Ethereum là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về Ethereum (ETH) từ A – Z

Trong những năm nay, crypto đang dần trở nên phát triển mạnh mẽ và phổ biến hơn với người dùng trên toàn thế giới. Số lượng coin được ra đời cũng ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, những đồng coin chủ lực như Ethereum vẫn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Vậy Ethereum là gì? Ra đời như thế nào? Có cơ chế hoạt động ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây để biết chi tiết hơn về đồng coin này!

Ethereum là gì
Cùng chúng tôi tìm hiểu: Ethereum là gì

Tìm hiểu Ethereum là gì?

Ethereum Blockchain là gì?

Có không ít người thắc mắc Ethereum Blockchain là gì. Đây chính là một nền tảng điện toán phân toán, mã nguồn mở được xây dựng dựa trên Blockchain hay còn gọi là công nghệ chuỗi khối. Ethereum Blockchain có thể thực thi được Smart Contract – Hợp đồng thông minh. Điều này đồng nghĩa rằng nếu các điều kiện được thỏa mãn thì những điều khoản ghi trong hợp đồng đều sẽ được thực thi tự động và không ai có thể can thiệp vào. Ngoài ra, Ethereum Blockchain cũng cho phép nhà phát triển được xây dựng các DApps – ứng dụng phi tập trung và DAOs – các tổ chức tự trị phi tập trung. Trong đó:

 • DApps – Decentralized Application (các ứng dụng phi tập trung): Tức là những phần mềm được lưu trữ phân tán trên các kho lưu trữ phi tập trung chứ không nằm trên một máy chủ duy nhất và chúng được triển khai độc lập. Các phần mềm này có thể được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.
 • DAOs – Decentralized Autonomous Organizations (các tổ chức tự trị phi tập trung): Gồm những tổ chức được vận hành bởi các thành viên dựa trên một bộ quy tắc đã được sử dụng code để tiến hành mã hóa. Trong các tổ chức này mọi thành viên đều có thể tham gia biểu quyết các quyết định quan trọng của DAOs và khi tham gia vận hành DAOs họ sẽ nhận được phần thưởng.
Ethereum là gì
Ethereum Blockchain là gì

Lịch sử ra đời Ethereum Blockchain

Ý tưởng ra đời với Mastercoin

Một đề xuất về giải pháp cải tiến cho dự án Mastercoin và nay là OmniLayer vào tháng 10/2013 đã được Vitalik – một lập trình viên trẻ có niềm đam mê lớn với Bitcoin đưa ra. Ở bản đề xuất của mình Vitalik đã trình bày về giải pháp cho phép Mastercoin có thể hỗ nhiều hợp đồng hơn mà không cần thiết phải thêm vào những tính năng phức tạp, rườm rà. Tuy nhiên, đề xuất của Vitalik lại không được đội ngũ phát triển Mastercoin áp dụng vào dự án của mình dù họ rất ấn tượng với nó.

OmniLayer
OmniLayer

Khởi đầu của Ethereum

Dù không được đội ngũ phát triển Mastercoin ứng dụng đề xuất của mình Vitalik cũng không hề nản trí. Ông tiếp tục nghiên cứu và nhận ra rằng các hợp đồng thông minh có thể được khái quát hóa hoàn toàn. 

Ông cũng đã chia sẻ bản whitepaper phác thảo về Ethereum của mình vào tháng 11/2013. Khi ấy, số lượng người đọc bản phác thảo này rất ít, chỉ có vài chục người. Trong đó, có những người đã để lại phản hồi giúp cho Vitalik có thể hoàn thiện whitepaper cho Ethereum của mình hơn. 

Vitalik
Vitalik – Cha đẻ của Ethereum Blockchain

Đặc biệt, nhờ việc chia sẻ whitepaper của Ethereum còn giúp cho Vitalik tìm được thêm một người đồng đội đáng tin cậy cùng chung tay xây dựng Ethereum, đó là Gavin Wood. Gavin Wood đã chủ động liên hệ với Vtalik và tham gia hỗ trợ lập trình C++ cho dự án.

Tới mùa hè năm 2014, Gavin Wood đã chính thức công bố yellow paper cho Ethereum. Đồng thời, Vitalik cũng đã thông báo rằng tổ chức phi lợi nhuận Ethereum Foundation sẽ tham gia vào việc phát triển Ethereum. 

Chỉ sau khoảng 1 năm, tức vào tháng 06/2015, Vitalik đã cho ra mắt Block (khối) đầu tiên của Ethereum. Đây cũng chính là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự hình thành chính thức của Ethereum Blockchain. Hiện đây Ethereum Blockchain chính là một trong các chuỗi khối có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới toàn bộ hệ sinh thái crypto.

