Luật sư vừa cho biết Sam Bankman-Fried sẽ làm chứng tại phiên tòa

Theo luật sư Mark Cohen thuộc đội ngũ bào chữa của Sam Bankman-Fried (SBF), cựu Giám đốc điều hành công ty FTX, thì chính Sam sẽ là một trong những nhân chứng được triệu tập làm chứng cho phía bào chữa trong vụ kiện hình sự liên quan đến cáo buộc gian lận.

Sam Bankman-Fried
Sam Bankman-Fried Founder và cựu CEO của sàn FTX

Tại cuộc họp trực tuyến ngày 25/10 giữa luật sư bào chữa, công tố viên và Thẩm phán Lewis Kaplan, luật sư Cohen cho biết sau khi công tố viên hoàn tất trình bày các bằng chứng vào ngày 26/10, đội ngũ pháp lý của Sam Bankman-Fried dự kiến sẽ triệu tập 3 nhân chứng cùng lên làm chứng tại phiên tòa.

Ban bào chữa dự kiến diễn ra trong khoảng 3 ngày, chủ yếu là lấy lời khai từ luật sư tại Bahamas, nhân viên tư vấn PF2 và người liên quan đến vai trò của cựu nhân viên FTX. Theo Thẩm phán Kaplan đánh giá, phần trình bày khai của Sam Bankman-Fried có thể kéo dài khoảng một giờ.

Chính phủ Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ kết thúc vụ kiện chống lại Sam vào sáng ngày 26/10. Các luật sư có thể sẽ kết thúc việc bào chữa vào ngày hôm sau. Các công tố viên nói thêm rằng họ không chắc liệu có cần thiết phải bác bỏ các nhân chứng hay không. Các cuộc tranh luận sẽ có thể được tổ chức trước ngày 31/10.

Lời khai trước đó của các bị cáo là các cựu giám đốc điều hành FTX và Alameda, bao gồm Caroline Ellison, Gary Wang và Nishad Singh, tất cả đều đã thừa nhận đã phạm tội trước tòa – và chủ yếu là làm theo chỉ đạo của Sam. Các cáo buộc chỉ ra rằng Sam Bankman-Fried phải chịu trách nhiệm về việc Alameda đã sử dụng tiền FTX từ khách hàng một cách trái phép mà họ không hề hay biết.

Liệu Sam Bankman-Fried có thể cung cấp cho bồi thẩm đoàn những thồng tìn gì để phản bác lại lời khai của các nhân chứng khác? Hãy chờ đợi phiên tòa diễn ra vào hôm nay 26/10.

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here