Giao dịch P2P Binance là gì? Hướng dẫn giao dịch P2P trên sàn Binance

Binance không chỉ được biết tới là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất hiện nay, mà giao dịch P2P còn nổi tiếng với độ thanh khoản tốt trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ giao dịch P2P Binance là gì và thực hiện như thế nào? Nếu bạn cũng đang muốn tham gia giao dịch tại sàn giao dịch tiền điện tử Binance thì nên hiểu rõ về cách thức giao dịch này.

Giao dịch P2P trên sàn Binance là gì?

Giao dịch P2P là gì?

Giao dịch P2P hay giao dịch Peer – to – Peer chính là hoạt động mua và bán tiền mã hóa trực tuyến giữa người dùng với nhau mà không có sự tham gia của bên thứ 3 hay bên trung gian. Nhờ vậy mà các nhà đầu tư tham gia giao dịch có thể nắm được nhiều quyền kiểm soát hơn trong việc lựa chọn người muốn mua hoặc muốn bán tiền mã hóa. Bên cạnh đó, giao dịch P2P cũng giúp cho nhà đầu tư có quyền được tự quyết định về cả mức giá lẫn thời điểm thanh toán.

Thế nhưng, ngược lại, giao dịch P2P cũng có những nhược điểm nhất định. Đó là mô hình giao dịch này trao quyền quyết định cho người dùng trong giao dịch nhiều hơn nên nguy cơ xảy ra rủi ro cũng lớn hơn. Khi xảy ra rủi ro sẽ không có sự can thiệp của bên thứ 3 hỗ trợ giải quyết. Đó cũng là nguyên nhân mà hiện nay rất nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa đều lựa chọn tham gia giao dịch tiền mã hóa trên sàn giao dịch P2P Binance với mục đích giảm thiểu tối đa rủi ro xuống nhờ sự kết nối và điều phối của sàn.

Cơ chế hoạt động của giao dịch P2P trên Binance

P2P ngày càng được ứng dụng trên nhiều sàn giao dịch, trong đó có Binance và hầu hết đều hoạt động theo một cơ chế chung. Đó là khi tham gia vào giao dịch P2P trên Binance thì các nhà đầu tư, dù là bên mua hay bên bán đều sẽ được sàn đảm bảo thông qua các lớp bảo vệ giao dịch.

Nhờ vậy mà nhà đầu tư có thể tránh được nguy cơ bị lừa đảo. Bên cạnh đó, hệ thống của Binance cũng đánh giá người dùng công khai và áp dụng tính năng ký quỹ, bắt buộc nhà đầu tư sẽ phải có một khoản tiền tối thiểu trong tài khoản để có thể chi trả cho các giao dịch mua bán. 

P2P Binance
Cơ chế hoạt động của P2P Binance khá đơn giản, dễ hiểu

Giả sử, nếu bạn đang muốn bán một lượng BTC để thu về tiền pháp định fiat thì những người có nhu cầu mua sẽ phải gửi tiền tới hệ thống ký quỹ của Binance để đảm bảo họ có đủ khả năng mua số BTC mà bạn muốn bán. Sau khi bạn đã gửi BTC và giao dịch P2P Binance đã được xác nhận thì sàn giao dịch Binance sẽ thực hiện mở khóa tài sản cho cả 2. Như vậy, người mua sẽ nhận được số BTC tương ứng với số tiền đã gửi tới hệ thống ký quỹ còn bạn cũng nhận được khoản tiền pháp định tương ứng. 

