui lòng kiên nhẫn chờ Binance sẽ xét duyệt dữ liệu và sẽ gửi thông báo cho bạn qua email.Trong quá trình này, không tải lại trình duyệt. Người dùng được phép thực hiện tối đa 10 lần xác minh danh tính trong 24h, nếu quá số lần, bạn sẽ phải đợi hết 24h để bắt đầu lại.

Xác minh KYC trên app

Xác minh danh tính KYC trên App cũng tương tự như trên web.

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng (app) Binance trên điện thoại
 • Bước 2: Mở App Binance, vào user chọn Nhận dạng (Identification)
 • Bước 3: Chụp ảnh mặt trước, mặt sau một trong các giấy tờ định danh (CMND/CCCD/GPLX/Hộ chiếu) và tải lên
 • Bước 4: Chụp ảnh selfie bạn cầm giấy tờ định danh và giơ điện thoại chụp gương mặt bạn bên trái và bên phải theo như hướng dẫn.

Hướng dẫn nạp và rút coin trên Binance

Hướng dẫn nạp coin

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance ⇒ Ví ⇒ Spot ⇒ Nạp tiền (Deposit)

Hướng dẫn nạp coin trên Binance
Hướng dẫn nạp coin trên Binance

Bước 2: Chọn loại coin/token muốn nạp và mạng lưới

Lưu ý: Kiểm tra mạng lưới bạn nạp và nhận có giống nhau không. Nếu chọn sai mạng lưới, số coin mà bạn nạp sẽ bị mất.

Các bạn có thể tham khảo các mạng blockchain sau: 

 • BEP2: mạng BNB Beacon Chain (trước là Binance Chain).
 • BEP20: mạng BNB Smart Chain (BSC) (trước là Binance Smart Chain).
 • ERC20: mạng Ethereum.
 • TRC20: mạng TRON.
 • BTC: mạng lưới Bitcoin.

Ví dụ: Mình nạp USDT mạng TRC20 thì mình chọn Deposit ⇒ chọn USDT ⇒ ở ô mạng Networt, kéo chuột chọn mạng Tron (TRC20)  ⇒ copy địa chỉ ví. Sau đó dán địa chỉ ví này vào nới muốn rút USDT.

Nạp USDT lên sàn Binance
Nạp USDT lên sàn Binance

Thời gian xác nhận giao dịch thay đổi tùy thuộc vào blockchain và lưu lượng truy cập vào mạng lưới đó vào thời điểm mà bạn nạp coin. Ngay khi giao dịch nạp coin thành công, coin sẽ được chuyển vào ví Spot của Binance.Các bạn muốn kiểm tra  trạng thái nạp coin thì vào Lịch sử giao dịch để xem nhé.

Hướng dẫn rút coin

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Binance ⇒ chọn Ví ⇒ Spot ⇒ Rút (Whithdraw)

Bước 2: Chọn đồng coin muốn rút và mạng lưới blockchain. Nếu chọn sai mạng lưới, bạn sẽ mất hết số coin đã rút.

Bước 3: Nhập địa chỉ ví nhận coin, số lượng, chọn ví muốn rút (ví Funding hoặc ví Spot) và bạn sẽ nhìn thấy phí giao dịch tương ứng ⇒ Rút  để tiếp tục.

Hướng dẫn rút coin trên Binance
Hướng dẫn rút coin trên Binance

Bước 4: Xác minh giao dịch: nhập mã GA, mã code gửi qua SMS và mã code gửi qua email 

Lưu ý: Nếu nhập sai thông tin hoặc chọn sai mạng lưới khi rút coin, tài sản của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn. Sau khi xác nhận yêu cầu rút tiền, vui lòng  chờ hệ thống xử lý giao dịch rút coin.

Giao dịch rút coin
Giao dịch rút coin

Cách giao dịch trên Sàn binance

Giới thiệu về giao diện giao dịch

Có thể nói Binance là một trong các sàn giao dịch tiền ảo có giao diện thân thiện và dễ sử dụng nhất hiện nay. Các bạn đăng nhập vào Binance ⇒ giao dịch Swap/Spot/Future/Margin. Bên dưới là giao diện giao dịch Spot, tuy nhiên các bạn có thể giao dịch Spot và Margin tại đây.

