Huobi Earn là gì? Cập nhật thông tin chi tiết về Huobi Earn

Liên quan tới hệ sinh thái Huobi có rất nhiều thông tin được quan tâm. Trong đó, Huobi Earn là gì nhận được rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư khi tham gia giao dịch trên sàn Huobi Global. Để hiểu rõ hơn về Huobi Earn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Huobi Earn
Tìm hiểu thông tin về Huobi Earn

Huobi Earn là gì?

Có không ít người đặt ra câu hỏi rằng Huobi Earn là gì. Tương tự như Binance Earn, Huobi Earn là cách giúp nhà đầu tư tối ưu lợi nhuận khi tham gia mua bán coin trên sàn Huobi. Có thể nói Huobi Earn là một trong những cách kiếm tiền thụ động trong thị trường tiền điện tử.

Để sử dụng Huobi Earn, bắt buộc các bạn phải tạo tài khoản sàn Huobi

Đây chính là một sản phẩm đầu tư củađội ngũ phát triển của Huobi. Với Huobi Earn người dùng có thể dễ dàng quản lý được các tài sản kỹ thuật số của mình. 

Ngoài việc nắm giữ tài sản thì người dùng còn có thể đưa ra các lựa chọn khác, ví dụ như đăng ký và chuyển tài sản đang có thành các khoản thu nhập cố định hoặc thu nhập linh hoạt, tạo ra APY (Annual Percentage Yield – lãi suất ước tính theo năm) trên tài sản số của nhà đầu tư. Huobi đưa ra các khuyến mãi “thu nhập nổi bật” cũng rất hấp dẫn và được cung cấp định kỳ, cụ thể phụ thuộc vào tình trạng có sẵn.

Các sản phẩm tài chính trên Huobi Earn

Tính tới thời điểm này Huobi Earn đã sở hữu khá nhiều sản phẩm tài chính. Mỗi sản phẩm tài chính lại có các ưu điểm riêng. Cụ thể, các sản phẩm tài chính của Huobi Earn là gì? Dưới đây là danh sách chi tiết:

Staking

Đây là một sản phẩm tài chính nổi bật của Huobi Earn. Theo đó, khi sử dụng sản phẩm này tức là bạn khóa tài sản số của mình vào 1 mạng lưới của đồng coin hay token nào đó để có thể nhận được lãi suất từ cơ chế PoS – bằng chứng cổ phần. 

Để sử dụng công cụ Staking: ở trang chủ sàn Huobi Global, các bạn chọn Nghiệp vụ tài chính => Staking

Sản phẩm Staking của Huobi Earn
Sản phẩm Staking của Huobi Earn

Hiểu một cách đơn giản thì Staking chính giống như đem coin/token đi gửi tiết kiệm. Khi lựa chọn Staking bạn sẽ góp số tiền ảo mà mình có vào hệ thống để mạng blockchain xác thực và nhận thưởng từ mạng lưới dựa vào tỷ lệ cổ phần đóng góp. Như vậy, đóng góp càng nhiều thì phần thưởng được chia càng lớn.

Mức lợi nhuận khi tham gia Staking mà bạn có thể nhận được lên tới hàng trăm % mỗi năm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bị lỗ nếu như đồng coin hay token đó bị giảm giá mạnh.

Sàn Huobi hiện hỗ trợ Staking cho các đồng coin Zil, ELF, LUNC, XPRT. SOL và CSPR. Thời gian staking của các đồng coin này khác nhau. 

Huobi Earn sẽ khóa (locked) các đồng coin staking này trong khoảng thời gian nhất định. Khi tham gia staking, nếu rút coin trước hạn cam kết, thì bạn sẽ bị mất toàn bộ thưởng mà ban đã nhận trước đó.

Do đó, các bạn nên cân nhắc trước khi đăng ký staking nhé!

Các đồng coin được staking trên Huobi Earn
Các đồng coin được staking trên Huobi Earn

Primepool

Primepool là hình thức tham gia vào bể thanh khoản (hay nói cách khách là bạn cung cấp thanh khoản cho 1 bể tiền số mà bạn tham gia).  

Bạn sẽ phải sử dụng tài sản của mình để cung cấp năng lượng cho bể đào hoạt động. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ được nhận thưởng dựa theo cổ phần có được. 

Primepool có 2 hình thức: Độc quyền trên Huobi và Niêm yết Token mới

  • Độc quyền trên Huobi: Hiện tại các sản phẩm này đã hết, mình sẽ review sau cho các bạn. Có thể đoán ra, hình thức này sẽ có mức API tốt cho nhà đầu tư vì nó mang màu sắc của sàn Huobi.
  • Niêm yết token mới: na ná như Lauchpool của Binance. Nghĩa là, bạn hold một đồng coin nào đó, đem vào bể thanh khoản Primepool để nhận lại một đồng coin khác. Nếu lauchpool của Binance, thường sẽ yêu cầu hold đồng BNB, BUSD hoặc CAKE của hệ sinh thái Binance. Thì Primepool thoải mái hơn, họ cho phép hold các coin khác, ngoài coin sàn là Huobi token (HT)
Tham gia Primepool kiếm tiền dễ dàng hơn
Tham gia Primepool kiếm tiền dễ dàng hơn

Nhìn chung Primepool được đánh giá là một sản phẩm an toàn của Huobi Earn, rất thích hợp để các nhà đầu tư tham khảo bởi bạn không mất gốc mà còn được nhận thêm phần tưởng là những coin hay token mới. Và tương tự như Staking, góp càng nhiều thì tỷ lệ thưởng được chia cũng càng lớn. Tuy nhiên, vẫn phải lưu ý giá token để hạn chế rủi ro bị lỗ.

