Binance Launchpad là gì? Hướng dẫn mua coin trên Binance Launchpad

Nếu đã sở hữu token BNB, nhà đầu tư không nên bỏ qua cơ hội mua token trước khi chúng list sàn Binance. Đó là Binance Launchpad, vậy Binance Launchpad là gì?

Binance Launchpad là gì?

Binance Launchpad là một sản phẩm trong hệ sinh thái Binance, mục đích là “vườn ươm” cho các dự án mới trong lĩnh vực Blockchain muốn phát hành token.

Cụ thể, Binance Launchpad sẽ hỗ trợ tư vấn, giới thiệu, quảng bá và bán token LẦN ĐẦU TIÊN ra công chúng nói chung và cộng đồng người dùng Binance nói riêng.
Tìm hiểu thêm về:  Sàn Binance là gì?

Binance Launchpad là gì
Binance Launchpad là gì

Theo thông tin Binance cung cấp, để được Binance Launpad “để ý”, các dự án phải đáp ứng đủ các tiêu chí của Binance gồm:

 • Dự án đã phát triển gần hoàn thiện
 • Đảm bảo khả năng sẵn sàng mở rộng trên quy mô lớn
 • Đội ngũ phát triển có năng lực và kinh nghiệm
 • Mang lại lợi ích cho sự phát triển của hệ sinh thái tiền mã hoá

Tất nhiên, nếu một dự án pass được hết các vòng trên, dự án này sẽ có mặt trên Binance Launchpad.

Tại sao các dự án mới muốn được hợp tác với Binance Launchpad?

Có khá nhiều lý do, nhưng có vài lý do nổi bật sau:

 • Cộng động người dùng Binance đông đảo, sàn Binance hiện là sàn giao dịch tiền ảo tập trung có KHỐI LƯỢNG GIAO DỊCH lớn số 1 thế giới. Cộng đồng lớn sẽ giúp các dự án mới có cơ hội tiếp cận với nhiều người dùng. Điều làm nên token thành công là nhờ cộng đồng có mạnh hay không.
 • Đội ngũ team Binance (đứng đầu Changpeng Zhao (CZ)) uy tín. Đầu năm 2022, tạp chí Forbes xếp hạng CZ (65 tỷ USD) là tỷ phú thế giới ở lĩnh vực blockchain và tiền mã hóa. 
 • Sàn giao dịch Binance – nổi tiếng bởi sự uy tín, an toàn, tính THANH KHOẢN CAO…
 • ROI của các dự án trên Binance Lauchpad rất ấn tượng. Ví dụ, dự án game Axie Infinity (AXS) có ROI cao nhất sau khi lên sàn: x113 lần. Gần nhất, dự án Move to earn STEPN (GMT) có ROI cao nhất lên đến X400 lần…

Hướng dẫn mua coin trên Binance Lauchpad

Cách mua coin trên Binance Launchpad

Token mua theo hình thức Binance Launchpad là các token mới list lần đầu tiên.
Để mua các token trên Binance Launchpad, các bạn cần:

 • Tài khoản sàn Binance đã KYC (xác minh danh tính với sàn). Nếu chưa có tài khoản tại sàn Binance, hãy đăng ký tài khoản Binance 
 • Trữ (hold) một lượng Binance coin (BNB) trên ví Spot của sàn để đủ điều kiện tham gia. Đối với nhà đầu tư trữ lượng BNB lớn, thì có cơ hội mua được nhiều token trong mỗi dịp Binance Launchpad. Ngoài ra, Có nhiều lý do nên mua Binance coin (BNB), các bạn tham khảo bài viết: Đánh giá BNB, có nên đầu tư không?
 • Tìm hiểu thông tin token mới thật kỹ, trước khi đầu tư.
 • Nguyên tắc bán token trên Binace Launchpad: sàn Binance sẽ yêu cầu nhà đầu tư hold BNB trên ví sàn trong một khoảng thời gian (7 ngày). Sau đó, Sàn sẽ tính số lượng BNB trung bình. Sau đó, sàn sẽ thông báo số lượng token mà nhà đầu tư có thể mua được. Tiếp đến, người mua sẽ cam kết (commit) số lượng BNB với sàn. Sau khi hết hạn, sàn sẽ phân bổ số token mới vào ví Spot và sàn sẽ list token đó. Lúc này, bạn mới có thể mua bán được. Còn dư BNB, sàn cũng sẽ hoàn trả vào ví Spot luôn.

LƯU Ý:

 • KHÔNG phải cam kết bao nhiêu BNB là được quy ra hết ra token nhé. Vì số lượng người cam kết rất đông, nên số lượng token bạn có thể mua sẽ phụ thuộc  vào việc đem bao nhiêu BNB đi commit.
 •  số lượng BNB commit này sẽ bị khóa cho đến khi sàn phân bổ token.

Bước 1: Đăng nhập Binance Launchpad

Có 2 cách:

 • Cách 1: Vào trang chủ Binance ➙ chọn → Launchpad ➙ làm theo hướng dẫn.
Cách mua coin trên Binance Launchpad
Cách 1: Cách mua coin trên Binance Launchpad
 • Cách 2: vào trang chủ Binance → Earn → Launchpad
Cách 2: đăng nhập vào Binance Launchpad
Cách 2: đăng nhập vào Binance Launchpad

Bước 2: Chọn dự án Lauchpad muốn đầu tư

Bước 3: Chuẩn bị sẵn một lượng BNB trong ví Spot

Thời gian tham gia cam kết (commit) BNB với sàn Binance là khoảng 7 ngày. Một vài dự án Launchpad có thể chụp số dư trước khi đưa ra thông báo. Do vậy, nếu trữ sẵn BNB thì sẽ có lợi thế hơn khi tham gia Binance Lauchpad.