Giao diện sàn Binance
Giao diện sàn Binance

Một số chức năng cần nắm

Khi thực hiện các giao dịch trên sàn Binance các bạn cần biết một số chức năng sau:

 • Binance Convert (Swap): chuyển đổi coin qua lại một cách dễ dàng và nhanh chóng
 • Giao dịch giao ngay (Spot): mua bán coin theo giá thị trường
 • Giao dịch Hợp đồng tương lai (Futures): hình thức giao dịch coin sử dụng đòn bẩy, nhà giao dịch cần quản lý rủi ro thua lỗ: lợi nhuận cao đi kèm rủi ro cao
 • Giao dịch Ký Quỹ: vay tiền mã hóa để đầu tư, hình thức này cũng tìm ẩn rủi ro cao cho nhà đầu tư
 • Giao dịch P2P: mua bán coin bằng tiền pháp định (ví dụ: VNĐ…)
 • Giao dịch OTC: mua bán coin với số lượng lớn, không cần đặt lệnh với sàn…

Cách đặt lệnh giao dịch

Trước khi bắt đầu đặt lệnh, các bạn phải đảm bảo trong ví Spot có tài sản coin/token, ví dụ: USDT, BUSD… Các đặt lệnh hết sức đơn giản, các bạn chọn hình thức giao dịch ⇒ chọn coin muốn giao dịch ⇒ đặt giá, số lượng và cài stop loss (nếu có).

Cách đặt lệnh sàn Binance
Cách đặt lệnh sàn Binance

Các lệnh giao dịch trên sàn Binance

Lệnh giới hạn (Limit Order): Lệnh giới hạn được khớp lệnh trên sổ lệnh khi thị trường đạt tới một mức giá giới hạn cụ thể. Giá giới hạn do người đặt quyết định. Khi bạn đặt lệnh giới hạn, lệnh chỉ được khớp khi giá thị trường biến động đến khi đạt giá giới hạn của bạn. Lệnh giới hạn được dùng để mua với giá thấp hoặc bán với giá cao hơn giá thị trường hiện tại.

Lệnh thị trường (Market Order): tức các lệnh được thực thi ngay lập tức theo giá thị trường hiện tại. Ưu điểm của lệnh thị trường là tính đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả vì khớp hlệnh nhanh. Tuy nhiên, lệnh market có nhược điểm là rủi ro trượt giá và trên thực tế.

Lệnh Dừng – Giới hạn (Stop Limit Order): là lệnh cho phép nhà giao dịch thiết lập lợi nhuận tối thiểu mà họ muốn và mức rủi ro tối đa mà họ sẵn sàng bỏ ra hoặc mất mát trong một giao dịch. Khi bạn đặt lệnh dừng-giới hạn và đạt đến giá kích hoạt, lệnh giới hạn sẽ được thực thi tự động ngay cả khi bạn đã đăng xuất hay đang offline. Bạn có thể đặt các lệnh dừng-giới hạn một cách có chiến lược bằng cách xem xét các mức kháng cự và hỗ trợ, cũng như theo dõi sự biến động của các loại tài sản.

Một số Tips giúp ích khi giao dịch trên sàn Binance

Tip giảm phí giao dịch

Mặc dù sàn giao dịch Binance có mức phí thấp và ưu đãi cho người dùng, Kiến Thức NFT sẽ chia sẽ thêm cho các bạn 3 Tips để giảm thêm phí giao dịch Binance:

 • Trữ (hold) đồng BNB trong ví Spot để giảm 25% phí giao dịch, ưu đãi này sẽ hết hạn 06:59:59 (giờ Việt Nam) ngày 14/07/2023. 
 • Sử dụng đồng BUSD để giao dịch, chỉ áp dụng cho một số cắp coin/token 
 • Nhập mã code giới thiệu IDOADGDQ khi đăng ký tài khoản Binance sẽ được giảm 10% phí giao dịch, đặc biệt: áp dụng mãi mãi, không giới hạn thời gian nhé!

Các bạn nên cân nhắc áp dụng cả 3 Tips mà Kiến Thức NFT chia sẽ để được giảm phí giao dịch đến mức thấp nhất.

