Binance coin (BNB) là gì? Tìm hiểu thông tin về đồng BNB, có nên đầu tư không?

Binance coin (BNB) là coin của Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Binance. Vậy BNB coin là gì? Hãy cũng mình tìm hiểu tại bài viết này nhé!

BNB Coin
Cùng tìm hiểu về BNB Coin

Binance Coin là gì?

Đã có không ít các bạn tìm hiểu về thị trường tiền ảo thắc mắc về (BNB) Binance coin là gì? Binance Coin là đồng coin được phát hành bởi sàn giao dịch Binance và giao dịch với biểu tượng BNB. Tính đến tháng 10 năm 2023, sàn giao dịch tiền ảo Binance là sàn giao dịch tiền ảo tập trung lớn nhất trên thế giới. Tại thời điểm tác giả viết bài này (12/10/2023) thì sàn Binance có khối lượng giao dịch Spot (24h) là 4,98 tỷ đô.

Tìm hiểu: Sàn Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance từ A-Z

Binance tạo ra mã thông báo BNB vào năm 2017, ban đầu chỉ để giúp người dùng nắm giữ đồng BNB giảm phí giao dịch trên sàn Binance. Nhưng việc sử dụng đồng BNB đã mở rộng sang nhiều ứng dụng, bao gồm thanh toán phí giao dịch (trên Binance Chain), tham gia launchpad, launchpool… trên Binance, để đặt phòng du lịch (tại các website như TravelbyBit, Trip.io và Travala.com); cho mục đích giải trí (quà tặng ảo, gói thẻ, xổ số); để thanh toán cho các dịch vụ trực tuyến (BitTorrent, Canva, Storm)…

Sàn giao dịch Binance
Sàn giao dịch Binance

Tóm lại: BNB Coin là token tiền điện tử của nền tảng giao dịch Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. BNB là viết tắt của “Binance Coin”.
Ban đầu BNB được phát hành dưới tiêu chuẩn ERC-20 dựa trên blockchain Ethereum. Tuy sau sau một thời gian Binance đã phát triển mạng riêng của mình, Binance Chain, và chuyển BNB Coin từ Ethereum sang Binance Chain. Hiện tại, BNB là một token chính thức trên Binance Chain, nhưng cũng được hỗ trợ trên mạng lưới khác như Binance Smart Chain (BSC).
BNB Coin có nhiều ứng dụng trong hệ sinh thái của Binance. Đầu tiên, nó được sử dụng để trả phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance. Hoặc sử dụng trong nền tảng Binance Launchpad hoặc Binance Smart Chain.

Lịch sử ra đời Binance coin (BNB)

BNB được ra mắt thông qua ICO (Initial Coin Offering – đợt phát hành tiền ảo lần đầu) diễn ra từ 26/6 đến 3/7/2017 – 11 ngày trước khi Sàn giao dịch Binance có phiên giao dịch đầu tiên. Giá phát hành tại thời điểm đó là 1 ETH = 2.700 BNB hoặc 1 BTC = 20.000 BNB. BNB chỉ có giá tương đương khoảng $0,15/BNB.

Ngày 15/02/2022, Binance thông báo về việc kết hợp 2 mạng lưới blockchain của Binance là Binance Chain và Binance Smart Chain (BSC) trở thành BNB Chain. Đồng thời, Binance cũng đã thay đổi tên token gốc – BNB (trước đây là Binance coin), thành BNB (Build and Build).

Việc thay đổi này là cho thấy Binance muốn tách token BNB ra khỏi hệ sinh thái Binance, để token BNB có điều phát triển hơn nữa, vượt ra khỏi giới hạn chỉ là token của Binance. Nói nôm na, Binance thay đổi tên token từ Binance coin thành BNB, nhằm tạo điều kiện cho Binance phát triển vượt khỏi cái bòng là coin sàn Binance, Token của hệ sinh thái BSC…

BNB là token blockchain gas của mạng lưới blockchain BNB Chain.

