Huobi Pool là gì? Cập nhật các thông tin mới nhất

Có rất nhiều người đã từng nghe tới Huobi Pool nhưng lại không hiểu Huobi Pool là gì. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này và cập nhật các thông tin liên quan hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SÀN HUOBI GLOBAL

Huobi Pool là gì
Tìm hiểu Huobi Pool là gì và các thông tin liên quan

Huobi Pool là gì?

Huobi Pool được biết tới là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái Huobi Group, nổi bật là sàn Huobi, phát hành vào 20/08/2018, tại Singapore. Huobi Pool, Huobi Group’s mining pool entity, đã tạo ra Huobi Pool Tokens (HPT) chính là token phụ đầu tiên trong hệ sinh thái Huobi Token (HT)

Trong Huobi Pool cung cấp rất nhiều dịch vụ cho người dùng, ví dụ như PoS, PoW hay Public Chain. Đặc biệt, đây chính là cộng đồng PoS có quy mô lớn nhất trong khu vực châu Á Thái Bình Dương và đi đầu về Mining Pool PoW. 

Ở thời điểm hiện tại, Houbi Pool còn lọt top 10 nền tảng cung cấp dịch vụ Mining lớn nhất toàn cầu. Điều này đã giúp Houbi Pool ngày càng trở nên nổi tiếng và phổ biến hơn.

Huobi Pool Token là gì?

Ngoài băn khoăn không biết Huobi Pool là gì thì không ít người còn thắc mắc về một thuật ngữ có liên quan, đó là Houbi Pool Token hay được viết tắt là HPT. Đây là một Utility Token thuộc Houbi Pool và người ta coi nó như một bằng chứng quyền lợi – proof of rights cho những người tham gia vào Mining Pool của Huobi.

Bên cạnh đó, Huobi Pool Token còn được sử dụng nhằm mục đích tham gia vào những hoạt động hay dịch vụ thuộc Houbi Token.

Pool Token
Hiểu rõ Huobi Pool Token (HPT) là gì?

Tìm hiểu về Huobi Pool Token (HPT)

Thông tin cơ bản về Huobi Pool Token (HPT)

Sau khi đã hiểu rõ HPT và Huobi Pool là gì thì tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn thông tin cơ bản về HPT. Cụ thể:

 • Ticker: HPT
 • Contract: 0xa66daa57432024023db65477ba87d4e7f5f95213
 • Decimal: 18 
 • Blockchain: Ethereum 
 • Token Standard: Utility Token
 • Token type: ERC-20 
 • Total Supply: 10,000,000,000 HPT 
 • Circulating Supply: 4.69 tỷ HPT
Phân bổ token HPT trên thị trường
Phân bổ token HPT trên thị trường

Token HPT dùng để làm gì?

Đối với hệ sinh thái Huobi Pool, Token HPT đóng vai trò rất quan trọng và chúng được sử dụng nhằm các mục đích:

 • Voting cho những chương trình đại diện HPT Elite, HPT Super thuộc Huobi Pool 
 • Những người nhận được đủ lượng vote HPT Token sẽ được công nhận trở thành đại diện HPT Elite và HPT Super. Đồng thời họ cũng đại diện cho tiếng nói của những người đã vote. Vì vậy, Token HPT chính là cơ sở để xác định người đại diện và voter dựa vào đây để thể hiện ý kiến, mong muốn của mình đối với sự phát triển trong tương lai của hệ sinh thái Huobi Pool
 • HPT Elite và HPT Super sẽ được cấp những quyền hạn nhất định trong hệ sinh thái Mining Pool, đó là: Được vote proposal online, gửi proposal online, nhận airdrop từ HTP Super, tham gia các cuộc họp hội đồng HPT Super,… Đó cũng là lý do mà Huobi Pool Token được coi là bằng chứng quyền lợi cho người tham gia
 • Hệ sinh thái sẽ trả cho những người tham gia voting HPT Elite và HPT Super Airdrop là HPT Token 
 • Muốn trở thành ứng cử viên (Elector) tham gia tranh cử là HPT Elite hay HPT Super đều phải hode HPT Token
 • Tặng HPT mỗi ngày cho người dùng tham gia staking ONT, TRX, EOS, CMT, IOST,… trên Huobi Pool
Token HPT dùng để làm gì
Token HPT dùng để làm gì?

Phí giao dịch token HPT

Bất kỳ giao dịch hay chuyển HPT nào thì người dùng đều sẽ phải chịu phí bởi đây là một token được xây dựng trên nền tảng ERC-20 của Ethereum. Cụ thể, các khoản phí giao dịch, chuyển HTP người dùng phải chịu là: 

 • Phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain: Do Ethereum thu
 • Phí exchange fee: Sàn thu phí giao dịch, phí rút – nạp

Cách sở hữu token HPT

Có nhiều cách để bạn sở hữu token HPT. Cụ thể gồm:

 • Các chủ sở hữu những mã thông báo như TRX, ONT hay EOS đều đủ điều kiện nhận airdrop HPT nếu có số dư giao dịch trên sàn
 • Tham gia voting cho các nhà sản xuất khối thuộc dự án EOS, TRX và ONT
 • Đóng góp sức mạnh băm cho Huobi Pool khi khai thác BTC, BCH

Đặc biệt, Huobi còn thông báo rằng HPT mặc dù là mã thông báo phụ đầu tiên được phát hành bởi một trong các đơn vị kinh doanh của mình nhưng sẽ không phải là đơn vị cuối cùng. Trong tương lai, có thể sẽ còn xuất hiện thêm các thông báo phụ khác khác để kích hoạt một hệ sinh thái HT sôi động, đa dạng hơn.

Chặng đường phát triển của HPT token
Chặng đường phát triển của HPT token

Ví lưu trữ token HPT

Bạn có thể lưu trữ token HPT trên tất cả các loại ví hỗ trợ ERC-20 bởi bản chất của HPT chính là token thuộc nền tảng Ethereum. Cụ thể, dưới đây là các loại ví có thể lưu trữ token HPT:

 • Ví cứng: Trezor, Ledger 
 • Ví mềm: Meta Mask, MyEtherWallet và ví Ethereum 
 • Ví trên các sàn giao dịch đã listing đồng HPT: Huobi Global, Huobi Korea 

Sàn giao dịch token HPT 

Token HPT được listing trên 3 sàn giao dịch, đó là Huobi Global, MDEX và Pionex. Nếu trong thời gian tới, có thêm sàn giao dịch nào hỗ trợ token HPT chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật. 

sàn giao dịch Huobi Global
Tham gia sàn giao dịch Huobi Global để mua HPT token

Tạm kết

Trên đây là các thông tin tin giải đáp Huobi Pool là gì và cập nhật các thông tin liên quan. Có thể thấy, Huobi Pool là một sản phẩm thành công của Huobi Group và đã đạt được những thành tựu nhất định. Tương lai của Huobi Pool cũng như token HPT cũng được dự đoán rất khả quan cho các nhà đầu tư.

Disclaimer: Bài viết trên của chúng tôi chỉ nhằm mục đích giải thích thắc mắc Huobi Pool là gì và chia sẻ những thông tin liên quan. Chúng tôi không khuyến khích bạn tham gia đầu tư bởi đầu tư vào Crypto là một hình thức mạo hiểm, cần phải có sự am hiểu và biết các kĩ thuật phân tích. Vì vậy, nếu bạn có ý định đầu tư thì cần cân nhắc cẩn thận và tự chịu trách nhiệm cho khoản đầu tư của mình.

Bài viết bạn có thể quan tâm:  Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance 

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here