Tip vô hiệu hóa tài khoản

Khi bạn gặp vấn đề và muốn vô hiệu hóa tài khoản Binance, thì có thể áp dụng các tip sau:

 • Trên Ứng dụng Binance: vào Tài khoản ⇒ Bảo mật ⇒ Vô hiệu hóa tài khoản. Đọc kỹ lời nhắc và chọn Vô hiệu hóa tài khoản.
 • Trên trang web Binance: Đăng nhập vào tài khoản trên Binance.com ⇒ Hồ sơ ⇒ Bảo mật. ⇒ Vô hiệu hóa tài khoản.
 • Bạn có thể tìm kiếm các email đưuọc gửi từ Binance trong hộp email và nhấn vào nút ô “Vô hiệu hóa tài khoản của bạn” để tạm thời vô hiệu hóa tài khoản.

Sau khi tài khoản bị vô hiệu hóa, nếu muốn khôi phục lại tài khoản, các bạn cần liên hệ với Binance Support

Tip thay đổi thông tin tài khoản

Các bạn thực hiện theo các tips sau:

Cách 1: Thay đổi thông tin tài khoản khi đang đăng nhập Binance

Đăng nhập tài khoản Binance ⇒ chọn “Bảo mật” ⇒ “Thay đổi (email/số điện thoại/emai)” ⇒ chọn “Tiếp theo”. Lưu ý: Để thay đổi địa chỉ email đã đăng ký, bạn phải bật tùy chọn Xác thực qua Google và Xác thực qua SMS (2FA). Sau khi thay đổi địa chỉ email, chức năng rút coin/token hay giao dịch P2P sẽ bị vô hiệu hóa trong 48 giờ vì lý do bảo mật.

Cách 2: Thay đổi thông tin tài khoản Nếu bạn có thể truy cập email đăng ký tài khoản

“Nhấn để lấy mã” và nhập mã được gửi đến email ⇒ Nhập địa chỉ email mới và mật khẩu (địa chỉ email mới phải là địa chỉ email chưa được đăng ký cho bất kỳ tài khoản Binance nào) ⇒ Xác minh email mới => “Nhấn để lấy mã” và nhập mã được gửi đến email mới.

Thay đổi địa chỉ email Binance
Thay đổi địa chỉ email Binance

Cách liên hệ với Support

Để liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Binance, các bạn cần:

 • Cách 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance và chọn biểu tượng tin nhắn ở dưới cùng bên phải để bắt đầu trò chuyện.
 • Cách 2: Tuy cập vào ứng dụng Binance trên điện thoại, chọn “Hồ sơ” ⇒ “Trò chuyện” 

Lưu ý: số lượng các thắc mắc cần Binance hỗ trợ khá nhiều, các bạn sau khi gửi yêu nên bình tĩnh chờ đợi, không nên quá nôn nóng hỏi nhiều nơi sẽ dễ bị kẻ xấu mạo danh lừa đảo 

Cách giữ an toàn cho tài khoản

Để giữ cho tài khoản Binance của các bạn an toàn, hay thực hiện theo chỉ dẫn của sàn Binance, gồm:

 • Thực hiện xác minh danh tính (KYC)
 • Bật bảo mật 2 lớp (2FA)
 • Không scan mã QR lạ
 • Không đăng nhập vào các link lạ
 • Chặn và báo cáo tất cả tin nhắn, cuộc gọi mạo danh nhân viên sàn Binance để hỗ trợ 
 • Không chuyển tiền cho các tài khoản mạo danh sàn Binance
 • Khi có vấn đề thắc mắc chỉ liên hệ nhân viên hỗ trợ trên sàn Binance

Những rủi ro khi giao dịch trên sàn Binance

Khi tham gia vào sàn giao dịch Binance bạn cần phải lường trước và chuẩn bị tâm lý trước 3 rủi ro sau:

Rủi ro về thị trường

Đầu tư vào Bitcoin hay bất kỳ đồng tiền ảo nào cũng tương tự như đầu tư vào những hạng mục, sản phẩm khác. Giá trị của tiền điện tử có thể thay đổi dựa theo thay đổi của thị trường. Tỷ lệ thay đổi của tiền điện tử cao hơn so với các tài sản truyền thống khác bởi nó không chịu sự kiểm soát của bất kỳ chính phủ nào. Có thể dễ dàng nhận thấy trong những năm qua, đồng Bitcoin đã có sự dao động lớn về giá trị rất mạnh. Năm 2013, có những thời điểm giá của Bitcoin đã giảm tới 61% và giảm mạnh hơn vào năm 2014, xuống 80%. 

