iShares Bitcoin ETF của BlackRock biến mất một cách bí ẩn

Mã quỹ Bitcoin của BlackRock bí ẩn biến mất rồi xuất hiện trở lại trên trang web của DTCC.

iShare BTC bất ngờ biến mất trên DTCC
iShare BTC bất ngờ biến mất trên DTCC

Mã chứng khoán IBTC của quỹ giao dịch Bitcoin (BTC-ETF) do BlackRock phát hành với tên gọi iShares Bitcoin đã xuất hiện trở lại trên trang web của Tổ chức Lưu ký và Thanh toán Chứng khoán Mỹ (DTCC) sau khi bí ẩn biến mất trong vòng vài giờ.

Sự kiện IBTC xuất hiện trước đó đã thúc đẩy giá Bitcoin đạt đỉnh mới trong năm 2023 khi thị trường hoang mang trước dấu hiệu có thể BlackRock sắp được phê duyệt BTC-ETF. Tuy nhiên, khi mã này bất ngờ biến mất, giá BTC đã lao dốc gần 3%.

Chuyên gia ETF cấp cao của Bloomberg là Eric Balchunas chỉ ra sự kiện này là nguyên nhân khiến website DTCC bị sập tạm thời do lượng truy cập bất thường.

Sau khi IBTC xuất hiện trở lại, một người dùng mạng Twitter đã phát hiện sự khác biệt về trạng thái “khởi tạo/thu hồi”. James Seyffart giải thích điều này cho thấy BlackRock đang chuẩn bị sẵn sàng phát hành nếu SEC chấp thuận.

DTCC xác nhận việc liệt kê IBTC từ trước là để chuẩn bị cho việc ra mắt, chứ chưa phải phê duyệt chính thức.

Với những động thái vừa sảy ra, Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg ETF cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy BlackRock đang chuân bị mọi thứ để sẵn sàng ra mắt.

Một báo cáo của Reuters được đăng vào 25/10 đã tiết lộ danh sách IBTC đã được thêm vào trang web của DTCC vào tháng 8 nhưng chỉ mới được chú ý rộng rãi trong vài ngày gần đây.

Biểu đồ Bitcoin
Biểu đồ Bitcoin trong 24h qua

Hiện tại, giá Bitcoin đã ổn định sau khi IBTC xuất hiện trở lại và đã tăng 0,15% trong những giờ qua (theo dữ liệu của CoinMarketCap).

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here