Kucoin là gì? Tìm hiểu chi tiết, đầy đủ về sàn giao dịch Kucoin

Kucoin là gì? Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc như vậy. Kucoin được biết tới là một trong các sàn giao dịch điện tử lớn và uy tín. Ngoài website thì Kucoin còn có cả phiên bản app. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về sàn giao dịch này, đặc biệt là cách tạo tài khoản trên app Kucoin. Nếu bạn cũng vậy thì có thể tham khảo bài viết sau để có được những thông tin hữu ích!

sàn Kucoin
Hướng dẫn tạo tài khoản trên App Kucoin

Giới thiệu về Kucoin

Sàn giao dịch tiền số Kucoin

Vào ngày 15/09/2017, sàn giao dịch tiền số tập trung (CEX) Kucoin chính thức được mở cửa. Trụ sở chính của sàn giao dịch Kucoin ban đầu được đặt tại Trung Quốc. Tuy nhiên, do quốc gia này đã đưa ra chính sách ngừng hoạt động với các sàn giao dịch tiền điện tử nên sau đó Kucoin đã chuyển trụ sở sang Hồng Kông. 

Tuy là một sàn giao dịch tiền điện tử mới đi vào hoạt động không lâu nhưng Kucoin đã nhanh chóng đứng vững trên thị trường, thậm chí là mở rộng hoạt động. Sàn Kucoin có hỗ trợ cho người dùng tại Việt Nam. 

Theo Coinmarketcap, Khối lượng giao dịch 24h (Volume 24h) của giao dịch Spot trên sàn Kucoin là hơn 2 tỷ đô. 

Sàn Kucoin thuộc top 5 sàn CEX
Sàn Kucoin thuộc top 5 sàn CEX

Kucoin hỗ trợ giao dịch hầu hết các đồng coin phổ biển hiện nay như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC)…..còn có cả Token của các dự án ICO.  Bên cạnh đó, Kucoin được biết đến là một trong những sàn giao dịch dùng để săn hidden gem nổi tiếng hiện nay. 

Ứng dụng Kucoin

Bên cạnh sự phát triển phiên của bản website thì Kucoin còn có cả app dành cho điện thoại hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng Kucoin cho điện thoại của mình bằng cách quét mã QR trên website của sàn giao dịch hoặc vào AppStore (iOS), Google Play (Android). 

Ứng dụng Kucoin cho điện thoại thông minh smartphone, sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch tiền điện tử trên sàn giao dịch này mọi lúc mọi nơi.

sàn Kucoin
Ứng dụng Kucoin giúp giao dịch tiện lợi hơn

Hướng dẫn tạo tài khoản trên App Kucoin

Nếu bạn đang muốn tạo tài khoản trên App Kucoin thì có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải và cài đặt app Kucoin cho điện thoại

Trước hết, Tải và cài đặt app Kucoin trên điện thoại. Các bạn vào, AppStore (iOS) hay Google Play (Android) và tìm kiếm từ khóa “App Kucoin” sau đó tải về. 

Khi App Kucoin đã được tải về điện thoại bạn nhấn “Mở” để cài đặt app. Đăng ký nhận thông báo (Allow) hoặc không (Don’t Allow).

Tải Kucoin App
Tải Kucoin App về thiết bị Smartphone

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Trên giao diện chính của điện thoại, góc trái trên cùng, chọn biểu tượng user. Bạn nhấn vào icon này -> Nhấn vào “Tài khoản” -> Nhấn “Đăng nhập” -> Nhấn “Đăng ký”. 

Nhập ID giới thiệu: QBSSS47X => để được giảm 10% phí giao dịch Kucoin

đăng ký tài khoản sàn kucoin
Đăng ký tài khoản Kucoin trên Kucoin App

Bước 3: Điền thông tin đăng ký

Có thể chọn tạo tài khoản trên App Kucoin bằng số điện thoại di động hoặc địa chỉ Email. Cụ thể:

