Algo coin là gì? Các đặc điểm nổi bật và cách sở hữu đồng Algo coin

Sau một thời gian dài cuối cùng Algo coin cũng chính thức được ra mắt thị trường. Thông tin này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều hiểu rõ về đồng tiền điện tử này. Đó cũng là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ bài viết dưới đây!

Algo coin là gì?

Algo coin hay viết đầy đủ là Algorand coin là một đồng tiền ảo đang nhận được nhiều sự quan tâm. Đây là một nền tảng blockchain phi tập trung có thể cho phép những người tham gia được quyền đóng góp hay nhận quyền lợi từ mạng lưới. Sự ra đời của Algorand nhằm mục đích giải quyết những vấn đề mà các blockchain khác đang gặp phải, ví dụ như tính bảo mật, tốc độ và phi tập trung đồng thời. 

Blockchain Algorand sử dụng Mode đồng thuận Permissionless cùng với PPOS để có thể tạo ra được sự an toàn, minh bạch và nâng cao tốc độ cho nền tảng, đồng thời vẫn có thể bảo đảm được mạng lưới luôn nằm trong trạng thái phi tập trung. Mục tiêu tương lai của dự án này chính là có thể sử dụng sức mạnh blockchain trong Algorand để có thể tạo ra một nền kinh tế tập trung, không còn gặp những trở ngại về biên giới, khoảng cách. 

Algo coin là gì
Ảnh minh họa: “Algo coin là gì?”

Vào tháng 06/2019, Algo coin chính thức được cho ra mắt bởi Silvio Micali – nhà khoa học máy tính và giá sư của MIT. Theo thông tin công bố thì đây là một mạng lưới blockchain mã nguồn mở và không cần cấp phép. Các giao dịch trên blockchain được thực hiện nhanh chóng và có thể hoàn thành gần như tức thì, trung bình mỗi giây có thể xử lý thành công trên 1.000 giao dịch (TPS) và trong chưa tới 5 giây có thể đạt được tổng thể giao dịch. 

Điểm nổi bật của Algo coin

Đồng tiền điện tử Algo coin có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Có thể kể đến như: 

 • Pure Proof of Stake: Người dùng có thể tạo sự ảnh hưởng vào việc xây dựng khối mới. Mức ảnh hưởng cụ thể sẽ phụ thuộc vào lượng Algo coin mà người dùng stake
 • Blockchain của Algorand không cho phép thực hiện fork 
 • Blockchain cho phép bất kỳ ai cũng đều có thể thực hiện giao thức đồng thuận bên trong nó và việc lựa chọn diễn ra hoàn toàn bí mật, ngẫu nhiên, đảm bảo liên tục
 • Tốc độ xử lý các giao dịch rất nhanh, gần như diễn ra ngay tức thì 
 • Có thể quản lý các yêu cầu thông lượng cao
 • Có khả năng lưu trữ phát triển trên ứng dụng phi tập trung dApp do nó là một blockchain hợp đồng thông minh công khai thông qua staking
 • Các nhà phát triển có thể tạo token mới hoặc là chuyển các token đã có sang hệ sinh thái Algorand thông qua giao thức Algorand Standard Asset (ASA)
Algo coin
Algo coin có nhiều đặc điểm nổi bật

Thông tin chi tiết coin Algo

Tên, nguồn cung, hợp đồng

Thông tin cơ bản: 

 • Token Name: ALGO
 • Ticker: ALGO
 • Blockchain: Algorand Blockchain
 • Token Standard: Updating
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 10.000.000.000 ALGO
 • Circulating Supply: 5.233.421.222 ALGO

Đồng tiền ảo Algo coin đã thực hiện 3 vòng mở bán. Cụ thể như sau:

Token Sale Equity (Đơn giá USD) Chú thích
Private Sale 1 4,000,000 $ Gọi vốn vào tháng 02/2018
Private Sale 2 62,000,000 $ Gọi vốn vào tháng 10/2018
Public Sale Dates
 
30% Token (3,000,000 ALGO)
Bán theo hình thức đấu giá Dutch Auctions
Phiên đầu tiên được bán vào ngày 19/06/2019 với giá 2.4$/1 coin ALGO

Tỷ giá hiện tại

Dưới đây là thông tin về tỷ giá ở thời điểm hiện tại chúng tôi viết bài của Algo token trên trang Coinmarketcap:

Tỷ giá Algo coin
Tỷ giá Algo coin thời điểm hiện tại

Lưu ý: Tại mỗi thời điểm khác nhau tỷ giá của Algo coin có thể thay đổi tăng hoặc giảm theo biến động của thị trường.

Cách sở hữu và giao dịch Algo coin

Nếu bạn muốn sở hữu đồng tiền điện tử này thì có thể trở thành các Relay Node để được nhận Reward. Bên cạnh đó, nếu tham gia vào các cuộc thi của Algorand Foundation tổ chức các developer cũng có thể nhận được coin này. 

