VET coin là gì? Nguồn cung, tỷ giá và cách sở hữu Vechain

Mặc dù trong thời gian qua đã có rất nhiều đồng tiền ảo được ra đời thế nhưng VET coin vẫn đang không ngừng phát triển và khẳng định được vị thế của mình trên thị trường crypto. Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận không nhỏ nhà đầu tư chưa thực sự hiểu rõ về đồng coin này. Nếu bạn cũng vậy thì có thể tham khảo bài viết sau!

VET coin là gì?

VeChain (VET) là một đồng tiền điện tử thuộc nền tảng blockchain VechainThor đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Khi mới bắt đầu nhà phát triển đã ứng dụng tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum để tạo nên VeChain. Tuy nhiên, sau khi khởi chạy Mainnet thành công, vào ngày 30/07/2018 thì VeChain đã chính thức được swap và chuyển sang chạy trên nền tảng blockchain của VechainThor. 

VET coin là gì
VET coin là gì

Ngoài hiểu rõ về coin VET bạn cũng nên nắm được thêm thông tin về VeThor token (VTHO). Mã token này đang tồn tại song song với đồng VET coin và nó được tạo ra sau quá trình thực hiện thành công Launching Mainnet. Chức năng của VTHO đó là làm phí “gas” trong mạnh blockchain VechainThor. 

Điểm nổi bật của VET coin

Coin VET là một đồng tiền điện tử có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Nó được tạo ra với mục đích theo dõi Identity hoặc VID để theo dõi các sản phẩm. Những sản phẩm đó có thể là được viết từ mã QR, thẻ NFC hoặc là con chip độc quyền RFID. 

Việc đưa vào sử dụng công nghệ VID đã mang tới rất nhiều thuận lợi cho công việc kinh doanh. Cụ thể, các nhà sản xuất có thể dễ dàng tích hợp công việc kinh doanh ngoài đời thực của mình vào trong nền tảng VeChain và người tiêu dùng có thể thông qua đó để nắm được những thông tin về sản phẩm mình quan tâm như: Nguồn gốc, thời gian vận chuyển, giao hàng,… Bên cạnh đó VeChain cũng được ứng dụng vào không ít lĩnh vực khác, ví dụ như logistics chẳng hạn. 

VET coin
VET coin có rất nhiều điểm nổi bật

Trong VeChain còn có giao thức đồng thuận PoA, tức Proof of Authority. Giao thức này hoàn toàn khác với PoS và nó mang lại nhiều ưu điểm hơn, phục vụ đắc lực cho mục đích thương mại. Việc đưa ra giao thức PoA có thể giúp các mạng tích hợp dễ dàng mở rộng được quy mô mà không tiêu thụ lượng năng lượng quá lớn trong suốt quá trình duy trì, vận hành. Hiện nay, Libra của Facebook cũng đang sử dụng giao thức này.

Thông tin chi tiết VET coin

Tên, nguồn cung, hợp đồng

VET coin thuộc blockchain VechainThor và có tổng nguồn cung là 86.712.634.466 coin. Trong đó, nguồn cung lưu hành là 64.32 tỷ coin. Tổng lượng cung của đồng tiền điện tử này sẽ được phân bổ theo tỷ lệ như sau: 

Phát hành ra thị trường qua vòng token sale: 41%

 • Private Investors: 9%
 • Enterprise Investor: 23%
 • Co-founders và đội ngũ phát triển: 5%
 • Ngân sách hoạt động, phát triển công nghệ: 12%
 • Phát triển kinh doanh: 10%

Kể từ khi ra mắt tới nay VET coin đã thực hiện 3 vòng kêu gọi vốn qua ICO, đó là: Public Sale, Private Investors và Enterprise Investors. Cụ thể tỷ lệ token VET được bán ra như thế nào bạn có thể tham khảo bảng sau:

Thông tin cơ bản:

 • Ticker: VET
 • Blockchain: VechainThor
 • Token Standard: VIP180, VIP181
 • Token type: Coin
 • Avg. Transaction time: 10,000 TPS
 • Avg. Block time: 10 second
 • Total Supply: 86,712,634,466 VET

Tỷ giá hiện tại

Dưới đây là cập nhật tỷ giá ở thời điểm viết bài của đồng VET coin theo trang Coinmarketcap mà bạn có thể tham khảo: 

Tỷ giá đồng VET coin
Tỷ giá đồng VET coin ở thời điểm hiện tại

Lưu ý: Tỷ giá của VET coin ở những thời điểm khác nhau có thể khác nhau. Tỷ giá này phụ thuộc vào sự biến động của thị trường mà có thể tăng hoặc giảm.

