Binance Earn là gì? 8 cách kiếm tiền từ Binance Earn

Binance Earn là công cụ giúp gia tăng thêm tài sản khi nắm giữ các đồng coin. Đây là một sản phẩm của sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance. Cùng tìm hiểu Binance Earn là gì?

Binance Earn là gì
Cùng tìm hiểm về Binance Earn là gì?

Binance Earn là gì?

Binance Earn là gì
Trang chủ Binance Earn

Binance Earn là công cụ tài chính giúp gia tăng tài sản tiền số coin/token cho nhà đầu tư, bằng cách đem coin/token đi gửi tiết kiệm, staking…. Binance Earn là sản phẩm của sàn Binance. Binance Earn có 2 hình thức:

 1. Đảm bảo: lợi nhuận cố định, an toàn
 2. Lợi suất cao: lợi nhuận hấp dẫn nhưng rủi ro cao
Những ưu điểm rất tiết kiệm của Binance
Những ưu điểm rất tiết kiệm của Binance

Binance hoạt động như thế nào?

 • Cho vay như Margin, Loan, vv… Dành cho các nhà đầu tư trên Binance cần vốn. Người vay sẽ vay bằng tiền mã hóa và trả lãi vay. Vì vậy, sàn sẽ thu lãi và chia lại cho nhà đầu tư gửi token trên Binance Earn.
 • Hỗ trợ thanh khoản trên Launchpool, DeFi,v. Khi người dùng giữ tiền mã hóa trên Launchpool, Staking ETH 2.0 , v.v sẽ giúp sàn Binance có thêm một khoản thanh khoản đáng kể. Từ đó, sẽ tạo thêm lợi nhuận và chia lại cho người gửi tiền mã hóa.
 • Kiếm tiền từ phí trong các hoạt động DeFi như pool thanh khoản: Ví dụ như Liquid Swap sẽ có các cơ chế kiếm tiền riêng biệt, cho phép người dùng tạo lợi nhuận từ một phần của khoản phí từ pool thanh khoản và các kênh khác.

Lợi ích Binance Earn mang lại cho người dùng

 1. Mang đến cho tài khoản Binance công cụ gửi tiết kiệm an toàn, được bảo vệ bởi các lớp bảo mật hàng đầu từ sàn Binance.
 2. Binance Earn giúp bạn gia tăng tài sản tiền số coin/token từ việc giữ coin/token mà không nhất thiết phải giao dịch coin/token.
 3. Binance Earn hỗ trợ nhiều sản phẩm tài chính chất lượng cho người dùng lựa chọn, mỗi sản phẩm có cơ hội sinh lời khác nhau. Từ các sản phẩm có lợi nhuận cố định, an toàn đến các sản phẩm có lợi nhuận hấp dẫn nhưng kèm với rủi ro cao.

Ưu và nhược điểm của Binance Earn

Ưu điểm

 • Vì Binance là sàn giao dịch lớn nhất thế giới với hơn 500 loại tiền điện tử. Nên nó cho phép người dùng có thể lựa chọn nhiều sản phẩm đầu tư hơn trên Binance Earn.
 • Các sản phẩm Binance Earn cung cấp nhiều phương thức đầu tư khác nhau về hình thức sinh lợi, mức độ rủi ro, phù hợp với mọi cấp độ nhà đầu tư, từ người mới đến chuyên nghiệp.
 • Rất thuận tiện đối với những nhà đầu tư bận rộn hoặc không muốn tự mình quản lý danh mục đầu tư mà vẫn mong muốn sinh lời ổn định.
Binance Earn
Binance Earn giúp sinh lợi nhuận ổn định

Nhược điểm

 • So với các phương thức đầu tư có mức độ rủi ro cao hơn như giao dịch tự do, margin trading,… thì người chơi có thể nhận được mức lợi nhuận cao hơn so với Binance Earn.
 • Binance Earn hướng đến mục tiêu ổn định hơn là tối đa hóa lợi nhuận.

