Giao dịch P2P là gì? Hướng dẫn giao dịch P2P trên sàn Huobi

Huobi là một trong các sàn giao dịch lớn và uy tín với số lượng trader tham gia đông đảo. Mỗi ngày, sàn giao dịch xử lý hàng triệu lệnh giao dịch giữa các cặp tiền kĩ thuật số khác nhau. Vậy muốn thực hiện giao dịch P2P trên Huobi thì phải làm sao? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết sau!

Giao dịch P2P là gì?

Giao dịch P2P là từ viết tắt của cụm từ Peer to Peer. Đây là một hình thức giao dịch rất phổ biến, xuất hiện ở nhiều lĩnh vực, trong đó có cả lĩnh vực crypto. 

Giao dịch P2P trong thị trường tiền số crypto (tiền mã hóa, tiền điện tử) là hoạt động mua hoặc bán tiền điện tử bằng tiền pháp định của từng quốc gia. Trong đó, người bán và người mua giao dịch với nhau thông qua các sàn tiền số tập trung (CEX) như Binance, Huobi, Kucoin, Remitano.

Giao dịch P2P là gì
Giao dịch P2P là gì

Giao dịch P2P trên các sàn tập trung (CEX) đem lại nhiều quyền và lợi ích cho người dùng. Cụ thể: 

 • Được nắm trong tay nhiều quyền kiểm soát hơn trong các giao dịch mua, bán tiền điện tử cũng như thời điểm thanh toán và lựa chọn mức giá giao dịch
 • Có thể truy cập vào thị trường quốc tế để thực hiện giao dịch tiền điện tử
 • Các phương thức thanh toán rất đa dạng
 • Được miễn phí khi thực hiện giao dịch, áp dụng tại một số sàn giao dịch 
 • Giao dịch P2P trên các sàn tập trung nên sẽ đảm bảo an toàn cho người giao dịch
 • Có đội ngũ hỗ trợ khi gặp phải sự cố giao dịch P2P

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử crypto tồn tại rất nhiều kẻ lừa đảo scammers. Vì vậy, khi giao dịch P2P bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Ai liên hệ (inbox) cho bạn trước là scam (lừa đảo): Kẻ lừa đảo sẽ mạo danh nhân viên hỗ trợ sàn chủ động liên hệ bạn để hỗ trợ bạn. Sau đó yêu cầu bạn scan hoặc truy cập đường link lạ và cung cấp mã code tin nhắn sms/ email và mã GA => chiếm tài sản hoặc tài khoản của bạn.
 • Lựa chọn sàn uy tín và có tính thanh khoản cao để giao dịch P2P
 • Lựa chọn người bán/ người mua tiền điện tử có độ uy tín và phần trăm phản hồi tích cực cao
 • Hạn chế tự ý mua bán tiền điện tử với người lạ, nên cân nhắc giao dịch qua các sàn giao dịch P2P để giảm thiểu rủi ro bị lừa đảo
 • Không click vào đường link lạ.

Hướng dẫn giao dịch P2P trên sàn Huobi Global

Huobi Global được biết đến là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn và phổ biến hiện nay. Huobi Global có khối lượng giao dịch Spot 24h là hơn 1.8 tỷ đô, đứng vị trí thứ 7 trên thị trường crypto.

Sàn Huobi Global
Sàn Huobi Global thuộc top 7 sàn giao dịch Spot lớn nhất hiện nay

Các giao dịch P2P trên Huobi luôn đảm bảo an toàn và được xử lý rất nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng mua bán tiền điện tử bằng tiền pháp định Fiat. Hiện tại, giao dịch P2P trên sàn Huobi hỗ trợ 7 loại tiền điện tử sau:  USDT BTC ETH HT EOS HUSD XRP LTC. Nghĩa là, bạn có thể mua bán trực tiếp 7 đồng coin này bằng VNĐ. 

Huobi Global đang áp dụng mức phí 0%  khi mua coin qua giao dịch P2P trên sàn này.

Giao dịch P2P trên sàn Huobi Global
Giao dịch P2P trên sàn Huobi Global

Trước khi thực hiện mua coin hay bán coin thông qua giao dịch P2P tại Huobi thì bạn cũng cần phải xác minh tài khoản P2P của mình. 

Xác minh danh tính là hình thức cung cấp thông tin cá nhân ( hình ảnh chụp giấy tờ định danh CMND/CCCD/GPLX/Passport) cho tổ chức/ công ty khi học yêu cầu. Nhằm mục đích xác minh, nhận diện trong quá trình sử dụng sản phẩm dịch vụ của công ty/tổ chức. 

Để xác minh danh tính trên sàn Huobi, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên sàn Huobi 

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng user, Chọn “Xác minh danh tính” và thực hiện như hướng dẫn của sàn. 