Binance Coin là gì
Binance Coin là gì

Sự kiện đốt coin BNB

Tổng cung ban đầu của Binance coin là 200 triệu BNB. Trong đó, đã có 100 triệu mã thông báo BNB được bán trong đợt ICO, nhưng tổng cung hiện tại thấp hơn ( hiện tại chỉ còn 161,337,261 BNB). Nguyên nhân là: Mỗi quý, Binance sử dụng 1/5 lợi nhuận của họ để mua lại và tiêu hủy vĩnh viễn (burning), hoặc “đốt” các đồng BNB đã mua này. 

Một trong những lý do của việc làm này là nhằm GIẢM lạm phát xuống mức thấp, từ đó thúc đẩy sự tăng trưởng cho đồng BNB. Tất cả các sự kiến đốt coin này đều được ghi lại dưới dạng giao dịch trên blockchain, nghĩa là chúng minh bạch 100%.

Và bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào việc xác minh số coin bị burn này. Ngay sau khi sự kiện Coin Burn hàng quý diễn ra, Binance sẽ đưa ra thông báo chính thức về  số lượng BNB đã được đốt trên website, tweeter … để bất kỳ ai quan tâm đều có thể nắm thông tin.

Lần đốt BNB gần đây nhất là vào ngày 19/04/2022, đã có 1,830,382 (giá trị tương đương $772,363,806 USD) BNB bị đốt. 

Ngày 22/10/2021, Binance đề xuất cơ chế đốt BEP-95 nhằm giúp đồng BNB giảm phát (giảm nguồn cung), đồng thời sẽ làm tăng giá trị mỗi đồng BNB lên. Cơ chế này sẽ giúp đốt (loại bỏ) lượng BNB dùng để làm phí gas.

Nói dễ hiểu là, khi giao dịch trên hệ sinh thái Binance Smart Chain BSC (tên trước khi đổi sang BNB Chain), người dùng phải dùng BNB làm phí gas khi mua bán coin/token. Cơ chế BEP-95 của Binance sẽ giúp đốt BNB trực tiếp trên mỗi giao dịch này.

Bên cạnh kế hoạch đốt coin BNB hàng quý của Binance là BNB Chain trích 20% lợi nhuận để mua lại BNB và đốt vĩnh viễn nó, nhằm giảm nguồn cung của BNB trên thị trường xuống còn 100 triệu token BNB. Thì cơ chế BEP-95 này sẽ giúp cho kế hoạch đốt BNB diễn ra nhanh hơn. Nhằm mục đích cuối cùng là tăng giá trị của đồng BNB lên.

BNB Chain là gì?

an đầu, Binance Coin (BNB) được thiết kế dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Nhưng, sau đó Binance coin đã được chuyển sang tiêu chuẩn BEP-2 theo tỷ lệ 1: 1. BEP-2 BNB là coin gốc của Binance Chain, được công bố vào ngày 18/4/2019

Vào tháng 9/2020, Binance đã ra mắt Binance Smart Chain (BSC), một mạng lưới blockchain chạy song song với Binance Chain. Điều này có nghĩa là bây giờ bạn có thể tìm thấy BNB ở ba dạng khác nhau: 

 • BNB BEP-2 trên Binance Chain (blockchain mới do Binance tạo ra)
 • BNB BEP-20 trên Binance Smart Chain.
 • BNB ERC-20 trên mạng Ethereum.

Ngày 15/02/2022, Binance thông báo quy kiện quy về một mối: Binance Chain và Binance Smart Chain (BSC) trở thành BNB Chain. BNB Chain gồm:

 • BNB Beacon Chain (Trước là Binance Chain) – BNB Chain quản trị (staking, bình chọn)
 • BNB Smart Chain (BSC – Binance Smart Chain) – Tương thích EVM, các lớp đồng thuận cùng các hub cho nhiều chuỗi.

Theo Binance, việc thay đổi này sẽ mang lại nhiều cải tiến, từ đó sẽ giúp ích cho người dùng, dự án và giúp nhà phát triển kết nối với cộng đồng BNB Chain hơn nữa.

