Huobi token (HT) là gì? Có nên đầu tư HT token hay không?

Huobi Token (HT) của sàn Huobi Global là gì? Đây có phải là token tiềm năng hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Huobi Token
Tìm hiểu về Huobi Token

Huobi token (HT) là gì?

Huobi token (HT) là token được phát triển bởi sàn giao dịch Huobi Global và ra mắt vào ngày 24/1/2018. Ban đầu token này được phân phối thông qua hình thức trao đổi “thẻ tích điểm” point cards, cho những ai mua gói dịch vụ trả trước tại sàn Huobi. Trong đó, 1 tether (USDT) ~ 1 điểm. Tùy vào từng gói, thì người mua sẽ nhận được số lượng HT khác nhau. Mục đích là để giảm phí giao dịch trên sàn Huobi.

Tham khảo: Sàn giao dịch Huobi là gì?

HT là một token theo tiêu chuẩn ERC-20 có nghĩa là nó hoạt động trên blockchain Ethereum. Nó là một tài sản kỹ thuật số phi tập trung có giá trị tương quan chặt chẽ với sự phổ biến của nền tảng của Huobi.

Thông tin về Huobi Token (HT)

 • Ticket: HT
 • Contract: 0x6f259637dcd74c767781e37bc6133cd6a68aa161
 • Decimal: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Total supply: 500,000,000 HT
 • Circulating supply: 182,827,444 HT

Phân bổ nguồn cung của Huobi token

 • 60% tổng cung (300,000,000 HT): Được tặng miễn phí khi mua “thẻ tích điểm” point cards. Quá trình này đã hoàn tất (thông báo từ sàn Huobi Global)
 • 20% tổng cung (100,000,000 HT) được team developer bảo lưu và sẽ unlock trong vòng 4 năm, mỗi năm là 25,000,000 HT
 • 20% tổng cung (100,000,000 HT) để chi trả thưởng cho người dùng và duy trì vận hành sàn Huobi global
Tương lai của Huobi Token
Tương lai của Huobi Token

Phí giao dịch Huobi token (HT)

 • Phí rút Huobi token là 0.5 HT, số lượng HT tối thiểu để rút là 10 HT
 • Phí nạp HT: Miễn phí

Sự kiện đốt Huobi token (HT)

Theo thông báo của Huobi, số lượng Huobi Token đang lưu hành sẽ giảm đi sau mỗi tháng do một cơ chế được gọi là đốt (burning coin). Huobi sẽ mua lại và phá hủy mã thông báo Huobi token (HT).  Cụ thể: Huobi dùng 20% doanh thu mỗi tháng để mua lại và đốt HT (15% doanh thu để đốt HT từ nguồn cung hiện tại, và 5% còn lại được dùng để đốt từ team incentives).

Giảm nguồn cung đồng HT giúp giá mã token này có thể tăng giá trị theo thời gian. Một mục đích khác của những mục tiêu này là giữ cho lạm phát ở mức thấp.

Cách sở hữu Huobi token (HT)

Nếu bạn không thuộc nhóm (60%-20%-20%) mà mình cung cấp ở trên. Thì cách duy nhất để có được Huobi token là MUA chúng. Ngoài ra, không giống như Bitcoin, chúng ta KHÔNG thể đào Huobi token được.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SÀN HUOBI GLOBAL

Bài viết: Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn giao dịch Huobi A-Z

Ví lưu trữ Huobi token (HT)

Vì Huobi Token (HT) là một token tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum. Vậy nên ví nào hỗ trợ ERC-20 thì sẽ lưu trữ HT được, ví dụ: ví Trust, Ledger Nano X/S…

Công dụng của Huobi token

Huobi Token có nhiều lợi ích cho người nắm giữ (holders) HT. Chỉ cần hold đồng HT trong ví sàn Huobi, người dùng sẽ được giảm phí giao dịch lên đến 65% trên sàn Huobi. 

Ngoài ra, khi hold đồng HT người dùng sẽ được truy cập các dự án tiền ảo mới và kiếm thêm token mới thông qua nền tảng Huobi Prime (Điều kiện tham gia Huobi Prime là phảinắm giữ một lượng Huobi Tokens để có thể tham gia mua một token mới ra mắt với giá ưu đãi trước khi nó được niêm yết trên sàn giao dịch Huobi). 

