Giá Bitcoin tăng mạnh lên mức 35.000 USD trong bối cảnh kỳ vọng ETF gia tăng

Giá Bitcoin (BTC) đã vượt mức 34.000 USD và đạt đỉnh 35.300 USD vào ngày 24/10, tăng mạnh trong 24 giờ qua. Sự leo thang đột biến này diễn ra trong bối cảnh tâm lý thị trường tăng cao khi sốt ruột chờ đợi những thông tin mới nhất về Quỹ giao dịch Bitcoin (BTC-ETF).

Bitcoin vượt mốc 35k USD

Ảnh hưởng từ tiến trình phê duyệt BTC-ETF

Theo dữ liệu từ TradingView, giá BTC đã tăng hơn 10% từ mức 31.000 USD lên mức 34.000 USD. Chỉ sau hai tiếng, BTC liên tục leo dốc và đạt mức cao nhất ở 35.300 USD. Đến thời điểm viết, giá BTC vẫn duy trì ở mức 34.550 USD.

Sự tăng giá đột biến của giá BTC đến từ tin tức về tiến trình phê duyệt BTC-ETF của tập đoàn BlackRock. Theo phân tích viên Scott Johnson, BlackRock đã đăng ký mã số định danh đặc biệt và có thể bắt đầu quá trình “gủi tiền” cho sản phẩm BTC-ETF của hãng từ tháng này.

Cho các bạn chưa biết BTC-ETF là gì?
BTC-ETF là viết tắt của Exchange Traded Fund dựa trên tiền điện tử Bitcoin (Bitcoin Exchange Traded Fund).
BTC-ETF là một loại quỹ hoạt động giống như cổ phiếu, có thể giao dịch trên sàn giao dịch. Khác với ETF thông thường, BTC-ETF sẽ giúp nhà đầu tư mua bán cổ phiếu mà không cần sở hữu trực tiếp Bitcoin.

Trao đổi trên mạng xã hội X, chuyên gia ETF của Bloomberg là Eric Balchunas nhận định việc gủi tiền không phải là số tiền lớn nhưng cho thấy sự tiến bộ trong quá trình phát hành.

Kéo theo sự tăng trưởng của cả thị trường Crypto

Sự tăng nhiệt của giá BTC kéo theo sự tăng mạnh của các loại tiền điện tử lớn khác như Ethereum, Solana, Dogecoin, Cardano. Lượng giao dịch BTC trên sàn tăng gấp 241% trong 24 giờ qua, lên mức 35 tỷ USD.

Trước diễn biến bất ngờ, nhiều chuyên gia trong ngành tỏ ra bất ngờ. Tuy nhiên, dữ liệu của CoinShares cho thấy quỹ đầu tư tiền điện tử đã có 4 tuần liên tiếp thu hút dòng tiền, cho thấy tâm lý của nhà đầu tư đang có chiều hướng tích cực hơn.

Nhìn chung, sự kiện giá BTC tăng vọt lên 35.000 USD phản ánh tâm lý phấn khích của cộng đồng đối với triển vọng ra mắt BTC-ETF, đặc biệt là sản phẩm của BlackRock. Đây có thể là tín hiệu tích cực cho những diễn biến tiếp theo của thị trường Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung.

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here