Binance NFT là gì? Hướng dẫn NFTS đơn giản trên Binance NFT

Một trong những Marketplace an toàn, giao diện thân thiện, thanh khoản tốt và đa dạng NFTs để các bạn cân nhắc chọn lựa đầu tư đó là BINANCE NFT. Vậy Binance NFT là gì? Làm thế nào để mua NFTs trên Binance NFT? Cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé!

Binance NFT là gì?

Binance NFT là gì đang nhận được sự quan tâm tìm hiểu của nhiều nhà đầu tư. Hiểu đơn giản, Binance NFT là chợ (marketplace) hay sàn giao dịch các tác phẩm nghệ thuật và bộ siêu tập dạng kỹ thuật số. Binance NFT được xây dựng trên cơ sở hạ tầng blockchain Binance và sự ủng hộ của cộng đồng người dùng Binance.

Binance NFT có 3 features sau:

 • Game/IGO – Initial Game Offering: IGO là các dự án gọi vốn cho mảng Game trong crypto. Với Game/IGO hay Binance Gaming NFT, nhà đầu tư có cơ hôi Mua bán NFT độc quyền của các tựa game crypto
 • Marketplace: Mint (đào), mua và bán NFTs toàn cầu
 • Mystery Boxes: Mỗi Mystery Box chứa 1 NFT bí ẩn bất kỳ.
Trang chủ Binance NFT
Trang chủ Binance NFT

Hướng dẫn mua NFTs trên Binance NFT

Đăng ký tài khoản Binance

Sau khi tìm hiểu về Binance NFT là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu cách mua NFTs trên Binance NFT như thế nào. Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị:

 1. Đăng ký tài khoản Binance đã xác minh danh tính KYC với sàn. Điều này là bắt buộc.
 2. Binance NFT CHỈ hỗ trợ giao dịch NFT với 3 coin/token là BUSD, BNB và ETH. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn một lượng token này trong ví Fiat and Spot của sàn Binance, để  mua bán NFTs.

Cách đặt lệnh mua NFTs trên Marketplace

Bước 1: Đăng nhập vào Binance.com  chọn NFT new ⇒ chọn Marketplace

Hướng dẫn mua NFTs trên Binance NFT
Hướng dẫn mua NFTs trên Binance NFT

Bước 2: Chọn một trong 3 cách mua NFTs trên Binance Marketplace:

 • Cách 1: Making an offer for seller (Đưa ra đề nghị cho người bán)
 • Cách 2: Bidding in an NFT auction (Đấu giá NFTs)
 • Cách 3: Buying now (Mua ngay tại mức giá người bán niêm yết)

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể từng cách:

Cách 1: Make offer

Phần giá Price (ô màu vàng) có ký hiệu $, là áp dùng hình thức thanh toán NFTs bằng Make offer hoặc Buy now, hoặc cả 2 hình thức. Giá Price (ô màu đỏ) có biểu tượng cây búa là hình thức đấu giá hay Place a bid.

Hướng dẫn Make offer NFTs
Hướng dẫn Make offer NFTs

Ví dụ: Mình chọn 1 NFT bất kỳ có Price: $.

Tiếp đến, mình click vào NFT đó, các bạn sẽ thấy:

 • Góc bên trái dưới hình ảnh NFT gồm Description (Mô tả NFT), Details (chi tiết NFT): người tạo (creator), Owner (Chủ sở hữu), Network (mạng blockchain), Contract address và Token ID.
 • Chính giữa màn hình: lịch sử của NFT (ngày và người tạo, quá trình mua bán NFT trước đây…)

NFT tạo trên blockchain nên bạn hoàn toàn có thể check được thông tin liên quan đến NFT muốn mua, bằng cách click trực tiếp vào Contract address.

Mô tả NFTs
Mô tả NFTs

Sau khi tìm hiểu thông tin NFT, mình muốn Make Offer NFT. Mình click Make offer

Lệnh Make offer NFT
Lệnh Make offer NFT

Chọn token mà bạn dùng để thanh toán (BNB/BUSD/ETH), mức giá và ngày hết hạn, sau đó nhấp vào ô Confirm (Xác nhận).