Giao dịch trên Binance có thể gặp rủi ro về thị trường
Giao dịch trên Binance có thể gặp rủi ro về thị trường

Đồng thời, thị trường cũng liên tục đón nhận sự ra đời của các đồng tiền kỹ thuật số khác. Mặc dù Bitcoin đang chiếm ưu thế lớn nhưng vẫn phải chịu sự cạnh tranh. 

Rủi ro bảo mật

Đây cũng là một rủi ro đáng lo ngại khi tham gia vào Binance. Phần lớn khách hàng thường có thói quen lưu trữ tiền điện tử trên các sàn giao dịch tập trung. Do đó, nếu như không lựa chọn được sàn giao dịch tiền điện tử uy tín cũng như thực hiện đầy đủ các bước bảo mật thì khả năng bị mất Bitcoin hay tiền điện tử mình đang sở hữu là rất lớn.

Sàn Binance đã từng bị tấn công
Sàn Binance đã từng bị tấn công

Các sàn giao dịch tiền điện tử thường có nguy cơ bị xâm nhập, đánh cắp dữ liệu bởi các phần mềm độc hại. Mã khóa của chủ sở hữu tiền điện tử có thể bị mất và tiền điện tử chủ sở hữu đang có cũng có thể bị chuyển sang một tài khoản khác. Thế nên, để có thể ngăn chặn rủi ro này thì tốt nhất bạn nên lưu trữ tiền điện tử của mình trên ví lạnh hoặc lưu lại trên giấy và cất giữ thay vì lưu thông tin trên máy tính.

Trước đây Binance cũng đã từng bị hack một lần nhưng sau đó đã nhanh chóng được khắc phục bằng quỹ SAFU. 

Rủi ro về mặt luật pháp

Thêm một rủi ro nữa mà bạn nên lường trước đó là rủi ro về mặt luật pháp. Hiện nay vẫn còn khá nhiều quốc gia chưa hợp pháp hóa tiền điện tử. Bên cạnh đó cũng có không ít hoạt động rửa tiền, mua bán trái phép, trốn thuế tiền điện tử. Vì vậy, chính phủ nhiều nước luôn đưa ra những quy định rất khắt khe nhằm điều chỉnh, hạn chế tiền điện tử được lưu hành.

Binance vẫn chưa được một số quốc gia hợp thức hóa
Binance vẫn chưa được một số quốc gia hợp thức hóa

Ví dụ, tại bang New York, Mỹ, năm 2015, Bộ dịch vụ tài chính đã đưa ra quy định yêu cầu những công ty thực hiện lưu trữ, giao dịch, chuyển nhượng sở hữu tiền điện tử bắt buộc phải lưu lại các thông tin của khách hàng, duy trì dự trữ vốn, có nhân viên thực hiện.

Rủi ro về truyền thông

Trên mạng internet cũng thường xuyên xuất hiện các tin tức bất lợi về Binance như sàn Binance bị sập, lừa đảo, bị hack,… Đây là những tin tức có thể do các đối thủ của Binance tung ra để hạ bệ uy tín của sàn giao dịch này, gây hoang mang dư luận. Do vậy, khi bạn tham gia vào Binance cần thường xuyên cập nhật và kiểm tra, chứng thực thông tin.

Lừa đảo trên Binance P2P
Hoặc rủi ro truyền thông tung tin Binance lừa đảo, bị sập

Một số câu hỏi thường gặp về sàn Binance

Sàn Binance có lừa đảo không?