Lợi ích cho người nắm giữ (holders) HT
Lợi ích cho người nắm giữ (holders) HT
 • Transaction Fee Discount: Bằng cách mua các gói VIP, thì người dùng có thể tiết kiệm lên đến 50% phí giao dịch (đối với gói VIP5).
Transaction Fee Discount
Transaction Fee Discount
 • Liquidity Protection:  Huobi sẽ trích 20% lợi nhuận (thu được từ phí giao dịch trên sàn Huobi global) để mua lại Huobi token (HT) trên thị trường cho vào Quỹ Huobi User Protection Fund (Quỹ bảo vệ người dùng của Huobi). Nhằm mục đích, đảm bảo tính thanh khoản (Liquidity), lợi ích và để bồi thường thiệt hại cho người dùng trong những trường hợp khẩn cấp.
 • Exclusive Events for HT Holders: Sự kiện dành riêng cho người nắm giữ HT: Người nắm giữ Huobi token sẽ được hưởng ưu đãi từ các sự kiện độc quyền của Huobi như nhận các token mới được list trên sàn Huobi.
 • Trading Pairs: người dùng có thể dùng Huobi token (HT) để giao dịch theo các cặp sau coin, token sau: HT/USDT, HT/BTC, HT/HUSD và HT/ETH.
 • Huobi Prime: Ngoài sàn giao dịch Huobi Global, thì nhà đầu tư nắm giữ Huobi token (HT) còn có cơ hội đầu tư vào các dự án tiềm năng tại Huobi Prime.
 • Let Your Voice Be Heard: người nắm giữ (holders) Huobi token có quyền đặc biệt là đưa ra ý kiến với sàn Huobi về các dự án mới có được list lên sàn này hay không. Điều này sẽ dẫn đến trường hợp, nếu một cộng đồng nào đó muốn token của họ được list trên sàn Huobi. Thì họ sẽ phải mua rất nhiều HT để tăng quyền vote của họ lên. Điều này sẽ tác động đến giá của Huobi token.
 • Discount Transaction fee with HT: nắm giữ HT tại ví sàn Huobi thì sẽ được giảm phí giao dịch dưới 0.2% ( phí giao dịch mặc định của sàn là 0.2%). Theo bảng sau:
Phí giao dịch mặc định của Huobi Token
Phí giao dịch mặc định của Huobi Token

Sàn giao dịch đồng Huobi Token (HT)

Huobi token được giao dịch nhiều nhất tại sàn Huobi Global, tiếp đến là sàn FTX và một phần nhỏ ở các sàn khác. Các bạn có thể đăng nhập vào link Sàn Huobi và bookmark lại để đăng nhập dễ dàng ở các lần sau.

Tham khảo: Top 12 sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo uy tín năm 2022

Sàn Huobi Global là sàn quốc tế, nên có hỗ trợ giao dịch nhiều coin phổ biển như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH)… Thậm chí, trên sàn Huobi còn list các coin mới, tiềm năng trước cả sàn Binance. Vì vậy, có khá nhiều traders săn Gem trên sàn Huobi.

Sàn Huobi Global
Sàn Huobi Global

Mình đã có bài viết Hướng dẫn tạo tài khoản sàn Huobi Globlal, các bạn có thể tham khảo để tạo tài khoản tại sàn Huobi nhé.

Câu hỏi thường gặp về Huobi token (HT)

Ai là người thành lập Huobi Token (HT)?

Nền tảng Huobi và token (HT) được tạo ra bởi Leon Li.

Huobi Token là token theo tiêu chuẩn blockchain nào?

Huobi Token là token tiêu chuẩn ERC-20 dựa trên chuỗi khối Ethereum.

Đánh giá đồng Huobi token (HT)?

Ưu điểm:
Việc phân phối mã thông báo là duy nhất, Huobi đảm bảo rằng có sự bảo vệ của nhà đầu tư bằng một quỹ tương ứng
Giảm phí giao dịch lên đến 50% cho người dùng nền tảng và chủ sở hữu HT
Đồng HT có tính thanh khoản
Người nắm giữ Huobi token (HT) hưởng lợi khi tham gia Huobi Prime 
Nhược điểm:
Đồng HT không thể được khai thác hoặc staking mà phải được mua 
Đồng Huobi không sử dụng với các hợp đồng thông minh (smart contract)
HT chưa được list trên nhiều sàn giao dịch tiền ảo

Có nên đầu tư Huobi token không?

Có thể thấy, khi mà các đối thủ khác của sàn Huobi là sàn giao dịch Binance, sàn Coinbase,… đang phát triển rất nhanh, thậm chí là vượt trội hơn hẳn.
Gần đây, phải kể đến, sự kiện IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất nước Mỹ là Coinbase vào tháng 4/2021. Đã đánh dấu sự phát triển và tương lai khởi sắc, không chỉ của coinbase mà của cả thị trường crypto.

Thách thức đặt ra đối với sàn Huobi, là phải thay đổi để có thể đuổi kịp Binance và Coinbase. Tuy nhiên, đây KHÔNG phải lời khuyên đầu tư mà chỉ là ý kiến cá nhân của mình. Mọi quyết định đầu tư đều phải dựa trên sự tìm hiểu, phân tích và đánh giá của các bạn.

Tạm kết

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về Huobi token (HT) nhé. Hẹn gặp lại các bài ở những bài viết những sau.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền số (tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền ảo) crypto currency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẽ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Kiến Thức NFT không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here