Lưu ý:  Mức giá tối thiểu để Make offer là 1 BUSD và bạn chỉ có thể thực hiện 1 offer cho mỗi NFT / Hộp bí ẩn Mystery box. Khi Make offer thì Lượng token mà bạn dùng để make offer trong Ví Fiat and Spot của bạn sẽ bị đóng băng. Lượng token dùng để mua NFTs của bạn chỉ được trả lại khi lệnh mua Make offer bị hủy hoặc hết hạn.

Ngoài ra, khi lượng token trong ví Fiat and spot của bạn không đủ, hệ thống sẽ gợi ý bạn mua thêm hoặc rút từ ví khác về.

Confirm mua NFT
Confirm mua NFT

Chú ý: Bạn chỉ có thể đặt tối đa 20 lệnh Make offer. Nếu bạn muốn mua thêm NFT, thì hãy hủy các lệnh Make offer trước đó, bằng cách chọn Cancel (hủy). Hệ thống sẽ tự trả token (BNB/BUSD/ETH) vào ví Fiat and Spot wallet để bạn tiếp tục Make offer NFT mới.

Cách 2: Bidding in an NFT auction (Đấu giá)

Chọn NFT muốn mua có phần Price: biểu tượng cây búa.

Sau khi tìm hiểu thông tin về NFT, nếu muốn mua NFT đó, hãy click vào ô Place a Bid. Tiếp đến, nhập số tiền bạn muốn đấu giá vào ô Bid. Giá bạn nhập phải >= giá Current Bid ( mức giá đấu gần nhất).

Ví dụ, ở đây mình mua 1 NFT có Current Bid là 4, mức giá mà mình muốn đấu giá tối thiếu là 4 thì hệ thống mới mở lệnh đấu giá. Nếu mình đặt giá 3.995 thì mình KHÔNG đấu giá được NFT này.

Hướng dẫn đấu giá NFT
Hướng dẫn đấu giá NFT

Trường hợp, không có hoặc không đủ số dư  (BNB/BUSD/ETH) trong Ví Fiat and Spot, bạn sẽ được nhắc nạp tiền.

Sau khi đấu giá thành công, bạn sẽ thấy xác nhận như bên dưới

Đấu giá thành công
Đấu giá thành công

Xin lưu ý rằng khi bạn đã đấu giá NFT, lệnh đấu giá này sẽ không ĐƯỢC HỦY và lượng BNB/BUSD/ETH dùng để đấu giá sẽ bị khóa, cho đến khi người mua khác đặt giá thầu cao hơn hoặc khi cuộc đấu giá kết thúc.

Cách 3: Buy Now (Mua ngay)

Cách này áp dụng trong trường hợp: sau khi tìm hiểu và đánh giá NFT, bạn thấy mức giá của NFT đó là hợp lý. Vì vậy, bạn muốn Mua ngay NFT đó. Click chọn Buy Now. Sau đó thanh toán là bạn đã sở hữu đc NFT mong muốn.

Hướng dẫn BUY NOW NFT
Hướng dẫn BUY NOW NFT

Để check xem NFT đã mua thành công hay chưa, các bạn vào User Center -> Asset: chọn NFT Assets/ Mystery Boxes/ Crypto Assets

Những lưu ý khi mua Mystery Boxes và Gaming IGO 

Mua NFT thông qua Mystery Boxes

Bước 1: Đăng nhập Marketplace 

Đăng nhập Marketplace
Đăng nhập Marketplace

Mystery Box của Binance NFTBước 2: Có 4 loại NFT mà bạn có thể tìm thấy khi mở MYSTERY BOX:

 • N (Normal) – NFT cơ bản
 • R (rare) – NFT hiếm
 • SR (super rare) – NFT siêu hiếm,
 • SSR (super super rare) – NFT rất rất hiếm
Ví dụ mua 1 Mystery Box
Ví dụ mua 1 Mystery Box

Bước 3: Chọn Buy -> hiện lên Order Retail ( Chi tiết đơn hàng). Bạn check lại thông tin Box Name, số tiền thanh toán -> chọn Confirm để mua Box.

Sau khi mua Hộp bí ẩn, bạn có thể mở ngay hoặc thêm vào bộ sưu tập Collection. Lưu ý Mystery Boxes không được hoàn lại (non-refundable). Tuy nhiên, bạn có thể bán Mystery Boxes trên Marketplace hoặc mở hộp và bán NFT bên trong hộp nếu muốn.