Nhờ có giao dịch P2P Binance mà giao dịch được diễn ra một cách thuận lợi và đảm bảo an toàn. Nếu như người mua và người bán cảm thấy không hài lòng với giao dịch thì họ hoàn toàn có quyền khiếu nại lên Binance. Đội ngũ hỗ trợ khách hàng của Binance sẽ tiếp nhận khiếu nại và tham gia hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Điều kiện tham gia giao dịch P2P trên Binance

Để có thể tham gia giao dịch P2P trên sàn giao dịch Binance bạn cần phải đảm bảo đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Bạn cần phải đăng ký tài khoản Binance 
 • Tài khoản đã được thực hiện xác minh danh tính nâng cao thành công 
 • Tài khoản đã được thực hiện xác nhận SMS qua số điện thoại và Email thành công 
 • Đối với thương nhân P2P Binance (người mua bán tiền điện tử với số lượng lớn và đăng ký là thương nhân với Binance P2P): thông thường thì trong spot phải có 1.000 BUSD. Còn với thương nhân P2P VIP Binance thì hạn mức BUSD yêu cầu trong spot sẽ cao hơn
 • Đã thực hiện xác thực danh tính plus – xác thực địa chỉ nhà trên sàn giao dịch Binance thành công

Đánh giá giao dịch P2P trên Binance

Theo đánh giá của các nhà đầu tư cũng như chuyên gia thuộc lĩnh vực crypto thì giao dịch P2P Binance có rất nhiều ưu điểm nhưng đồng thời cũng tồn tại những nhược điểm nhất định cần phải cải thiện. Cụ thể:

Ưu điểm

 • Giao diện dễ sử dụng:  Bất kể bạn là ai, nếu bạn đã đăng ký tài khoản và xác minh danh tính KYC trên sàn Binance. Bạn đều có thể sử dụng giao dịch Binance P2P để mua bán coin bằng tiền pháp định (ví dụ: Vietnamdong (VNĐ) dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tính thanh khoản tốt: đây là ưu điểm nổi bật của sàn Binance, các giao dịch nhỏ hay dù có giá trị lớn vẫn diễn ra thường xuyên trên Binance P2P. Cho phép người dùng mua bán coin nhanh và tiện lợi.
 • Uy tín:  giao dịch P2P trên Binance được đảm bảo bới sàn Binance, điều này nhà đầu tư tụ tin hơn khi giao dịch. Tất nhiên, các nhà đầu tư vẫn phải tuân theo quy định, quy tắc do Binance đưa ra khi giao dịch P2P để hạn chế rủi ro có thể gặp phải
 • Thị trường giao dịch quốc tế: Điểm cộng lớn nhất của giao dịch P2P Binance đó là hình thức giao dịch này cho phép mọi nhà đầu tư ở các quốc gia đều được quyền tham gia giao dịch. Theo thống kê hiện nay này nhà đầu tư, người mua bán tiền mã hóa tới từ hơn 180 quốc gia đã có thể tham gia vào Binance để trao đổi với nhau. Do đó, nhà đầu tư có thể thoải mái thực hiện mua bán tiền mã hóa với các nhà đầu tư khác trên toàn cầu một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Đây cũng là một trong những lý do hàng đầu giúp Binance ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở nên phổ biến hơn
P2P Binance là gì
P2P Binance hỗ trợ giao dịch trên toàn cầu
 • Phương thức thanh toán đa dạng: Hiện nay Binance đã hỗ trợ tới trên 150 phương thức thanh toán khác nhau, trong đó có cả thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp. Nhờ vậy mà mang tới rất nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư khi tham gia giao dịch tại sàn. Đây cũng là điểm vượt trội hơn của sàn Binance so với các sàn giao dịch truyền thống khác
 • Miễn phí cho các giao dịch: Các nhà đầu tư khi tham gia giao dịch P2P Binance sẽ được kết nối với nhau và thực hiện giao dịch với mức phí 0 đồng. Nhờ vậy mà đã tạo cho Binance lợi thế cạnh tranh rất lớn bởi không có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử P2P hỗ trợ được tới như vậy. Còn các sàn giao dịch tiền mã hóa truyền thống đều áp dụng mức phí cố định hoặc thu phí theo % trên giao dịch
 • Đảm bảo cho giao dịch nhờ dịch vụ ký quỹ: Tham gia giao dịch P2P Binance cũng được đánh giá là ít rủi ro hơn. Nguyên nhân là bởi Binance cung cấp dịch vụ ký quỹ nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi cho người bán. Trường hợp các bên tham gia giao dịch không thể đáp ứng được những điều kiện trong giao dịch thì nhà đầu tư sẽ nhận lại khoản coin hoặc tiền fiat của mình
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tính 24/7: bất cứ khi nào gặp rắc rối khi giao dịch P2P trên Binance cũng như các vấn đề phát sinh khác. Hãy chủ động liên hệ team support Binance để được hướng dẫn nhé!

