Binance Margin là gì? Hướng dẫn giao dịch Margin trên Binance

Khi tham gia giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử, đặc biệt là Binance bạn cần phải nắm được rất nhiều thuật ngữ khác nhau để có thể giao dịch thuận lợi. Và một trong những thuật ngữ quan trọng đó là Binance Margin. Vậy Binance Margin là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Binance Margin
Tìm hiểu về Binance Margin và cách thực hiện

Giao dịch Margin trên sàn Binance 

Giới thiệu giao dịch Margin trên Binance

Giao dịch Margin hay Margin trading, Trade Margin là giao dịch ký quỹ được nhiều sàn giao dịch tiền điện tử áp dụng, trong đó có cả Binance. Đây là hình thức giao dịch sử dụng đòn bẩy tài chính và nó cho phép các nhà giao dịch được quyền mua bán trao đổi với số tiền lớn hơn so với mức họ đang có. Nhờ vậy mà nhà giao dịch có thể tạo ra lợi nhuận lớn hơn so với các giao dịch thông thường. Tuy nhiên, đi kèm với đó là mức rủi ro cũng không hề nhỏ. 

Với những thị trường có biến động thấp, ví dụ như Stock market hay Forex thì Margin Trading được coi là một công cụ phổ biến, mang lại nhiều lợi ích cho các nhà giao dịch, đầu tư. Và hiện nay, trong lĩnh vực crypto Margin Trading cũng được sử dụng rất rộng rãi và bạn có thể tìm thấy trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – Binance. 

Binance Margin là gì
Bạn đã hiểu rõ Binance Margin là gì?

Khi sử dụng giao dịch ký quỹ trên sàn Binance nhà giao dịch sẽ nhận được rất nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Binance Margin hỗ trợ tới trên 600 cặp giao dịch khác nhau, giúp nhà giao dịch có thể tăng cơ hội kiếm lời 
 • Các giao dịch của nhà đầu tư được kiểm soát hiệu quả và giao dịch một cách có trách nhiệm
 • Phí giao dịch tốt trong khi chất lượng dịch vụ cao 
 • Tính thanh khoản cao 
Binance Margin là giao dịch ký quỹ trên sàn Binance
Binance Margin là giao dịch ký quỹ trên sàn Binance

Đánh giá ưu và nhược điểm giao dịch Margin trên Binance

Mỗi loại giao dịch đều có những ưu nhược điểm riêng và Binance Margin cũng vậy. Vậy cụ thể loại giao dịch này có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm

 • Mang lại lợi nhuận cao: Đây là ưu điểm lớn nhất của Binance Margin. Đối với các giao dịch thông thường, bạn chỉ có thể nhận được lợi nhuận bằng cách mua giá thấp, bán giá cao để ăn chênh lệch. Tuy nhiên, với giao dịch này nhà giao dịch có thể kiếm được lợi nhuận bất chấp thị trường lên xuống. Đặc biệt, lợi nhuận khi Trade Margin cũng lớn hơn do giá trị tương đối lớn hơn của các vị thế giao dịch
 • Đa dạng hóa khoản đầu tư: Tham gia giao dịch này trên sàn Binance, nhà giao dịch được quyền mở nhiều vị thế với những khoản đầu tư tương đối nhỏ
 • Dễ dàng mở các vị thế: Nhà giao dịch cũng có thể dễ dàng mở các vị thế mà không cần thực hiện chuyển một khoản tiền lớn vào tài khoản của mình
 • Vào lệnh lớn: Một điểm cộng nữa cho giao dịch Binance Margin đó là có thể sử dụng vốn để vào lệnh lớn hơn rất nhiều 

Nhược điểm

 • Dễ bị thua lỗ: Lợi nhuận mà Binance Margin mang lại cao nhưng nguy cơ thua lỗ cũng rất lớn. Với những giao dịch thông thường, sau khi mua coin nếu giá coin trên thị trường giảm xuống thấp hơn giá mua, nhà giao dịch có thể giữ coin để chờ cơ hội tăng giá. Tuy nhiên, với Trading Margin, nếu mức lỗ vượt quá mức giá thanh lý so với thời điểm vào lệnh thì số coin mà nhà giao dịch đang giữ sẽ được bán ra thị trường. Vì vậy, việc có thể chờ đợi cơ hội cho coin tăng trở lại là bằng 0. Kết quả cuối cùng là phải chịu thua lỗ
 • Rủi ro cao: Có thể nói, Binance Margin là một trong những giao dịch có tính rủi ro cao nhất. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi lợi nhuận luôn tỷ lệ thuận với độ rủi ro. Tính rủi ro cao ở đây chính là nguy cơ mà nhà giao dịch phải chịu lỗ vốn khi tham gia vào giao dịch này

Hướng dẫn giao dịch Margin trên sàn Binance

Tuy mức độ rủi ro, lỗ vốn khi tham gia Binance Margin cao nhưng vẫn có rất nhiều nhà giao dịch lựa chọn tham gia bởi lợi nhuận mà hình thức giao dịch này mang lại quá hấp dẫn. Vậy nếu muốn tham gia giao dịch Margin trên sàn Binance phải làm sao? Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Binance và thực hiện xác minh danh tính với sàn Binance

 1. Tại trang chủ Binance, chọn Đăng ký (Register), điền thông tin email/số điện thoại và mật khẩu ( có độ dài >8 ký tự, gồm chữ viết hoa, viết thường, số và ký tự đặc biệt (@#!..))