8 cách kiếm tiền thụ động từ Binance Earn

Để kết nối Binance Earn, có 2 cách:

Cách 1: Trang chủ Binance ⇒ chọn “Earn” ⇒ chọn Tiết kiệm, Staking, BNB Vault…

Cách 2: Vào ví Spot and Fiat ⇒  “Hành động (Action)“: chọn “Earn”

Hình thức đảm bảo 

Tiết kiệm (Savings)

Tiết kiệm là hoạt động gửi tài sản tiền mã hoá trên Binance Earn và nhận lợi suất ổn định theo ngày. Có 2 hình thức: Tiết kiệm linh hoạt (Flexible Savings) và Tiết kiệm cố định (Locked Savings).

Khi sử dụng Tiết kiệm Linh hoạt, bạn còn có thể gửi và rút tiền bất cứ lúc nào. Vì thế, lãi suất sẽ thấp hơn các hình thức khác.

Đối với Tiết kiệm cố định, người dùng sẽ gửi coin/token trong một khoảng thời gian cố định: 30 ngày, 60 ngày… Vì vậy, mức APY (lãi suất ước tính theo năm) sẽ cao hơn tiết kiệm Linh hoạt. Khi rút coin/token trước hạn thì sẽ bị mất TOÀN BỘ lãi suất đã nhận và phải chờ 2 ngày sau, coin/token đó mới được sàn hoàn lại vào ví Spot.

Chương trình tiết kiệm của Binance
Chương trình tiết kiệm của Binance

Staking cố định (Locked staking) 

Staking Binance cố định là hình thức đem khóa tài sản coin/token trên ví Spot trong khoảng thời gian từ 7 đến 90 ngày. Vì thời gian khóa dài, nên lợi suất sẽ cao hơn gửi Tiết kiệm cố định và Tiết kiệm linh hoạt.

Stacking cố định
Stacking cố định khóa – tạm thời tài sản 7 – 10 ngày

BNB Vault 

Là một công cụ tổng hợp mang nhiều lợi suất khi hold BNB. Bao gồm: Tiết kiệm Linh hoạt, BNB DeFi Staking và Launchpool với mức APY tốt nhất. APY lên tới 20% (Theo Binance)

Để tham gia BNB Vault, người dùng phải có lượng BNB > 0.001 BNB. Phần lãi khi đăng ký BNB Vault sẽ được tính từ ngày thứ hai sau khi staking BNB và phần thưởng sẽ được phân phối về ví Spot mỗi ngày. Bạn hoàn toàn có thể rút nhanh BNB từ BNB Vault về ví khi cần.

Người dùng phải có lượng BNB lớn hơn 0.001 BNB
Người dùng phải có lượng BNB lớn hơn 0.001 BNB

Launchpool và Launchpad 

Khi sàn Binance mở các pool thanh khoản trong các đợt ra mắt token mới. Người dùng chỉ cần stake token  trong các pool đó, sẽ nhận được lãi và lượng token giữ nguyên. Đặc biệt là không tốn chi phí gì. Bên dưới là ví dụ về Launchpool của ANC. Người dùng sẽ stake BUSD/LUNA/BNB để kiếm ANC.

Hình thức Launchpool của ANC
Hình thức Launchpool của ANC

Ngoài ra, thật sai sót khi không đề cập đến LAUNCHPAD – phát hành token lần đầu ra công chúng. Người dùng được yêu cầu phải nắm giữ BNB mới được tham gia Launchpad.

Thành công của các dự an token launchpad trên Binance rất đáng để nhà đầu tư cân nhắc. Ví dụ: dự án Move to Earn STEPN (GMT) giá launchpad $0.01, đỉnh hiện tại là $3.85. Launchpad có thể xem là cú hit lợi nhuận cho nhà đâu tư, đặc biệt là những ai sở hữu lượng lớn BNB

Dự án token launchpad trên Binance
Dự án token launchpad trên Binance

Staking ETH 2.0 

Bình thường, để tham gia vào staking ETH 2.0, bạn phải  cần stake tối thiểu 32 ETH thì mới có thể trở thành validator của Ethereum 2.0

Tuy nhiên, khi stake trên Binance, bạn chỉ cần 0.1 ETH mà không phải thao tác phức tạp. Đặc biệt, Binance sẽ đứng ra hỗ trợ các chi phí vận hành và đảm bảo rủi ro cho người dùng trong quá trình stake ETH 2.0 với mức APY lên đến 5.2%

Binance stake ETH 2.0
Binance stake ETH 2.0

Lợi suất cao ( Lãi suất cao, rủi ro cao)

Binance Liquid swap

Là hoạt động cung cấp thanh khoản và tham gia vào các pool thanh khoản có lợi suất cao trên Binance.