Nhược điểm

 • Rủi ro cho người mới: giao dịch P2P cũng tồn tại rủi ro lừa đảo như các giao dịch khác trên thị trường tiền điện tử. Đặc biệt là người mới, các bạn nên đọc kỹ các thông tin người bán, người mua… và bắt đầu giao dịch với số tiền nhỏ để hạn chế rủi ro.
 • Tốc độ giao dịch đôi khi có thể bị chậm: Hầu hết thời gian tốc độ xử lý giao dịch P2P Binance đều rất nhanh. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp giao dịch diễn ra chậm trễ vì một số lý do nào đó, có thể là từ phía bên bán hoặc bên mua. Trong khi đó, các sàn giao dịch truyền thống lại xử lý giao dịch tự động mà không cần chờ sự xác nhận từ người bán hoặc người mua

Hướng dẫn giao dịch P2P trên sàn Binance

Giao dịch P2P trên sàn Binance được chia làm giao dịch mua và giao dịch bán. Mỗi giao dịch lại có cách thực hiện khác nhau. Cụ thể:

Hướng dẫn thực hiện giao dịch mua

Bước 1: Truy cập vào Binance -> Đăng nhập tài khoản (nếu chưa có tài khoản thì cần đăng ký trước) -> Truy cập vào mục “Giao dịch” -> Chọn “P2P”.

cách giao dịch P2P trên Binance
Đăng nhập tài khoản Binance và vào mục “Giao dịch”, chọn “P2P”

Bước 2: Nhấp chọn mục “Mua” -> Nhập vào số lượng, đồng tiền Fiat, phương thức thanh toán.

Hướng dẫn giao dịch P2P Binance
Vào mục “Mua” để thực hiện giao dịch mua coin

Bước 3: Hệ thống trả về kết quả danh sách người bán theo yêu cầu của bạn. Khi này bạn chỉ cần chọn đề xuất tiềm năng, phù hợp nhất -> Nhấn vào “Mua USDT” -> Nhập số lượng đặt lệnh -> Nhấn xác nhận “Mua USDT” -> Hệ thống hiển thị thông tin thanh toán của người bán -> Bạn thực hiện chuyển khoản thanh toán -> Nhấn chọn “Đã chuyển tiền, tiếp theo” -> Chọn “Xác nhận” để hoàn tất.

Hướng dẫn cách thực hiện giao dịch bán

Bước 1: Truy cập vào Binance -> Đăng nhập tài khoản (nếu chưa có tài khoản thì đăng ký) -> Chọn mục “Giao dịch” -> Chọn “P2P”.

Hướng dẫn giao dịch P2P Binance
Đăng nhập tài khoản Binance và vào mục “Giao dịch”, chọn “P2P”

Bước 2: Vào mục “Bán” -> Nhập vào số lượng, đồng fiat, phương thức thanh toán.

Hướng dẫn giao dịch P2P Binance
Vào mục “Bán” để thực hiện bán coin

Lưu ý: Ở bước này bạn chỉ cần nhấn vào mục “Đặt phương thức thanh toán” là có thể chọn nhiều phương thức thanh toán khác nhau. 