Bài viết liên quan: Cách tạo tài khoản Binance

 1. Xác minh danh tính KYC: chụp 3 tấm ảnh gồm,
 • 1 hình mặt trước của một trong ba loại giấy tờ định danh CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • 1 hình mặt sau của một trong ba loại giấy tờ định danh CMND/CCCD/Hộ chiếu, 
 • 1 hình selfie bạn cầm mặt trước giấy tờ định danh và tờ giấy ghi mm/dd/yyyy đăng ký tài khoản Binance

Trang chủ sàn Binance
Trang chủ sàn Binance

Bước 2: Kích hoạt tài khoản Binance Margin

Đăng nhập tài khoản Binance-> Nhấp vào bảng điều khiển tài khoản (Dashboard).

Kích hoạt tài khoản Binance Margin
Kích hoạt tài khoản Binance Margin

Bước 2: Bạn sẽ thấy trên giao diện, tại phần “Balance Details” (Chi tiết số dư) hiển thị số dư tài khoản của mình -> Nhấn vào “Margin” (Ký quỹ) để bắt đầu mở tài khoản giao dịch ký quỹ trên Binance.

Giao diện hiển thị số dư tài khoản trên Binance
Giao diện hiển thị số dư tài khoản trên Binance

Giao diện hiển thị số dư tài khoản trên Binance

Bước 3: Kích hoạt thành công tài khoản ký quỹ của bạn trên sàn Binance xong thì thực hiện chuyển tiền từ ví Binance thông thường (Fiat và Spot) sang Tài khoản ký quỹ (Margin).

Thực hiện chuyển tiền từ ví Binance thông thường sang Tài khoản ký quỹ
Thực hiện chuyển tiền từ ví Binance thông thường sang Tài khoản ký quỹ

Bước 4: Chuyển tiền thành công từ ví Binance thông thường (Fiat và Spot) sang Tài khoản ký quỹ (Margin) xong bạn có thể sử dụng khoản tiền này như một tài sản thế chấp cho Binance để mượn tiền.

Chỉ cần chọn loại tiền, số tiền muốn vay -> Nhấp vào “Confirm borrow” (Xác nhận vay nợ).

Giả sử, bạn muốn vay USDT thì lựa chọn như hình ảnh dưới đây. Hệ thống sẽ hiển thị chi tiết về số USDT tối đa bạn được vay, lãi suất vay tính theo giờ.

giao dịch vay tiền trên Binance
Thực hiện giao dịch vay tiền trên Binance

Sau khi xác nhận vay xong thì trong tài khoản Margin trên Binance của bạn sẽ được ghi có số tiền USDT mà bạn đã vay trước đó. Bạn có thể sử dụng số USDT vay được để thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên, cần lưu ý, khi vay bạn sẽ phải trả một khoản nợ cộng với lãi suất vay (được cập nhật hàng quý).

Bước 5: Để kiểm tra trạng thái tài khoản Binance Margin của mình bạn có thể tới trang “Wallet Balance” (Số dư Ví) -> Chọn thẻ “Margin” (Ký quỹ) -> Trên giao diện sẽ xuất hiện mức độ rủi ro được tính dựa trên số tiền bạn vay (Tổng nợ) và số tiền bạn giữ như là tài sản thế chấp trên tài khoản ký quỹ (Vốn chủ sở hữu tài khoản), thông tin về tổng số dư, tổng số nợ, tài sản trong tài khoản, lời và lỗ.

trạng thái tài khoản Binance Margin
Thông tin trạng thái tài khoản Binance Margin

Bước 6: Giờ đây bạn có thể sử dụng số tiền mình đã vay để giao dịch bằng cách đi tới trang Sàn giao dịch -> Chọn thẻ “Margin” (Ký quỹ) -> Thực hiện giao dịch như bình thường.

giao dịch sau khi vay tiền từ Binance
Thực hiện giao dịch sau khi vay tiền từ Binance

Bước 7: Thực hiện giao dịch xong đừng quên quay lại ví Margin để thanh toán khoản nợ.

Chọn ví Margin để thanh toán khoản vay trước đó
Chọn ví Margin để thanh toán khoản vay trước đó

Bước 8: Bạn sẽ phải trả Tổng tiền trả = Tiền nợ + Lãi suất. Để trả nợ nhấn “Xác nhận trả nợ”. 

Xác nhận thanh toán khoản vay cho Binance
Xác nhận thanh toán khoản vay cho Binance

Trả nợ xong bạn có thể chuyển tiền từ ví Margin về ví Binance thông thường.

Tạm kết

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết Binance Margin là gì và có những ưu nhược điểm nào. Nếu muốn thực hiện giao dịch Margin trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance thì bạn có thể làm theo hướng dẫn trên.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền số (tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền ảo) crypto currency, đặc biệt là giao dịch ký quỹ (Trade Margin) tồn tại rất nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẽ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Kiến Thức NFT không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn! 

Bài viết liên quan:
+ https://kienthucnft.com/staking-la-gi-tim-hieu-ve-binance-staking/
+ https://kienthucnft.com/huong-dan-mua-nfts-don-gian-nhat-tren-binance-nft/

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here