Huobi wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng Huobi wallet chi tiết

Liên quan tới sàn giao dịch Huobi có rất nhiều thông tin được quan tâm. Và một trong những thông tin đang có khá nhiều nhà đầu tư tìm kiếm đó là Huobi wallet. Vậy Huobi wallet là gì? Sử dụng Huobi wallet như thế nào? Tất cả sẽ có câu trả lời ngay trong bài viết sau!

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SÀN HUOBI GLOBAL 

Huobi wallet ( iToken wallet)  là gì?

Cũng như các sàn giao dịch tiền điện tử khác, Huobi cũng có ví riêng để cho các nhà đầu tư lưu trữ tiền và nó được gọi là ví Huobi hay Huobi wallet. Huobi wallet được biết với tên là  ví iToken Wallet. Ứng ứng dụng này chỉ có trên nền tảng iOS hoặc Android, chưa có bản desktop.

Ví wallet Huobihỗ trợ hơn 30 mainChains, cho phép người dùng theo dõi, gửi, lưu trữ, đầu tư vào NFT, trao đổi và kiếm tiền điện tử một cách đơn giản.

Ưu điểm của Huobi wallet đó là đa chuỗi (chain) khác nhau, riêng tư và tính an toàn cao. Nhưng đồng thời nó vẫn cho phép người dùng được quyền kiểm soát khóa cá nhân của mình. Bên cạnh đó, Huobi wallet còn hỗ trợ lên tới 20 loại ví khác và quản lý ERC721 NFT, 13 stablecoin hiệu quả.

Tìm hiểu ví Huobi wallet ( iToken wallet ) là gì?

Heco wallet hay tên gọi đầy đủ là Huobi ECO Chain được chính thức giới thiệu vào mainet ở thời điểm tháng 12/2020. Đơn vị thiết kế và xây dựng Heco wallet là team Huobi và đây được coi là một EVM compatible chain, có thể cho phép các nhà phát triển ứng dụng những công cụ phát triển quen thuộc, đồng thời duy trì dev Experience tương tự như khi làm việc trên nền tảng Ethereum. 

Có thể sử dụng Heco wallet để lưu trữ HT cùng với các token khác thuộc tiêu chuẩn HRC20 trong nền tảng blockchain. Với Heco wallet, nhà đầu tư có quyền được làm chủ và không ai ngoài nhà đầu tư đó được quyền sử dụng hay tác động vài ví. 

Khi sử dụng Heco wallet có 3 thông tin quan trọng sau mà nhà đầu tư cần nắm: 

  1. Địa chỉ ví: Được sử dụng để gửi hoặc nhận tài sản vào ví. Địa chỉ này là một dãy ký tự bao gồm cả số và chữ
  2. Passphrase: Là khóa bảo mật, cũng tương tự như mật khẩu tài khoản. Khóa bảo mật của Heco wallet sẽ có 12 từ tiếng Anh bất kỳ được sử dụng khi muốn khôi phục lại ví. 
  3. Private key: Tương tự mật khẩu ngân hàng và có định dạng chuỗi gồm cả số lẫn ký tự để kết nối với tài khoản

Lưu ý: Passphrase và Private key rất quan trọng, các bạn nên lưu trữ cẩn thận và tuyệt đối KHÔNG chia sẽ cho bất kỳ ai. Đánh mất Passphrase và Private key thì xem như  MẤT SẠCH tài sản trong ví.

Đặc điểm nổi bật của ví Huobi wallet ( iToken wallet )

Ngoài nắm được Huobi wallet là gì thì bạn cũng nên biết thêm về các đặc điểm nổi bật của loại ví này. Ví Huobi có một số đặc điểm khác biệt sau:

Huobi wallet
Huobi wallet có rất nhiều ưu điểm nổi bật
  • Là một ví nhẹ, nhiều chuỗi. Loại ví này có thể hỗ trợ cho nhiều chuỗi sinh thái như Chuỗi sinh thái Huobi (Heco), đa giác, mạng Ethereum, chỗi OKex (OEC), chuỗi thông minh Binance (BSC). Nhờ đặc điểm này mà bạn có thể dễ dàng lưu trữ những mã thông báo khác nhau thuộc những chuỗi khác nhau chỉ trong cùng một ví
  • Tính linh hoạt cao giúp cho việc giao dịch diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn. Đây là một đặc điểm nổi bật mà ví phần cứng khác không có được
  • Có thể thực hiện các giao dịch trên cả điện thoại thông minh ở bất kỳ thời điểm nào nên rất thuận lợi

Hướng dẫn tạo ví Huobi wallet ( iToken wallet )

Người dùng có thể tải ví Huobi wallett dưới tên iToken wallet trên kho ứng dụng CH Play trên hệ điều hàn Android và App Store trên hệ điều hành IOS.

Ở đây, mình sẽ hướng các bạn tạo ví Huobi wallet trên iphone.

Bước 1: Truy cập vào AppStore và nhập vào khung tìm kiếm từ khóa “Huobi wallet” -> Chọn ứng dụng để tải về điện thoại.

Vào AppStore để tải ví Huobi wallet
Vào AppStore để tải ví Huobi wallet

Bước 2: Ứng dụng tải xong sẽ xuất hiện icon trên giao diện chính của màn hình -> Nhấn vào icon này để mở ứng dụng -> Nhấn nút “Create wallet” – Tạo ví.

Nhấn Create để tạo ví Huobi
Nhấn Create để tạo ví Huobi

Bước 3: Nhập vào mật khẩu cho ví Huobi wallet -> Nhập lại mật khẩu một lần nữa -> Nhấn “Next” -> Trên màn hình xuất hiện 12 từ tiếng Anh được sử dụng để khôi phục ví -> Nhấn “Next”.