Binance coin
Binance coin đã tăng tưởng chóng mặt thời gian gần đây

Các dự án thuộc hệ sinh thái BNB Chain

BNB Chain sẽ đi chuyên sâu vào mảng GameFi, SocialFi và Metaverse. Cụ thể:

 1. Mở rộng quy mô từ một chuỗi (one chain) sang nhiều chuỗi (multi-chain)
 2. Tăng cường thông lượng của BSC
 3. Giới thiệu cơ chế quản trị trên chuỗi
 4. Cải thiện các giải pháp mở rộng quy mô và mở rộng validator của BSC từ 21 lên 41 (với 20 validator có chức năng như nhà sản xuất block ứng viên)
BNB Chain
BNB Chain

Số lượng Dapp trên BNB chain:

Infrastructure: ~ 100 dự án.
DeFi (DEX – Liquidity): ~ 300 dự án.
Lending: ~ 30 dự án.
NFT: ~ 300 dự án.
GameFi: ~ 100 dự án.
Metaverse: ~ 50 dự án.
IDO Platform: ~ 20 dự án.
Others: ~200 dự án.

Cơ chế hoạt đồng của Binance Coin (BNB)

BNB là phí gas hay nói nôm na BNB là “nhiên liệu” cho BNB chain. Có hai blockchain khác nhau trong BNB Chain, mỗi blockchain có vai trò riêng:

 • BNB Beacon Chain: Trước đây được gọi là Binance chain, quản lý BNB Chain, gồm staking và bỏ phiếu cho các đề xuất.
 • BNB Smart Chain: Trước đây gọi là Binance Smart Chain, đây là một nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum.

Để xác minh các giao dịch và quản lý mạng lưới của nó, BNB Chain sử dụng một cơ chế đồng thuận duy nhất được gọi là bằng chứng xác thực quyền sở hữu (proof of staked authority). Điều này kết hợp các khía cạnh của hệ thống prook of stake phổ biến với hệ thống cproof-of-authority ít phổ biến hơn.

Hệ thống của BNB Chain có 41 người xác nhận (validators), với 21 người thay phiên nhau xác nhận các khối giao dịch. Để trở thành người xác nhận, trước tiên người dùng cần đặt cược ít nhất 10.000 mã thông báo BNB để trở thành ứng cử viên được bầu chọn.

Những người nắm giữ BNB khác có thể trở thành người ủy quyền và đặt BNB của họ sau một ứng cử viên được bầu chọn. BNB Chain thường xuyên chọn 21 ứng cử viên được bầu chọn và biến họ thành người xác nhận. Những người xác nhận này cũng thay mặt người ủy quyền của họ bỏ phiếu trong các quyết định quản trị.

Người xác thực và người ủy quyền của họ nhận được phần thưởng khối cho mọi khối giao dịch mà họ xác thực. Phần thưởng được trả từ phí giao dịch của BNB Chain.

Thông tin chi tiết về BNB coin

BNB Allocation

BNB ban đầu được phát hành dưới dạng token ERC-20, chạy trên nền tảng blockchain của Ethereum, với tổng nguồn cung là 200 triệu BNB, được phân bổ như sau:

 • 50% tổng cung (100 triệu BNB) đã được phát hành ra thị trường trong đợt ICO.
 • 40% tổng cung (80 triệu BNB) thuộc về đội ngũ developer của Binance
 • 10% tổng cung (20 triệu BNB) dành cho Angel Investors

Key Metrics BNB

 • Ticker : BNB.
 • Blockchain: Binance Chain & Binance Smart Chain.
 • Token Type: Utility.
 • Block Time: 1 giây.
 • Nguồn cung ban đầu: 200,000,000 BNB.
 • Nguồn cung hiện tại: 161,337,261 BNB.
Biểu đồ giá đồng BNB ngày 20.09.2022
Biểu đồ giá đồng BNB ngày 20.09.2022

BNB Sale

Như đề cập ở trên, BNB được ra mắt lần đầu thông qua ICO. Những thông tin cần chú ý trong đợi ICO của BNB:

 • Thời gian diễn ra: 26/6 đến 3/7/2017.
 • ICO của BNB được tổ chức trên nền tảng Ethereum: với 1 ETH sẽ mua được 2,700 BNB Hoặc 1 BTC = 20,000 BNB
 • Số lượng BNB được bán ra trong đợi ICO này: 100 triệu đồng BNB 
 • Số tiền đã thu được: 15 triệu đô
 • Giá ICO của đồng BNB: $ 0,15/BNB
 • Binance đã sử dụng phần lớn số tiền huy động được trong ICO để tiếp thị và phát triển  nền tảng

BNB Release Schedule

Dưới đây là cách Binance giải ngân BNB coin cho từng phần:

 • ICO: Không bị khóa. Nhà đầu tư nhận BNB sau 5 ngày kể từ khi kết thúc ICO.
 • Angel Investors: Không bị khóa. Nhận đủ BNB coin sau khi kết thúc ICO.
 • Binance Team: Bị khóa. Lượng BNB coin sẽ được nhận trong vòng 5 năm kể từ khi kết thúc ICO. Mỗi lần trả 20% (tương đương16.000.000 BNB). 

BNB Use Case

 • Binance Exchange (DEX): BNB coin được dùng để thanh toán hai loại phí trên sàn giao dịch tập trung Binance: Phí niêm yết (listing) coin mới lên sàn Binance và Phí giao dịch trên sàn Binance, áp dụng cho maker và taker 
BNB use cakse
BNB use cakse trên sàn CEX
 • Mua bán hàng hóa và dịch vụ ở cả hai hình thức: trực tuyến và mua tại cửa hàng (ví dụ: sử dụng Thẻ Binance hoặc Binance Pay)
 • Đặt khách sạn, chuyến bay tại Travala.com
 • Tokens tiện ích cộng đồng (Community utility token) trên hệ sinh thái Binance Smart Chain (ví dụ như game và DApps);
 • Tham gia bán tokens được lưu trữ trên Binance Launchpad;=> bỏ=>Tham gia vào các sản phẩm tài chính của sàn Binance: Binance Earn (gửi lãi tiết kiệm, staking… để gia tăng tài sản thụ động), Binance Launpad (mua token lần đầu giới thiệu ra người dùng, ROI cao, ví dụ: $GMT (STEPN), giá launchpad là 0.01, giá đỉnh là $)…
 • Quyên góp cho Quỹ Binance
 • Cung cấp thanh khoản trên Binance Liquid Swap.
 • Cơ hội đầu tư vào BNB

Theo tính toán từ Binanance, đã có hàng triệu BNB đã được dùng để thanh toán chi phí du lịch, mua sắm hàng hóa, cho vay, dùng làm phần thưởng, để tạo các hợp đồng thông minh smart contracts và nhiều mục đích giao dịch khác nữa.

Riêng về khoản, dùng BNB để thanh toán phí giao dịch: chỉ trên sàn giao dịch Binance, đã có khoảng 2 triệu người dùng đã sử dụng BNB để thanh toán phí giao dịch với tổng trị giá hơn 40 triệu BNB trên hơn 127 tỷ lệnh giao dịch.

Binance cho hay: Khi giao dịch tiền điện tử trên Sàn giao dịch Binance, mỗi giao dịch sẽ phải chịu một khoản phí tiêu chuẩn là 0,1% (phí giao dịch được xác định bởi khối lượng giao dịch hàng tháng và lượng BNB nắm giữ của bạn). Bạn có thể thanh toán phí giao dịch bằng tài sản (coin) mà bạn đang giao dịch hoặc bằng Binance coin. Nếu bạn chọn thanh toán bằng BNB, bạn sẽ được giảm thêm phí giao dịch.

Binance coin sử dụng để làm gì
Binance coin sử dụng để làm gì

Do đó, nếu bạn mua bán coin thường xuyên trên Binance, thì hãy cân nhắc việc mua một ít BNB để ở ví sàn và sử dụng chúng để thanh toán phí giao dịch. Cũng cần lưu ý: Binance Futures sẽ có mức phí giao dịch hơi khác.