Ở thời điểm hiện tại, có thể nói Binance là một sàn giao dịch có quy mô lớn nhất trên thế giới. Họ hoạt động rất chuyên nghiệp và cục kỳ uy tín. Hơn nữa, kể từ khi thành lập tới tận nay, vẫn chưa xuất hiện bất kỳ một vụ Binance lừa đảo nào. Chính vì vậy có thể khẳng định Binance là một sàn giao dịch an toàn và uy tín để các bạn lựa chọn.
Xem thêm tại: https://kienthucnft.com/san-binance-co-lua-dao-khong/

Sàn Binance có uy tín không?

Trong những sàn giao dịch tiền ảo hiện nay thì chắc có lẽ Binance là sàn minh bạch nhất. Không chỉ thế Binance còn ứng dụng rất nhiều công nghệ hàng, chính vì vậy nó được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự uy tín cũng như minh bạc của sàn Binance.
Hiện tại, Binance có mặt ở nhiều quốc gia, rất phổ biến và có quy trình hoạt động hoàn thiện, chuyên nghiệp. Không chỉ thế Binance còn có đội ngũ hỗ trợ người giao dịch với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Sàn Binance có hợp pháp không?

Binance hiện tại được khá nhiều quốc gia chấp thuận. Tuy nhiên nó vẫn bị cấm ở một số khu vực pháp lý, trong đó có Việt Nam vì các cáo buộc rửa hàng tỷ USD. Hiện tại, Binance đã và đang đưa ra các biện pháp cụ thể, xây dựng đội ngũ chuyên môn để đảm bảo công ty đi đúng theo quy đinh & và yêu cầu pháp lý của các quốc gia.

Sàn Binance có sập được không?

Có lẽ đây là một câu hỏi được đông đảo các bạn đọc giả cũng như các nhà đầu tư tiền ảo cực kỳ quan tâm và tò mò. Câu hỏi: “không biết trong tương lai thì sàn Binance có bị sập hay không?” là một câu hỏi chưa có một đáp án chính xác. Kết quả của câu trả lời có thể là có hoặc không. Bởi vì không có một doanh nghiệp nào là mãi mãi. Chưa kể đến Binance là sàn giao dịch tiền ảo mà thị trường hiện vẫn chưa được chính phủ ủa các nước chấp thuận hoàn toàn về mặt pháp lý.

Chủ sàn binance là ai?

Fouder của Binance là Changpeng Zhao, Twitter: @cz_binance. Co-founder và phụ trách mảng chăm sóc khách hàng của Binance là Yi He (Twitter: @heyibinance).

Sàn Binance có từ bao giờ?

Sàn giao dịch Binance được thành lập năm 2017, bởi Fouder Chang Peng Zhao (thường gọi tắc là CZ).

Sàn Binance có bao nhiêu coin?

Binance cung cấp các hình thức mua bán, trao đổi hơn 600 loại tiền điện tử và mã Token. Bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE),… và mã Token Binance Coin (BNB) của sàn.

Làm sao biết coin nào sắp lên sàn Binance?

Nếu sàn giao dịch Binance không có thông báo về việc các đồng coin mới sắp được Binance cho lên sàn. Thì các bạn cũng có thể dựa vào các số liệu tham khảo từ các sàn úy tín khác như: MXC, Huobi, FTX, Kraken,…. Các đồng coin mới có khối lượng giao dịch lớn, nền tảng tốn, được nhiều Trader quan tâm thì có đến 90% là chúng có thể sắp lên sàn Binance

Tạm kết

Nhìn chung, sàn Binance là một sàn giao dịch lớn và uy tín, rất đáng tin cậy. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ sàn giao dịch nào, Binance cũng tồn tại những rủi ro nhất định. Vậy nên, trước khi tham gia giao dịch tại Binance bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin và chuẩn bị tâm lý vững vàng.

Hiện tại nhà nước Việt Nam không hỗ trợ pháp lý với đồng tiền này, các bạn vẫn có quyền khai thác sử dụng, tuy nhiên khi có tranh chấp hoặc xung đột nhà nước không hỗ trợ giải quyết những vấn đề này.

Đừng bỏ lỡ:
 + SÀN BINANCE LỪA ĐẢO KHÔNG? CẦN LƯU Ý GÌ KHI GIAO DỊCH TRÊN BINANCE?
+ BNB Coin là gì?

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here