Nói nôm na, Binance là 1 bể (pool) lớn. Khi bạn cung cấp thanh khoản, là bạn bỏ 1 cặp token vào bể đó. Người dùng khác khi họ giao dịch Swap (chuyển đổi token) trong bể này, thì phải trả phí giao dịch, phí này sẽ chia cho sàn và cho bạn – người tạo thanh khoản cho bể. Vì phí swap token trên Binance Liquid Swap thấp hơn phí giao dịch trên Binance.

Vì vậy, sẽ thu hút được nhiều người giao dịch. Binance Liquid Swap chính là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của sàn Binance (sàn giao dịch tập trung (CEX)). Ngoài cung cấp thanh khoản, bạn còn có thể Swap các loại token có trong liquidity pool với mức trượt giá và phí giao dịch thấp

Binance Liquid Swap
Binance Liquid Swap chính là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của sàn Binance

Lưu ý: Với Liquid Swap, bạn cũng có thể lựa chọn rút tiền bất cứ lúc nào, rất linh động và thuận tiện. Lợi nhuận nhận được khi tham gia Liquid swap thường sẽ cao, nhưng không ổn định, vì thế bạn cũng nên tính toán lựa chọn pool phù hợp trước khi tham gia.

Defi Staking

Thông thường thì để Defi Staking, người dùng phải trải qua nhiều bước phức tạp. Nhưng với Binance Earn, bạn có thể truy cập thế giới DeFi dễ dàng mà không cần thực hiện nhiều thao tác phức tạp. Chỉ cần 1 click chuột.

Defi Staking phụ thuộc nhiều vào từng dự án Defi. Do đó, mặc dù sàn Binance có kiểm tra dự án kỹ lưỡng đến đâu thì không thể ngăn chặn hết rủi ro có thể xảy ra. Do đó, nhà đầu tư hãy thật cẩn thận và cân nhắc trước khi chọn Defi Staking.

Dual investment

Là hình thức gửi 1 loại tiền điện tử nhưng nhận về lợi nhuận 2 loại tiền điện tử khác nhau. Nhà đầu tư muốn tham gia Dual Investment có thể chọn Bán cao hoặc Mua thấp để bắt đầu.

DUAL INVESTMENT
Thông tin về DUAL INVESTMENT

Ví dụ về Bán cao: Mình muốn bán 1 BTC với giá 40.000 BUSD (giả sử giá BTC hiện tại là 39.082  BUSD). Mình sẽ chọn “Bán cao” Dual Investment BTC với Giá mục tiêu $40.000 để bán BTC. Vào Ngày thanh toán, giá BTC là $40.500. Kết quả là mình nhận được: 40.000 BUSD + lợi tức bằng 500 BUSD

Lưu ý quan trọng:

 • Lợi suất từ hình thức này là không cố định và phụ thuộc vào diễn biến thị trường. Chỉ khi giá thị trường cao hơn mức giá bạn đặt lệnh (áp dụng với Bán cao) và thấp hơn gia bạn đặt (áp dụng với mua thấp) thì bạn mới có lời.
 • Người tham gia sẽ KHÔNG thể rút tiền trước hạn khi đã tham gia vào hình thức này, nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư
 • Đây là Sản phẩm đầu tư không đảm bảo lợi nhuận tối thiểu (nghĩa là có thể bị lỗ). Do đó, phải thận sự suy nghĩ kỹ trước khi chọn Dual Investment

Hiện tại, mình đang có code giảm giá 10% phí giao dịch trọn đời khi đăng ký sàn Binance. Chi tiết tại: https://kienthucnft.com/dang-ky-tai-khoan-binance/

Tạm kết

Binance Earn là cách giúp nhà đầu tư tối ưu thu nhập khá an toàn. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ “High risk, high return” – lãi suất cao, rủi ro lớn. Vì vậy, trước khi chọn một công cụ trong Binance Earn, các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé!

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền số (tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền ảo) crypto currency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẽ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Kiến Thức NFT không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here