Hoặc, bạn cũng có thể mua Algo coin trên các sàn giao dịch tiền điện tử tiêu biểu sau đây:

  Đăng ký tài khoản sàn Binance (giảm 20% phí giao dịch)

  Đăng ký tài khoản sàn FTX (giảm 5% phí giao dịch)

  Đăng ký tài khoản sàn Kucoin (giảm 10% phí giao dịch)

  Đăng ký tài khoản sàn Remitano (giảm 10% phí giao dịch)

  Đăng ký tài khoản sàn Huobi

Roadmap và team developer

Roadmap của Algo coin

Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về Roadmap của Algo token được nhà phát triển đưa ra. Thay vào đó, chỉ có những tin tức về việc cải tiến kỹ thuật, tăng TPS, giảm thời gian hoàn thành khối,… mà thôi. Nếu trong thời gian tới có thông tin gì về Roadmap của đồng tiền ảo này chúng tôi sẽ cập nhật ngay cho bạn.

Dưới đây bạn có thể tham khảo về việc cung cấp Algo coin trong tương lai:

Biểu đồ về việc cung cấp Algo coin trong tương lai
Biểu đồ về việc cung cấp Algo coin trong tương lai

Team developer / backer của Algo coin

Đội ngũ dự án

Tham gia vào phát triển dự án này đều là những thành viên tài năng và rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, Algorand có điểm đặc biệt là các Advisors của dự án được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như tiền điện tử, khoa học.

Một số thành viên của Nhóm Algorand
Một số thành viên của Nhóm Algorand

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư chính của Algo token là Arrington Capital. Cụ thể, vào ngày 10/06/2021, nhà đầu tư này đã hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái trên Algorand tới $100M. 

Vào tháng 09/2021, Algorand cũng nhận được sự hỗ trợ từ Skybridge là $250M và từ chính Algorand Foundation là $300M.

Đối tác

E-money đã trở thành đối tác chính thức với Algorand. Sự hợp tác này sẽ giúp ích rất lớn cho dự án. Cụ thể, thông qua sự hợp tác này các Stablecoin của châu Âu trong hệ sinh thái Algorand sẽ được hỗ trợ đầy đủ hơn.

Câu hỏi thường gặp về đồng Algo coin

Algorand dùng để làm gì?

Algorand ra đời nhằm đạt được sự tin tưởng toàn cầu giữa các bên không đáng tin cậy thông qua phân quyền dựa trên blockchain. Nền tảng ưu tiên các thiết kế đơn giản để phát triển công nghệ có thể loại bỏ các rào cản đối với sự thịnh vượng.

Hệ sinh thái Algorand bao gồm những dự án nào?

Blockchain Algorand hỗ trợ nhiều dự án khác nhau, nhiều dự án trong số đó tập trung vào tài chính phi tập trung như cho vay và giao dịch phi tập trung. Blockchain Algorand hỗ trợ các loại tiền ảo khác như stablecoin và thậm chí là tiền tệ quốc gia kỹ thuật số.

Tôi có thể khai thác ALGO không?

Đồng ALGO được tạo ra bằng việc xác thực (validated) chứ không phải được khai thác. Cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (POS), bao gồm bằng chứng cổ phần thuần túy, sử dụng trình xác thực thay vì công cụ khai thác để vận hành nền tảng blockchain. Khai thác tiền điện tử thường chỉ được liên kết với cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc.

Điểm khác biết của Algorand với Ethereum là gì?

Cả hai nền tảng đều cung cấp cơ sở hạ tầng để hỗ trợ sự phát triển của các dự án dựa trên blockchain khác và cả hai đều sử dụng hợp đồng thông minh.
Một điểm khác biệt chính giữa Algorand và Ethereum là cơ chế đồng thuận mà blockchain sử dụng.
Ethereum sử dụng phương pháp bằng chứng công việc (PoW), phương pháp này đòi hỏi sức mạnh tính toán và nguồn năng lượng khổng lồ để “khai thác” tiền điện tử mới và xử lý các giao dịch. Ethereum đang dần chuyển sang sử dụng phương pháp bằng chứng cổ phần — phiên bản phổ biến nhất yêu cầu những người tham gia mạng blockchain chọn tham gia làm người xác thực. Algorand đang tiếp tục sử dụng bằng chứng cổ phần thuần túy.
Nền tảng Ethereum có thể xử lý một block giao dịch mới khoảng 12-14 giây một lần. Các giao dịch được xử lý qua mạng Algorand được hoàn tất nhanh hơn, trong vòng khoảng 4 giây.

Tạm kết 

Như vậy là qua những thông tin trên chắc bạn đã hiểu rõ hơn Algo coin là gì và có những đặc điểm nào nổi bật. Đây là một đồng tiền điện tử cũng rất đáng được quan tâm. 

Disclaimer: Các thông tin trong bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp, chia sẻ và tham khảo về Algo coin. Chúng tôi không đưa ra bất kỳ lời khuyên nào cho việc đầu tư của bạn. Vì vậy, chúng tôi xin từ chối chịu mọi trách nhiệm trước kết quả đầu tư mà bạn thực hiện.

Hiện tại nhà nước Việt Nam không hỗ trợ pháp lý với bất kỳ đồng tiền điện tử nào, các bạn vẫn có quyền khai thác sử dụng, tuy nhiên khi có tranh chấp hoặc xung đột nhà nước không có nghịa vụ hỗ trợ giải quyết những vấn đề này.

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here