Tỷ giá BNB Coin hôm nay

Các bạn quan tâm tỷ giá BNB coin, có thể cập nhật trực tiếp tại sàn Binance hoặc các sàn có hỗ trợ giao dịch đồng BNB như sàn FTX, sàn Huobi…

Hoặc các bạn có thể tham khảo tỷ giá đồng Binance Coin tại: https://coinmarketcap.com/currencies/bnb/

Cách kiếm và sở hữu đồng BNB Coin

Hiểu về đồng Binance coin (BNB) là gì, nếu các bạn có nhu cầu muốn sở hữu đồng BNB, thì có thể mua đồng BNB tại các sàn giao dịch tiền ảo uy tín sau:

 • Sàn CEX: Binance, FTX, , Kucoin, Huobi, Remitano…
 • Sàn DEX: Pancakeswap, Bakeryswap, Binance DEX,…

Trong đó, sàn Binance là sàn có tính thanh khoản cao nhất.

Cách lưu trữ đồng BNB coin như thế nào?

Người dùng có thể lưu trữ  BNB coin trên ví trữ lạnh (ví dụ: ví ledger, ví safepal…) hoặc ví trữ nóng hay ví online (ví Metamask, ví Trus wallet…) hoặc có thể lưu trữ đồng BNB coin trên ví sàn Binance để tham gia staking trên Binance Earn nhận thu nhập thụ động. 

Roadmaps & Updates

Trong một thông báo quan trọng vào tháng 2/2022, Binance cho biết: BNB không còn là viết tắt của Binance Coin nữa mà trở thành “Build and Build”. Để khuyến khích mở rộng mạng và ứng dụng, Binance đã thực hiện các bước để phân cấp xác thực mạng và mời sự tham gia của cộng đồng.

BNB Chain đã công bố “hackathon” đầu tiên của mình, cung cấp giải thưởng và tài trợ hạt giống cho các ứng dụng mới. Họ cũng cho biết họ sẽ phát hành một tính năng mở rộng hệ sinh thái mới được gọi là BNB Application Sidechains (BAS), cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng lớn được tích hợp với BNB Chain nhưng chạy trên blockchain riêng với mã token của riêng họ.

Các ứng dụng BAS sẽ có quyền truy cập vào nhiều tài nguyên của BNC Chain, giúp đơn giản hóa quá trình phát triển của chúng. Bằng cách tích hợp các ứng dụng mới trên sidechains, chúng không được mong đợi sẽ làm chậm Chuỗi BNB. Những thay đổi này nhằm mục đích làm cho BNB Chain mở rộng, mở rộng quy mô và sẵn sàng tiếp cận “một tỷ người dùng tiếp theo” sẽ chuyển sang các ứng dụng blockchain từ các ứng dụng Web2 cũ hơn.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Nhà đầu tư

Ban đầu có tổng cộng 14 Angel Investor (hay còn gọi là nhà đầu tư hạt giống) đã đầu tư vào Binance, bao gồm các quỹ đầu tư: Kosmos Ventures, AU21 Capital… các nhà đầu tư cá nhân như Chris McCann, Edith Yeung, Phil Chen,… và huy động từ cộng đồng thông qua hình thức ICO.

Angel Investor Binance
Angel Investor Binance

Đối tác

Sức ảnh hưởng của ông lớn Binance trong thị trường crypto chắc hẳn không phải bàn cải. Chính vì thế, Binance có số lượng đối tác rất lớn, có thể nói đến: mới đây ngày 18/9/2022, BNB Chain và Google Cloud hợp tác cùng nhau để thúc đẩy sự phát triển của các dự án Web3 và blockchain, trước đó là các sự kiện CZ đi đến thăm nhiều quốc gia trên thế giới nhằm đạt những thỏa thuận về chấp nhận tiền ảo toàn cầu.

Đội ngũ dự án

Hiện nay, Binance đã là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới và mọi người thường biết đến Founder của Binance là ChangPeng Zhao (CZ). Tuy nhiên, Binance còn có vị nữ Co-founder xinh đẹp và tài năng là Yi He.

