Binance NFT marketplace là gì? Các thông tin nổi bật

Binance NFT marketplace là một trong các nền tảng quan trọng của Binance. Thế nhưng, ngay cả các thành viên trên sàn giao dịch Binance cũng chưa thực sự hiểu rõ về nền tảng này. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi muốn chia sẻ thông tin về Binance NFT trong bài viết dưới đây!

Binance NFT marketplace là gì?

NFT là gì?

NFT là từ viết tắt của cụm từ Non-fungible Token. Đây chính là một chuỗi số và chúng được sử dụng nhằm mục đích ĐỊNH DANH đại diện cho tài sản. Tài sản đó có thể là tranh số, tên miền, tài sản kỹ thuật số, phiên bản tài sản thực được token hóa (tranh vẽ, đất đai, đồ sưu tập,…) hay bất kỳ tài sản nào khác.

Để định nghĩa một cách rõ ràng hơn NFT là gì chúng ta cùng phân tích cụ thể ngay sau đây:

  • NF – Non-fungible: Tính độc nhất, không thể thay thế lẫn nhau
  • Token: Đồng tiền mã hóa được phát triển dựa trên một blockchain, dự án nào đó.

Bất kỳ NFT nào cũng đều có 3 tính chất sau và nhờ những tính chất này mà nó trở nên đặc biệt:

  • Tính độc nhất: Mỗi NFT đều có tính chất riêng nên không có NFT nào giống nhau
  • Tính khan hiếm: Do mỗi NFT là duy nhất và chúng không thể thay thế cho nhau cũng như không có hình thức nào để thay thế được. Chính điều này đã tạo nên giá trị cho NFT. Ví dụ, những món tài sản càng khan hiếm, độc đáo thì giá trị lại càng cao như tranh Mona Lisa – Leonardo da Vinci,…
  • Không thể tách rời: Dù cho sử dụng bất kỳ hình thức, phương thức nào cũng không thể chia tác NFT. Ví dụ, bạn có thể chia nhỏ 10 BTC nhưng không thể chia nhỏ NFT. Giả sử, NFT đại diện cho tài sản là 1 bức tranh, bạn sẽ không chia bức tranh thành nhiều mảnh khác nhau.
NFT là gì
Cần hiểu rõ NFT là gì?

Bên cạnh đó, NFT cũng có thể được chuyển nhượng, chống gian lận và được bảo đảm quyền sở hữu tài sản bởi blockchain cho phép được truy xuất nguồn gốc.

Tìm hiểu về Binance NFT marketplace

Binance NFT được biết tới là một nền tảng cho phép người dùng được quyền thực hiện giao dịch và tạo token NFT được ra mắt vào tháng 06/2021. Có thể hình dung Binance NFT giống như Opensea hay Rarible. 

Trên Ethereum và Binance Smart Chain bạn có thể đúc NFT riêng của mình, thậm chí là chuyển giao NFT giữa 2 blockchain này. Ngoài ra, các nhà sưu tập cũng có thể mua NFT thông qua đấu giá hoặc mức giá cố định từ Binance. 

Người sáng tạo đã khai thác NFT của Binance sẽ nhận được 1% tiền bản quyền khi bán bộ sưu tập trên thị trường. Tiền bản quyền của người sáng tạo được Binance xử lý trên các nền tảng khác nhau. Tiền bản quyền của người gửi tiền khi bán NFT cũng là 1%.

Bạn có thể sử dụng các loại tiền điện tử như RTH, BNB hay BSD để mua NFT trên Binance. 

Những thông tin nổi bật của NFT marketplace của Binance

Nghệ sĩ, người dùng, nhà sáng tạo được tạo và giao dịch NFT trên Binance NFT marketplace. Hiện nay, NFT marketplace Binance đang được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng của team develop Binance và ủng hộ của cộng đồng người dùng Binance.  Ưu điểm của NFT marketplace Binance đó là cung cấp một nền tảng có tính thanh khoản cao, cộng đồng lớn, phí thấp… giúp việc tạo và giao dịch NFT trở nên dễ dàng hơn. 