Cách sở hữu và giao dịch VET coin

Vào năm 2017, rất nhiều người đã kiếm được đồng VET coin thông qua chương trình Bounty hoặc Airdrop. Nhưng hiện nay, cả 2 chương trình này đều đã kết thúc. Hơn nữa, VET coin cũng không thể đào như ETH hay BTC,… Do đó, nếu bạn muốn sở hữu đồng tiền điện tử này thì có thể mua trên các sàn giao dịch. 

Đã có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết coin VET. Nổi bật có thể kể tới như sàn Binance. Trung bình, trong 24 giờ, tổng khối lượng giao dịch của đồng tiền điện tử này có thể đạt tới 12 triệu đô. Trong số các sàn giao dịch đã niêm yết VET coin thì OceanEX và Binance là có khối lượng giao dịch lớn nhất, đạt lần lượt là 42,1% và 29,9%.

Mặc dù không thể đào đồng VET coin nhưng bạn vẫn có thể sở hữu VeThor Token (VTHO) thông qua 2 cách:

Hold VET coin để nhận VTHO

Những ai đang hold coin VET sẽ được tặng phần thưởng là VTHO với tỷ lệ 0,000432 VTHO per VET per day. Tức là, nếu bạn hold 10.000 VET thì sẽ nhận được 4,32 VTHO mỗi ngày. Số lượng VTHO sẽ được phân phát trước ngày 5 hàng tháng. 

Như vậy, nếu bạn hold số lượng VET là 100.000 thì trong vòng 10 ngày bạn có thể nhận được 10 x 4,32 x 10 = 432 VTHO.

Trở thành Validator của VechainThor

Nếu bạn thực hiện niệm vụ xác nhận giao dịch thì có thể nhận được phần thưởng là 30% số VTHO thu được từ phí giao dịch trong mạng lưới của VechainThor. Đây là một tỷ lệ thưởng không hề nhỏ.

Roadmap và team developer

Roadmap của VET coin

VET coin không đưa ra thông tin chính xác về Roadmap của mình. Tuy nhiên, sau khi khởi chạy thành công Mainnet vào ngày 30/07/2018 thì VeChainThor vẫn sẽ tiếp tục triển khai hoàn toàn những sản phẩm như:

 • Phát triển thành công tiêu chuẩn token trên blockchain của mình, đó là VIP180 và VIP181
 • Vetoolchain: Cung cấp giải pháp công nghệ blockchain cho doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực
 • VechainThor Wallet: Phát triển ví lưu trữ chính thức của VET và VTHO
Roadmap của VET coin
Roadmap của VET coin

Team developer / backer của Vet coin

Đội ngũ phát triển

Tham gia vào phát triển VET coin chính là Sunny Lu. Ông đã từng có thời gian dài nắm giữ vai trò Giám đốc thông tin của thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới Louis Vuitton, chi nhánh Trung Quốc, sau đó còn đồng sáng lập BitSE.

Đội ngũ phát triển của Vechain coin
Đội ngũ phát triển của Vechain coin

Bên cạnh Sunny Lu còn có sự đóng góp của nhiều cái tên như: 

 • Richard Fu: Giám đốc marketing 
 • Chin Qian: Giám đốc bán hàng
 • Jay Zhang: Giám đốc tài chính
 • Scott Brisbin: Thành viên trong ban cố vấn của Vechain
 • Jerome Grilleres: Phụ trách mảng phát triển kinh doanh

Đối tác

Trong số các đối tác của VET coin có rất nhiều doanh nghiệp lớn, nổi bật như: BIOS, LVMH, BMW, PwC,…

Đối tác của Vechain
Đối tác của Vechain

Nhà đầu tư

Đầu tư cho dự án này đều là các quỹ uy tín và có quy mô lớn như: PwC, Fenbushi Capital, Draper Dragon,…

Tạm kết và Disclaimer

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về VET coin là gì cũng như cách để có thể sở hữu đồng tiền điện tử này. Đây là một đồng tiền ảo đang nhận được nhiều kỳ vọng trong tương lai từ giới đầu tư.

Disclaimer: Bài viết của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp thông tin. Chúng tôi không đưa ra bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Vì vậy, mọi kết quả đầu tư vào VET coin của bạn chúng tôi xin từ chối chịu trách nhiệm. Trước khi đầu tư vào tiền ảo bạn nên cẩn trọng và chuẩn bị sẵn tâm lý có thể phải chịu rủi ro.

Bài viết liên quan: SÀN FTX LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN FTX A-Z NĂM 2022

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here