Các bạn có tương tác với ChangPeng Zhao thông qua Twitter: @cz_binance và Yi He tại Twitter: @heyibinance. Cả CZ và Yi He đều đã hoạt động và có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và cryptocurrency và còn là đồng nghiệp tại OKCoin. 

Các dự án tương tự

BNB không chỉ  là coin sàn giao dịch mà còn đại diện cho một mạng lưới blockchain. Nếu xét trên theo từng yêu tố, các bạn có thể thấy các dự án tương tự như: 

Sàn giao dịch: Huobi (HT), Okex (OKB), FTX (FTT),…
Mạng lưới blockchain: Ethereum (ETH), Polkadot (DOT), Solana (SOL),…

Câu hỏi thường gặp về đồng Binance Coin (BNB)

Có bao nhiêu đồng BNB coin?

Ban đầu tổng cung của BNB coin là 200 triệu BNB. Tuy nhiên, trải qua các lần đốt coin (burn coin), số lượng đồng BNB thực tế chỉ còn hơn 161 triệu BNB và tiếp tục giảm cho đến khi còn 100 triệu đồng BNB coin.

Thị trường BNB là gì?

Thị trường BNB đơn giản là nơi đồng BNB được mua và bán. Hầu hết các giao dịch mua BNB diễn ra trên thị trường thứ cấp.mCác nhà giao dịch có thể mua và bán BNB trên Binance.com cũng như các nền tảng tiền ảo khác.

Làm sao để đào BNB (Binance coin)?

Đối với Binance Chain, việc xác nhận giao dịch, tạo block mới do các Validators phụ trách. Các Validators này có thể là cá nhân hoặc tổ chức và họ sẽ được nhận phần thưởng là phí giao dịch. Vì vậy, không thể đào BNB được, nhưng vẫn có nhiều cách để có được BNB

Khi nào đồng BNB coin đốt hết coin?

Quá trình đốt BNB sẽ diễn ra liên tục hàng quý cho đến khi tổng cung BNB chỉ còn 100 triệu Binance coin.

Có nên mua đồng BNB coin không?

Trước mỗi quyết định mua/đầu tư vào tiền ảo nói chung hay đồng BNB coin nói riêng, các nhà đầu tư nên tự tìm hiểu thông tin và quản trị rủi ro. Đồng BNB có những ưu điểm vượt trội sau:
Người nắm giữ BNB sẽ tiết kiệm 25% phí giao dịch Spot, phí giao dịch ký quỹ và 10% phí giao dịch Hợp đồng tương lai
Chủ sở hữu BNB có thể tham gia Launchpad (Bán token lần đầu ra thị trường) và Launchpool
Người dùng nắm giữ BNB cũng có thể đủ điều kiện tham gia các chương trình Binance VIP trên sàn Binance với nhiều ưu đãi
Chủ sở hữu BNB có thể kiếm phần thưởng bằng cách tham gia staking đồng BNB
Binance cho phép người dùng BNB đăng ký khoản vay tiền điện tử,…

Khi nào nên bán coin?

Theo thời gian, BNB coin đã cho thấy sự tăng trưởng liên tục và có nhiều chuyên gia tài chính tin rằng nó sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới. Vào năm 2020, giá Binance Coin đánh dấu sự tăng giá dần dần theo thời gian và chạm mốc giá 40 đô la. Sau đó, từ đầu năm 2021, Binance Coin đã tăng trưởng vượt bậc và đạt mức cao nhất (ATH) là $690/BNB vào ngày 10 tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, sau khi đạt ATH, đồng BNB đã phải đối mặt với một sự điều chỉnh mạnh, giá BNB thời điểm hiện tại rơi vào khoảng $268/BNB.
Có thể thấy giá BNB hay bất cứ đồng coin nào cũng không thế tăng trưởng mãi. Vì vậy, nhà đầu tư nên cân nhắc quyết định chốt lời (bán) để thu về lợi nhuận.

Tại sao Binance Coin (BNB) có giá trị?