NFT marketplace Binance có tất cả 3 dòng sản phẩm riêng biệt, đó là: 

  • Marketplace (Thị trường): Cho phép người dùng tạo, bán và trả giá NFT 
  • Event (Sự kiện): Cung cấp NFT từ những nghệ sĩ hàng đầu
  • Mystery Box (Hộp bí mật): Cung cấp NFT khan hiếm với các mức độ khác nhau
Hộp bí mật của NFT Binance
Hộp bí mật của NFT Binance

Binance cho phép người dùng sử dụng tài khoản trên Binance.com của mình để giao dịch mua, bán NFT trên NFT marketplace Binance. Điều này có nghĩa là người dùng cũng có thể sử dụng mọi chức năng Binance cung cấp, nạp tiền vào ví Binance để giao dịch trên NFT marketplace Binance.

Hiện nay có rất nhiều nền tảng thị trường khác nhau cho phép người dùng có thể tự tạo ra NFT của riêng mình. Thế nhưng, Binance vẫn luôn là một thị trường nổi bật bởi nó có một cộng đồng phát triển rất mạnh mẽ. Đồng thời, sự ra đời của Binance NFT marketplace cũng đã tạo động lực thúc đẩy cho hệ sinh thái Binance. Tham gia vào marketplace không chỉ có những sáng tạo từ người dùng mà còn từ nhiều nghệ sĩ tên tuổi. 

Do Binance có sẵn một cộng đồng lớn mạnh nên việc bán và đấu giá NFT của bạn trở nên dễ dàng hơn. Cũng như bạn có thể nhận được mức giá tốt cho NFT của mình. Tính thanh khoản cao, khả năng hiển thị NFT cũng là một điểm cộng cho NFT marketplace Binance.

Trên NFT marketplace Binance, các sản phẩm nghệ thuật (NFT art) có thể dễ dàng được xác minh chủ sở hữu, tác giả. Do đó, việc xử lý những vấn đề về quyền sở hữu, tác phẩm giả cũng dễ dàng hơn. 

Đối với NFT Game – các item trong game ngay từ đầu đã tồn tại dưới dạng những dòng code. Do đó, khi đưa các NFT vào trong game cũng cực kỳ đơn giản, thuận tiện. Trên thực tế cũng đã có rất nhiều dự án sử dụng game làm đòn bẩy để giúp các dự án NFT phát triển hơn. Tiêu biểu có thể kể tới dự án mô phỏng trò chơi Pokemon – Axie Infinity giúp tạo ra các NFT Pokemon.

Tên miền cũng trở thành một sản phẩm NFT và chúng sở hữu các tính chất như độc nhất, khác biệt. 

Ngay nay, NFT càng trở nên đa dạng hơn. Chúng có thể là nội dung kĩ thuật hay tweets, memes, âm nhạc,… Đã có không ít tweets được bán với mức giá lên tới triệu đô. Ví dụ như tweets của nhà sáng lập Twitter đã được bán với mức giá lên tới 2.5 triệu đô la.

Tweet được bán với mức giá 2.5 triệu đô
Tweet được bán với mức giá 2.5 triệu đô

Các đồ vật có giá trị cao cũng đang dần được token hóa, bán dưới dạng NFT với mục đích tránh bị làm nhái. Tiêu biểu như tháng 02/2020 đã có một chai rượu Fine được bán dưới dạng NFT này.

Bên cạnh đó cũng có không ít những sản phẩm tài chính không thể thay thế được và cũng không thể trao đổi. Giả sử như khoản thế chấp cho căn nhà của bạn chẳng hạn. Vì vậy, khi nó được chuyển qua dạng NFT cũng sẽ dễ dàng quản lí, giao dịch hơn.

Các vé sự kiện rất dễ bị làm giả trong thế giới thực. Thế nhưng, với thế giới blockchain thì không. Chính vì vậy, các tổ chức bóng đá đã dần thay đổi việc bán vé xem bóng đá truyền thống bằng vé online trên công nghệ blockchain. Tiêu biểu vào năm 2020, UEFA Champions League đã làm điều này.

Tạm kết và Disclaimer

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng bạn đã hiểu rõ về NFT và Binance NFT là gì. Sự ra đời của Binance NFT marketplace thực sự đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển và đa dạng hệ sinh thái của Binance.

Disclaimer: Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không đưa ra bất kỳ lời khuyên, tư vấn nào vào việc đầu tư Binance NFT. Khi giao dịch tiền mã hóa bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro thị trường. Vì vậy, hãy cân nhắc và giao dịch một cách cẩn trọng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về thiệt hại cho bất kỳ hoạt động giao dịch nào của bạn!

Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance dành cho người mới

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here