Bước 3: Hệ thống hiển thị danh sách người mua đáp ứng các yêu cầu bán của bạn. Bạn chỉ cần chọn người mình muốn bán -> Nhấn “Bán USDT” -> Nhập vào mục “Tôi muốn bán” số lượng coin -> Màn hình sẽ hiển thị số tiền tương ứng mà bạn sẽ nhận được -> Nhấn xác nhận bán. Trường hợp bạn không cần bán gấp thì có thể bỏ qua bước này và người mua sẽ tự tìm tới, thanh toán cho bạn dựa theo quy định của sàn Binance.

Bước 4: Đợi cho người mua thực hiện thanh toán. Nếu trong thời hạn quy định người mua phải hoàn thành thanh toán thì bạn nhấn vào “Xác nhận mở khóa” để mở khóa cho tiền mã hóa -> Nhấn “Xác nhận đã nhận thanh toán” để hoàn tất lệnh. Bên cạnh đó, khi thực hiện giao dịch hệ thống có thể sẽ yêu cầu bạn nhập vào mã xác nhận 2FA hoặc xác minh qua điện thoại/Email để hoàn thành lệnh bán. 

Giao dịch chỉ được xem là hoàn tất sau khi bạn đã xác nhận và người bán kiểm tra số dư trong tài khoản. Nếu có bất kỳ sai sót nào có thể khiếu nại lên Binance để được hỗ trợ.

Những lưu ý khi giao dịch P2P an toàn

Khi thực hiện giao dịch P2P Binance có một số vấn đề sau mà bạn cần phải lưu ý. Đó là:

 • Các giao dịch mua bán trên Binance P2P có thời hạn nhất định, cụ thể là khoảng 15 phút. Vì vậy, trong thời gian này 2 bên cần thực hiện xác thực để giao dịch được tiến hành thuận lợi
 • Người tham gia giao dịch cần đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking để tiến hành giao dịch online, đáp bảo kịp thời gian dịch trong thời gian quy định của sàn Binance
 • Khi thực hiện chuyển khoản ngân hàng không nên ghi chú những từ ngữ liên quan tới tiền điện tử, mua bán coin, USDT, token,…
 • Tiền được chuyển khoản từ tài khoản của bạn phải đảm bảo khớp với tên đã xác minh của bạn nếu chuyển khoản sẽ thất bại
 • Nên thường xuyên cập nhật tỷ giá của các đồng tiền mã hóa trên thị trường và đưa ra mức giá phù hợp nhất
 • Không nên tạo thói quen hủy giao dịch trước khi giao dịch hoàn thành
 • Nên thường xuyên theo dõi các quảng cáo của mình, đồng thời kiểm tra cả những quảng cáo mới được đăng
 • Bạn nên chấp nhận nhiều phương thức thanh toán khác nhau để có thể tìm kiếm được nhiều người mua hơn
 • Hãy cố gắng liên lạc kịp thời và giải đáp rõ ràng với đối tác
 • Thực hiện trao đổi phản hồi để có thể giúp cải thiện xếp hạng của bạn trên sàn Binance
Những lưu ý khi giao dịch P2P an toàn
Nên đa dạng hóa phương thức thanh toán để hút thêm nhiều người mua

Tạm kết

Như vậy là chúng tôi đã giải đáp chi tiết cho bạn giao dịch P2P Binance là gì. Đồng thời, chúng tôi cũng đã hướng dẫn cho bạn cách tham gia giao dịch như thế nào. Đừng quên các lưu ý chúng tôi chia sẻ khi giao dịch P2P Binance để đảm bảo giao dịch được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền số (tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền ảo) crypto currency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẽ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Kiến Thức NFT không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn! 

Bài viết liên quan:
+ BINANCE SMART CHAIN LÀ GÌ VÀ CÁC DỰ ÁN THỰC HIỆN
+ BINANCE NFT MARKETPLACE LÀ GÌ? CÁC THÔNG TIN NỔI BẬT

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here