Khi Binance ra mắt vào năm 2017, BNB là token tiêu chuẩn ERC-20 được xây dựng trên blockchain Ethereum. Nhưng vào năm 2019, Binance đã thành lập Binance Chain (BC), blockchain gốc của riêng Binance và đồng BNB mà người dùng có thể hoán đổi bằng các mã thông báo ERC-20 cũ của họ. Do đó, BNB tương thích với cả blockchain BC và BSC, chạy song song với nhau – mặc dù BSC hỗ trợ các tính năng DeFi như dApp và khả năng hợp đồng thông minh, mà BC không hỗ trợ.
Khi người dùng giao dịch trên blockchain BSC, thì họ được yêu cầu thanh toán phí mạng bằng BNB. Vì vậy, nhu cầu về đồng BNB không chỉ để giảm phí giao dịch trên sàn Binance, mà còn dùng để làm phí gas khi giao dịch trên mạng lưới BSC.
Binance dành một phần doanh thu mỗi quý để mua lại và đốt BNB. Binance đã thực hiện đốt hàng quý kể từ năm 2017 để duy trì sự tăng trưởng và sự ổn định của nó khi họ giảm tổng nguồn cung xuống 100 triệu đồng tiền (hoặc 50% tổng nguồn cung ban đầu). Phương pháp này có thể dẫn đến tăng giá theo thời gian. Tuy nhiên, các bạn nên tự tìm hiểu thông tin và quản lý vốn trước mỗi quyết định đầu tư để hạn chế rủi ro.

Các loại Ví lưu trữ BNB nào an toàn?

Bởi vì BNB là coin Top 5 các đồng coin phổ biển thế giới, nên tất nhiên có khá nhiều ví (ví lạnh và ví nóng) hỗ trợ lưu trữ Binance coin như ví Trust wallet, ví Coinbase, ví Ledger Nano S/X… Trong đó, Ví Trust wallet là thành viên trong hệ sinh thái Binance.

Tôi có thể mua Binance Coin (BNB) bằng cách nào?

Các bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như sau
Bước 1: Chọn một sàn giao dịch tiền ảo uy tín.
Tất nhiên, không nên bỏ qua sàn tiền ảo lớn nhất thế giới Binance. Sau đó, các bạn đăng ký tài khoản, xác minh danh tính, bật bảo mật 2 lớp 2FA, nạp tiền vào tài khoản ngân hàng là bắt đầu mua được rồi đấy.
Bước 2: Tạo ví để lưu trữ coin của bạn.
Cũng giống như bạn có thể giữ tiền trong ví vật lý, tiền ảo được giữ trong “ví” kỹ thuật số. Đảm bảo chọn ví tiền ảo hỗ trợ lưu trữ BNB.
Bước 3: Giao dịch BNB.
Sau khi thực hiện giao dịch, bạn có thể chuyển số tiền nắm giữ vào ví của mình. Bạn có thể muốn để BNB của mình ở đó nếu bạn định tiếp tục giao dịch.

Cách bán BNB coin như thế nào?

Bước 1: Quyết định bán BNB ra tiền pháp định (fiat) hay đồng coin khác (ví dụ: USDT, BTC,ETH…)
Bước 2: Tìm sàn giao dịch để bán BNB
Nếu bán BNB ra tiền pháp định (ví dụ: VNĐ) thì các bạn lựa chọn các sàn tiền ảo có giao dịch P2P thanh khoản tốt như sàn Binance, Remitano…
Nếu bán ra đồng coin khác: các bạn lựa chọn các sàn Binance, FTX, Coinbase,..
Bước 3: Bán BNB và nhận tài sản mong muốn
Hoàn tất giao dịch và chuyển tiền ảo (tiền pháp định) vào ví của bạn

Kết luận

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của mình. Hy vọng, các bạn sẽ phần nào hiểu thêm về BNB Coin là gì và tiềm năng của nó. Hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ càng trước khi quyết định đầu tư. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền số) crypto currency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẽ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Kiến Thức NFT không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!

Có thể bạn chưa biết:
 + Sàn Binance có uy tín hay không? 
 + Sàn Binance là gì? 

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here