Polkadot Slot Auction

Đây là một kênh bỏ phiếu đấu giá trên Huobi Earn nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng hỗ trợ cho những dự án yêu thích của mình. Bạn có thể tham gia bỏ phiếu đấu giá trên cả website hoặc app.

Tham gia bỏ phiếu nhanh nhận thưởng lớn
Tham gia bỏ phiếu nhanh nhận thưởng lớn

Theo như quy định thì trong thời gian bỏ phiếu token sẽ bị khóa tạm thời và không thể thực hiện các giao dịch hay rút, staking. Huobi sẽ mở khóa token và gửi tới tài khoản exchange của nhà đầu tư  nếu như dự án nhà đầu tư tham gia bỏ phiếu không thắng thầu.

Ngược lại, nếu dự án nhà đầu tư tham gia bỏ phiếu thắng bị token sẽ bị khóa cho tới khi hết thời hạn thuê. 

Những người tham gia vào bỏ phiếu đều sẽ nhận được phần thưởng tương ứng với số token bị khóa cũng như quy tắc phân phối thưởng mà Huobi công bố.

Huobi Earn

Với Huobi Earn bạn có thể kiếm được APY lên tới 50% một cách rất dễ dàng lại đảm bảo an toàn. Cụ thể, những người dùng đăng ký tài khoản Huobi sau ngày 07/07/2021, chưa thực hiện giao dịch nạp tiền token nào hoặc người dùng đăng ký tài khoản Huobi trong thời gian diễn ra sự kiện có thể tham gia nhận thưởng 50% APY. 

Kiếm APY cùng Huobi Earn
Kiếm APY cùng Huobi Earn

Các điều kiện để có thể nhận thưởng 50% APY là: 

  • Nạp/rút token trong thời gian diễn ra sự kiện
  • Cho phép nạp lên tới 5.000 USDT bất kỳ token nào trong số các token: USDT, ETH, BTC, DOT, DOGE, SHIB (trường hợp nạp nhiều hơn 5.000 USDT thì khoản dư cũng không được tính thưởng)

Cách phân phối thưởng của Huobi Earn như sau:

  • Khoản tiền lãi sẽ được chia làm 2 phần, một phần trả cho người tham gia theo mức APY hiển thị tại hệ thống trong ngày đó và phần còn lại trong vòng 07 ngày làm việc, kể từ khi sự kiện kết thúc sẽ chuyển vào tài khoản Earn của họ
  • Lãi suất nhận được sẽ dưới dạng token người tham gia nạp

ETH 2.0

ETH 2.0 được biết tới là một bản cập nhật được sắp ra mắt nhằm mục đích giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng cho mạng Ethereum từ  hình thức PoW – bằng chứng làm việc sang hệ thống xác thực bằng PoS – bằng chứng cổ phần. 

Tham gia ETH 2.0 tại Huobi Earn
Tham gia ETH 2.0 tại Huobi Earn

Tại sàn giao dịch Huobi có cung cấp dịch vụ đặt cược ETH 2.0. Tham gia vào dịch vụ này có nghĩa là bạn đã cam kết sử dụng ETH của mình để đặt cược và kiếm về phần thưởng. Khi tham gia vào nhóm đặt cược bạn sẽ phải chấp nhận đối mặt với một số rủi ro nhất định từ mạng lưới Ethereum. 

Phần thưởng khi staking ETH 2.0 là do mạng Ethereum chi trả, chứ không phải của sàn Huobi. Khi tham gia vào nhóm đặt cược bạn sẽ phải chấp nhận đối mặt với một số rủi ro nhất định từ mạng lưới Ethereum. Do đó, nhà đầu tư cân nhắc trước khi tham gia staking 2.0

Crypto Loan

Crypto Loan là dịch vụ vay cầm cố tiền điện tử. Nếu bạn đang có tài sản là coin hay token thì có thể đăng ký vay cầm cố tại Crypto Loan theo quy trình sau:

  • Gửi yêu cầu vay
  • Nền tảng chuyển thế chấp và thực hiện phân phối vay
  • Hoàn trả vay với lãi suất quy định
  • Nền tảng trả thế chấp
Cầm cố vay tiền với Crypto Loan trên Huobi Earn
Cầm cố vay tiền với Crypto Loan trên Huobi Earn

Huobi wallet

Được biết đến là một ví nhẹ nhiều chuỗi và có thể được sử dụng để lưu trữ những mã thông báo hay coin/token khác nhau trong cùng 1 ví. Các chuỗi mà Huobi wallet hỗ trợ rất đa dạng, ví dụ như: Chuỗi Okex (OEC), chuỗi sinh thái HECO, chuỗi thông minh Binance (BSC), mạng Ethereum và đa giác.

Huobi wallet cũng là sản phẩm của Houbi Earn
Huobi wallet cũng là sản phẩm của Houbi Earn 

Tạm kết

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ chắc bạn đã hiểu rõ Huobi Earn là gì và các sản phẩm trên Huobi Earn. Khi muốn tham gia vào sản phẩm nào của Huobi Earn bạn cũng nên tìm hiểu rõ ràng, đặc biệt là về những lợi ích và rủi ro để có lựa chọn hợp lý.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền số (tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền ảo) crypto currency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẽ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Kiến Thức NFT không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here