Mua coin thông qua giao dịch P2P

Để thực hiện mua coin thông qua giao dịch P2P tại Huobi bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên sàn giao dịch Huobi. Chọn “Mua tiền điện tử” hay “Buy Crypto” -> P2P

Chọn Buy Crypto để mua tiền điện tử
Chọn Buy Crypto để mua tiền điện tử

Bước 2: Tiếp theo nhấn vào mục “Mua” hay “Buy” để mua coin. Buy là màu xanh lá cây. Sau đó:

 • Chọn coin muốn mua:  BTC, ETH, USDT…
 • Chọn loại giao dịch: Tất cả hay khả dụng
 • Loại tiền pháp định muốn giao dịch: VNĐ, USD…
 • Hình thức thanh toán: chuyển khoản ngân hàng, MOMO…
 • Chọn người bán : Thương gia Thumbs up, Thương gia xác thực
 • Xem xét lượng coin muốn mua, lựa chọn người bán phù hợp. 

Ví dụ: Mình mua USDT (tương tự các đồng coin khác), khoảng 2,000,000 VNĐ. Mình sẽ lựa chọn người bán là Thương gia xác thực và họ bán trong khoảng tiền mình có. Thương gia xác thực là người bán/mua đã xác minh danh tính với sàn.

Có người bán họ chỉ bán >10,000,000 VNĐ. Do đó, mình không thể giao dịch dù cho họ bán giá thấp hơn những người khác.

mua coin trên P2P sàn Huobi
Lưu ý khi mua coin trên P2P sàn Huobi

Bước 3: Sau khi chọn xong người bán, nhấp vào ô Mua USDT. Tiếp đến, “Nhập số tiền” ->Nhấn “Xác nhận” -> Nhấn “Tất cả các khoản thanh toán” -> Chọn một tùy chọn chính xác từ menu thả xuống để hoàn thành giao dịch. 

Mình lấy thêm 1 Ví dụ: Mua coin bằng EUR số lượng 1.000 USDT thông qua phương thức chuyển khoản ngân hàng SEPA thì có thể thực hiện như sau:

Đăng nhập tài khoản Huobi -> Chọn “Mua tiền điện tử” -> Chọn “Thị trường P2P” -> Chọn  “Mua” -> Chọn USDT -> Trên giao diện xuất hiện danh sách thông tin của những người bán USDT và bạn có thể nhân vào tên của họ để xem thông tin. Khi mua nên ưu tiên người có xác minh nâng cao, lịch sử giao dịch thành công tốt, tỷ lệ hối đoái tốt và bên cạnh tên của họ có dán nhãn “Người dùng đã xác minh” màu vàng. 

Nhấp vào “Mua USDT” xong sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu hoàn tất đơn hàng -> Bạn cần nhập vào số USDT muốn mua ->  Nhấn “Xác nhận” để yêu cầu mua USDT. Cuối cùng chỉ cần chờ cho người bán chấp nhận bán, tức giải phóng tài sản là giao dịch được hoàn thành. Trong lúc chờ giải phóng tài sản bạn có thể liên hệ với người bán hay dịch vụ khách hàng của nền tảng. 

Lưu ý, chỉ nhấn nút phát hành sau khi đã xác nhận tài sản tới nền tảng thanh toán bạn yêu thích.

Bán coin thông qua giao dịch P2P

Khi tham gia giao dịch P2P trên Huobi bạn cũng có thể bán coin mà mình đang có. Tương tự như khi mua coin, khi bán coin  gồm các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên sàn giao dịch Huobi. Chọn “Mua tiền điện tử” hay “Buy Crypto” -> Chọn “ P2P” .

Bước 2: Tiếp theo nhấn vào mục “Sell” để bán coin -> Chọn coin muốn bán -> Chọn đơn vị tiền tệ từ thanh menu thả xuống.

Bước 5: Xác định số lượng coin muốn bán và phương thức thanh toán.

Bước 6: Nhập vào ô “Nhập số tiền” giá trị bán -> Nhấn “Xác nhận” -> Nhấn “Tất cả các khoản thanh toán” -> Chọn một tùy chọn chính xác từ menu thả xuống để hoàn thành giao dịch. 

Những lưu ý khi mua bán coin qua giao dịch P2P trên sàn Huobi Global

Khi thực hiện mua bán coin thông qua giao dịch P2P trên Huobi bạn cần lưu ý tới một số vấn đề sau:

Nếu sau khi nhấn vào “I’ve Paid” đã 5 phút mà bạn vẫn chưa nhận được tài sản mua của mình thì có thể khiếu nại với Huobi Global bằng cách nhấn vào “Complaint”. Khi này nhân viên chăm sóc khách hàng của sàn giao dịch sẽ tham gia vào quá trình giao dịch để giải quyết khiếu nại cho người dùng thông qua Chat Box

Sàn giao dịch Huobi Global có hỗ trợ giao dịch hầu hết các đồng coin. Tuy nhiên, Huobi OTC chỉ hỗ trợ giao dịch một số coin BTC, USDT, ETH, EOS, HT, HUSD, XRP, LTC, BCH. Vì vậy, nên tham gia vào sàn Huobi Global để giao dịch tiện lợi hơn

Nếu trong giao dịch xuất hiện tranh chấp cần nhấn vào nút “Help” nằm ở góc dưới bên phải sàn giao dịch để được bộ phận CSKH hỗ trợ giải quyết.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn cách giao dịch P2P trên Huobi mà bạn nên biết. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp thêm. 

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư tài chính, trong đó có đầu tư Tiền điện tử crypto, luôn tồn tại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Mọi nội dung trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Mọi quyết định cuối cùng thuộc về cá nhân nhà đầu tư!

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here