Bước 4: Cam kết BNB

Khi tới thời gian đăng ký, người dùng sẽ sử dụng số BNB ở ví Spot để cam kết. Sàn Binance sẽ chụp màn hình snapshot số lượng BNB người dùng nắm giữ trong thời gian cam kết (thường là 7 ngày).

Sau đó, Binance sẽ tính trung bình cộng lượng BNB nắm giữ trong thời gian cam kết, cho ra số BNB tối đa người dùng có thể mua token Launchpad. Tiếp đến, các bạn nhập số lượng BNB bạn muốn cam kết và nhấn nút Cam kết ngay.

Lưu ý: BNB đem đi Defi staking, BNB Vault thì không được tính tham gia Launchpad và Lauchpool 

Bước 5: Phân bổ token và hoàn trả BNB còn dư

 Binance tính toán số lượng token bạn được mua theo công thức:

(Số lượng BNB cam kết của bạn / Tổng số lượng BNB được cam kết) * số lượng token được bán.

Lượng BNB còn dư sẽ tự động hoàn trả vào ví Spot của bạn, sau khi thời gian phân bổ token kết thúc.

Hiện tại chỉ đang có Launchpool cho dự án Project Galaxy, A Web3 Credential Data Network. Đây là dự án Launchool thứ 30 của Binance. Nên mình giới thiệu để các bạn quan tâm có thể farm nhé.

Project Galaxy là một dự án phát triển cơ sở hạ tầng mở cho mạng dữ liệu thông tin xác thực hàng đầu cho Web3. 

Người dùng có thể stake BNB, BUSD và CAKE vào các pool riêng biệt để farm token GAL trong vòng 30 ngày, bắt đầu từ 07:00 ngày 29/04/2022. Sàn Binance đã list các cặp giao dịch GAL/BTC, GAL/BNB, GAL/BUSD, GAL/USDT. Vì vậy, sau khi farm ra GAL, bạn có thể mua bán ngay trên sàn Binnace

Chi tiết về Dự án GAL trên Launchpool:

 • Tên token: Project Galaxy (GAL)
 • Tổng nguồn cung token: 200.000.000 GAL
 • Phần thưởng token trên Launchpool: 3.000.000 GAL (chiếm 1,5% tổng cung)
 • Lượng cung lưu hành ban đầu: 35.161.333 GAL (17,58% tổng cung)
 • Điều khoản Staking: Không có giới hạn
Dự án Launchpool thứ 30 trên Binance – GAL
Dự án Launchpool thứ 30 trên Binance – GAL

Launchpool hơi khác so với launchpad ở chỗ: người dùng sẽ dùng coin mà sàn quy định (tất nhiên luôn có BNB và BUSD) đem đi farm sẽ ra coin mới trong khoảng thời gian quy định.

Lãi suất ước tính theo năm APY của các dự án Launchpool khác nhau, thường thì farm bằng BNB có APY cao nhất. Thật ra Launchpool hay Launchpad thì đều cần HOLD BNB với số lượng lớn cả.

Tiềm năng các token phát hành trên Binance Launchpad

Tính đến 8/5/2022, Dự án mở bán token của STEPN – Dự án thứ 28 trên Binance Launchpad. So với giá Launchpad (0.01) thì giá lập đỉnh thì token này đã  hơn X400. 

Tiềm năng của các dự án Launchpad trên Binance là không phải bàn cãi. Nếu theo dõi thị trường, cứ mỗi lần có thông tin Launchpad, launchpool trên Binance là giá đồng BNB lại được đẩy lên.

Nhu cầu của ộng đồng tham gia Binance Launchpad rất lớn, vừa tạo điều kiện tăng trường cho BNB, vừa thức đẩy giá token launchpool và launchpad được tăng theo. Vì vậy, nếu là holder của BNB thì không nên bỏ qua các dự án launchpad và launchpool.

Tuy nhiên, đầu tư dự án tài chính nào cũng có khả năng dẫn đến rủi ro bị lỗ. Vì vậy, các bạn nên canh thời điểm để bán chốt lời hợp lý. Chênh lệch giá khi mua BNB trước và sau Lunchpad và Lauchpool, token bị xả… là những tình huống sẽ xảy ra. Nhà đầu tư nên cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia.

Bản thân mình cũng là người tham gia Launchpad trên Binance, nhìn nhận khách quan là mình đã có lợi nhuận. Nhưng Lauchpad và lauchpool trên Binance sẽ hơi thiên về những nhà đầu tư trữ sẵn BNB với số lượng lớn. Vì vậy các bạn nên cân nhắc trữ BNB nếu muốn tham gia Launchpad Lauchpool thường xuyên trên Binance nhé!

Tạm kết

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hy vọng các bạn đã hiểu về Lauchpad và tiềm năng của các dự án này để tìm được cơ hội đầu tư cho bản thân.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền số (tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền ảo) crypto currency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẽ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Kiến Thức NFT không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!

Đừng bỏ lỡ:
+ Binance Earn là gì?
+ Sàn Coinbase là gì?

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here