Mua NFT thông qua Game/IGO

Đăng nhập Gaming/IGO. Tùy theo chương trình thì có hình thức mua NFT gaming khác nhau. Ví dụ với Limited Edition STEPN NFTs. Nhà đầu tư phải cam kết BNB trong ví Spot thì mới được mua NFT này.

Mua NFT thông qua Game/IGO

Câu hỏi thường gặp khi mua NFTs trên Binance NFT

Đánh giá về Binance NFT?

+ Ưu điểm:
Uy tín: Tuy Binance  là sàn giao dịch tiền ảo còn non trẻ, nhưng Binance là thương hiệu rất đáng tin cậy trong ngành tiền ảo crypto. Binance NFT ra đời như bước phát triển tiếp của hệ sinh thái Binance.
An toàn: Người dùng Binance được yêu cầu thực hiện xác minh danh danh tính mới đủ điều kiện giao dịch tại sàn này. Tất cả dữ liệu được chuyển từ máy tính của bạn đến các máy chủ Binance (và ngược lại) đều được mã hóa. Ngay cả khi ai đó chặn dữ liệu, họ cũng không thể đọc được. Ngoài ra, để tăng thêm tính bảo mật, người dùng được khuyên nên bật bảo mật hai lớp cho tài khoản Binance cá nhân của họ.
Phí giao dịch thấp: Hầu hết các sàn NFT có phí giao dịch 2,5%, thậm chí là cao hơn lên tới 15%. Tuy nhiên, đối với sàn Binance NFT, bạn sẽ chỉ phải trả phí giao dịch 1% cho dù bạn đang mua hay bán.
Tiền bản quyền thấp: chỉ 1%, vì vậy người bán thu được nhiều lợi nhuận hơn
+ Nhược điểm:
Tiền bản quyền thấp: có thể ảnh hưởng đến các nghệ sĩ sáng tạo NFTs.Tiền bản quyền thấp trên Binance NFT không chỉ là bất lợi cho nghệ sĩ mà còn có thể là bất lợi cho các người dùng, vì phí bản quyền thấp dẫn đến những bộ sưu tập không đồng ý với mức phí này sẽ di chuyển sang các sàn khác. Từ đó, người dùng phải đi các sàn khác để tìm bộ sưu tập mà họ thích.
Chưa có các bộ sưu tập NFT nổi bật: việc có những bộ sưu tập NFT thu hút sự chú ý đến cộng đồng sẽ tạo điều kiện cho sàn Binance NFT có thêm dòng tiền. Ngược lại, sẽ ảnh hưởng đến tính thanh khoản của sàn

Làm thế nào để đăng ký tài khoản trên Binance NFT?

Bạn có thể sử dụng tài khoản Binance thông thường để truy cập vào Binance NFT. Nếu bạn không phải là người dùng Binance, trước tiên bạn cần tạo một tài khoản Binance.

Tôi có thể sử dụng loại tiền ảo nào để mua NFT trên Binance NFT?

Binance NFT hỗ trợ giao dịch NFT với các đồng tiền ảo là BNB, BUSD và ETH.

Binance NFT có cho phép người dùng nạp và rút NFT không?

Có. Bạn có thể nạp NFT của bạn vào Binance NFT và niêm yết chúng để bán.

Tạm kết

Hy vọng qua bài viết Binance NFT là gì, các bạn đã biết để cách mua NFTs trên Binance NFT dễ dàng Có một điều thú vị là Giá rổ của NFTs phần lớn dựa vào CỘNG ĐỒNG những người quan tâm đến nó. Theo ý kiến cá nhân mình, trước khi mua NFTs, nên tìm hiểu về mức độ chấp nhận NFTs của cộng đồng NFTs đó và yếu tố xu hướng trending hiện tại của NFTs là gì?

Không giống như coin/token, có thể mua bán ngay trên sàn hoặc swap, việc mua bán NFTs có thể diễn ra lâu hơn. Vì vậy, dễ dẫn đến tâm lý ghét chờ đợi và bán lỗ. Nếu muốn thử bắt đầu giao dịch NFTs, các bạn nên chọn mua NFTs có giá phù hợp và tính thanh khoản tốt, để trải nghiệm và rút kinh nghiệm dần. Chúc các bạn Mua NFTs thành công.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền số (tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền ảo) crypto currency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẽ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Kiến Thức NFT không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here