Bước 4: Huobi yêu cầu bạn chọn 12 từ tiếng Anh vừa rồi theo thứ tự. Chọn đúng thì nhấn “Next” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Chọn đồng coin muốn sử dụng, ví dụ BTC, USDT, XRP, ETH,… hoặc có thể chọn tất cả -> Nhấn “Confirm” để xác nhận và chờ một lát để hệ thống tải thông tin.

Chọn đồng coin muốn sử dụng
Chọn đồng coin muốn sử dụng

Bước 6: Nhấn nút “Backup Mnemonic Phrases” -> Nhấn nút “Backup Later” -> Nhấn nút “Complete” để hoàn tất tạo ví Huobi Wallet. 

Nhấn Complete để hoàn tất tạo ví Huobi
Nhấn Complete để hoàn tất tạo ví Huobi

Hướng dẫn nạp và rút coin trên ví Huobi wallet

Hướng dẫn nạp coin vào ví Huobi wallet

Nếu bạn muốn nạp tiền vào ví Huobi wallet thì có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau: 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Huobi -> Chọn mục “Tài sản” trên thanh menu -> Chọn “Tài khoản giao dịch (Nạp & rút tiền)”.

Hướng dẫn nạp coin vào ví Huobi
Hướng dẫn nạp coin vào ví Huobi

Bước 2: Bên dưới sẽ xuất hiện tên các đồng coin, bạn click vào đồng coin tương ứng -> Chọn “Nạp tiền” -> Chọn hình thức nạp mình muốn.

Lựa chọn chức năng nạp tiền
Lựa chọn chức năng nạp tiền

Bước 3: Hệ thống sẽ cung cấp địa chỉ ví tương ứng với đồng coin bạn chọn -> Tìm đến phần “Địa chỉ ví của bạn” trong tài khoản trên sàn giao dịch có địa chỉ ví chứa đồng coin trước đó bạn đã tạo -> Điền địa chỉ ví sàn Huobi đã cung cấp. 

Thực hiện nạp coin từ ví bên ngoài vào ví Huobi
Thực hiện nạp coin từ ví bên ngoài vào ví Huobi

Bước 4: Chờ 30 – 60 phút để hệ thống xác nhận giao dịch. Cuối cùng vào phần “Lịch sử” để kiểm tra coin đã vào ví chưa.

Hướng dẫn rút coin khỏi ví Huobi wallet

Còn nếu bạn muốn rút coin khỏi ví Huobi wallet thì thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào ví Huobi wallet -> Chọn “Cân bằng” -> Chọn “Tổng quan về nội dung”.

Hướng dẫn rút coin từ Huobi wallet
Hướng dẫn rút coin từ Huobi wallet

Bước 2: Nhấn “Rút”.

Lựa chọn coin muốn rút
Lựa chọn coin muốn rút

Bước 3: Chọn coin muốn rút, ví dụ USDT chẳng hạn.

Chọn mục Rút hoặc Withdraw
Chọn mục Rút hoặc Withdraw

Bước 4: Nhập vào địa chỉ rút tiền.

Lựa chọn chuỗi coin muốn rút và số coin rút
Lựa chọn chuỗi coin muốn rút và số coin rút

Bước 5: Chọn chuỗi muốn rút coin, chỉ định số tiền muốn rút. Giao diện sẽ hiển thị cả mức phí giao dịch tương ứng số tiền rút. Khoản phí này được trừ vào số coin bạn rút khi nhập ở tab “Số tiền rút”. Do đó, muốn rút đúng số coin mong muốn thì khi nhập nhớ tính thêm cả phí rút tiền.

Cung cấp địa chỉ rút tiền
Cung cấp địa chỉ rút tiền

Bước 6: Xác minh thông tin chính xác và tham khảo các cảnh báo rủi ro -> Nhấp tích vào nội dung “Tôi đã kiểm tra các chi tiết rút tiền…” -> Nhấn “Xác nhận”.

Xác minh thông tin để rút tiền
Xác minh thông tin để rút tiền

Bước 7: Xác minh giao dịch bằng Email, điện thoại hoặc mã xác minh Google.

Những lưu ý khi sử dụng ví Huobi wallet

Khi sử dụng ví Huobi wallet có một số vấn đề sau bạn cần lưu ý:

  • Hãy ghi nhớ mật khẩu và 12 từ tiếng Anh bạn nên ghi lại ra giấy để tránh bị quên
  • Không chia sẻ các thông tin mật khẩu và 12 từ tiếng Anh với người khác
  • Giao dịch rút coin từ Huobi wallet sẽ bị tính phí, mức phí phụ thuộc số lượng coin muốn rút

Xem bài viết: 4 LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TIỀN ĐIỆN TỬ CHO NGƯỜI MỚI THAM GIA THỊ TRƯỜNG TIỀN SỐ 2022 để có thêm kiến thức về đồng tiền kỹ thuật số

Tạm kết

Trên đây là các thông tin về Huobi wallet. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hướng dẫn cho bạn cách sử dụng ví này như thế nào. Trong quá trình sử dụng hãy lưu ý những điều chúng tôi đã chia sẻ để tránh xảy ra rắc rối.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư tài chính, trong đó có đầu tư Tiền điện tử crypto, luôn tồn tại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Mọi nội dung trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Mọi quyết định cuối cùng thuộc về cá nhân nhà đầu tư!

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance  

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here