  • Tạo tài khoản bằng số điện thoại: Chọn tạo tài khoản bằng số điện thoại -> Chọn mã quốc gia (+84) -> Nhập số điện thoại của bạn (bỏ số 0 đầu tiên) -> Nhấn nút “Gửi” -> Nhận mã xác minh được gửi qua SMS -> Nhập mã xác minh vừa nhận vào ô “Verification Code” -> Nhấn “Tiếp theo” -> Đặt mật khẩu đăng nhập tài khoản -> Nhấn vào ô đồng ý với điều khoản sử dụng của sàn giao dịch -> Nhấn nút “Đăng ký” để hoàn tất
Đăng ký sàn kucoin
Đăng ký tài khoản Kucoin bằng số điện thoại
  • Tạo tài khoản bằng Email: Chọn tạo tài khoản bằng Email -> Điền địa chỉ Email của bạn -> Nhấn nút “Gửi” -> Nhận mã xác minh qua Email -> Nhập mã xác minh được gửi vào Email của bạn lên ô “Verification Code” -> Nhấn “Tiếp theo” -> Đặt mật khẩu đăng nhập tài khoản -> Nhấn vào ô đồng ý với điều khoản sử dụng của sàn giao dịch -> Nhấn nút “Đăng ký” để hoàn tất
Đăng ký tài khoản Kucoin bằng Email
Đăng ký tài khoản Kucoin bằng Email

Mẹo tạo tài khoản trên App Kucoin nhanh:

  • Trường hợp số điện thoại hoặc địa chỉ Email của bạn có liên kết với một tài khoản tại Kucoin thì không thể sử dụng để đăng ký nhân
  • Chỉ có thể đăng ký tài khoản trên Kucoin bằng số điện thoại di động nếu như quốc gia của bạn nằm trong danh sách quốc gia được hỗ trợ đăng ký điện thoại. Còn các quốc gia không được hỗ trợ phải đăng ký bằng địa chỉ Email
  • Trường hợp bạn được mời đăng ký Kucoin hãy kiểm tra xem có mã giới thiệu đã được điền trên giao diện đặt mật khẩu chưa. Nếu chưa có thể nhập mã giới thiệu thủ công để nhận ưu đãi

Hướng dẫn xác minh danh tính (KYC) trên App

Khi tạo tài khoản trên App Kucoin xong bạn nên thực hiện xác minh danh tính. Đây là bước quan trọng để bảo vệ cho tài khoản của bạn và giúp việc giao dịch sau này trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi xác minh danh tính bạn còn có thể nhận được các ưu đãi như:

  • Rút tối đa 1 BTC/lần 
  • Giới hạn giao dịch lên tới 1.400 USDT/ngày 
  • Tối đa đòn bẩy đối với giao dịch tương lai là 100x

Để xác minh danh tính bạn chọn vào “User” -> Chọn “KYC Verification” -> Chọn “Start Verification” -> Chụp và tải ảnh CMND/CCCD hoặc passport lên để hoàn tất thủ tục.

Hướng dẫn bật bảo mật 2 lớp (2FA) trên App

Ngoài xác minh danh tính bạn cũng cần phải bật bảo mật 2 lớp (2FA) trên App Kucoin để nâng cao tính bảo mật và an toàn khi tham gia giao dịch tại sàn. Cụ thể:

  • Tại mục “Xác thực qua Google” chọn “Cài đặt” -> Thực hiện quét mã QR để lấy mã Google Authentic

Tuyệt đối không chia sẻ mã này cho bất kỳ ai và chỉ sử dụng để đăng nhập hoặc giao dịch rút tiền. 

Trường hợp khi tạo tài khoản trên App Kucoin bạn có thể bỏ qua bước xác thực bảo mật này. Nhưng nếu tạo tài khoản bằng Email thì nên xác thực 2FA để tăng tính an toàn. 

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách tạo tài khoản trên App Kucoin. Giờ thì bạn có thể thực hiện theo để đăng ký tài khoản thực hiện giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử này. Bên cạnh đó, đừng quên việc xác minh danh tính cũng như bảo mật 2FA.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư tài chính, trong đó có đầu tư Tiền số và NFTs, luôn tồn tại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Mọi nội dung trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẽ thông tin, trải nghiệm cá nhân của Kiến Thức NFT và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Mọi quyết định cuối cùng thuộc về cá nhân nhà đầu tư

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here