Sự cố The DAO Hack

Hệ sinh thái riêng của Ethereum đã ra đời chỉ sau khoảng 1 năm kể từ khi Ethereum đi vào hoạt động. Đồng thời, dự án The DAO – quỹ đầu tư theo mô hình tự trị phi tập trung đầu tiên được xây dựng trên nền tảng Ethereum cũng trình làng.

Sự cố The DAO Hack
Sự cố The DAO Hack

Tháng 05/2015, The DAO đã tiến hành vòng gọi vốn và mức vốn nhận được lên tới 150 triệu USD. Đáng tiếc rằng chỉ sau đúng 1 tháng, The DAO lại gặp phải sự cố nghiêm trọng – The DAO Hack khiến cho chuỗi khối Ethereum bị chia tách.

Cụ thể, vào ngày 17/06/2016, một hacker đã tìm ra lỗ hổng trên hệ thống và tiến hành tấn công bằng cách kích hoạt lỗ hổng chia tách (Split function) trong mã code của The DAO Smart contract. Khi tấn công vào hệ thống, từ The DAO hacker đã thiết lập một “child DAO” và thông qua đó chuyển vào ví “child DAO” này khoảng 50 triệu đô.

Theo như Smart contract của The DAO quy định thì hệ thống sẽ khóa số tiền trong ví trong vòng 28 ngày trước khi chủ sở hữu ví chính thức có quyền sử dụng. Như vậy, “child DAO” được chia tách từ The DAO cũng sẽ bị khóa 28 ngày. 

Để tránh khiến cho hình ảnh của Ethereum bị xấu đi trong mắt các nhà đầu tư, Vitalik đã thông qua đề xuất soft fork nhằm mục đích ngăn chặn mọi giao dịch từ địa chỉ ví của The DAO lẫn “child DAO”. Ngoài ra, ông cũng kêu gọi miners – thợ đào coin tiếp tục xác nhận giao dịch bình thường và luôn sẵn sàng cài đặt khi soft fork khi được thông qua. 

Nhờ việc cập nhật soft fork đã khiến cho hacker không thể rút được tiền kể cả khi đã chờ đợi đủ 28 ngày. Tuy nhiên, làm sao để lấy lại 50 triệu đô từ “child DAO”?

Hack Fork Ethereum

Đã có một số thành viên trong cộng đồng nhận ra những lỗ có thể khiến cho mạng lưới của Ethereum có nguy cợ bị Dos (Denial of Service – Tấn công từ chối dịch vụ) chỉ sau vài tiếng kể từ khi soft fork được thông qua. Và để tránh nguy cơ này diễn ra cộng đồng Ethereum đã chấp thuận việc The Hard Fork Ethereum, tức là thay đổi những quy tắc, luật lệ đang áp dụng cho chuỗi Ethereum. Mục đích là để làm cho các giao dịch cũng như các Block (khối) được xác nhận bởi những quy tắc, luật lệ cũ không còn hợp lệ nữa.

Cộng đồng Ethereum đã quyết định tại khối 1,920,000 sẽ tiến hành Hard Fork. Khối này chính là khối trước khi “child DAO” tách ra khỏi The DAO. Việc này tuy đã giúp lấy lại được 50 triệu đô từ “child DAO” nhưng lại khiến cho mạng lưới của Ethereum chia là 2 là Ethereum và Ethereum Classic.

Cơ chế hoạt động của Ethereum Blockchain

Bên cạnh nắm rõ Ethereum là gì thì bạn cũng nên hiểu thêm về cơ chế hoạt động của Blockchain này. 

Về cơ bản cấu trúc của Blockchain Ethereum cũng như các Blockchain khác, đều được tạo nên bởi mạng lưới các máy tính hay còn gọi là Nodes. Các Nodes muốn tham gia vào mạng lưới Blockchain Ethereum cần phải tiến hành cài đặt phần mềm Ethereum Client, ví dụ như Parity hay Geth,… 

cơ chế hoạt động của Ethereum
Mô hình cơ chế hoạt động của Ethereum

Các Nodes khi đã cài đặt Ethereum Client thì đồng nghĩa rằng chúng sẽ phải chạy chương trình máy ảo EVM – Ethereum Virtual machine. Phần mềm này có trách nhiệm thực thi các hợp đồng thông minh. 

Khi muốn xây dựng DApps trên Ethereum các nhà phát triển sẽ phải triển khai những hợp đồng thông minh bằng Solidity – một ngôn ngữ lập trình chuyên nghiệp.

Cần phải có một lượng phí, gọi là phí “Gas” nếu như muốn kích hoạt hệ thống thực thi các hợp đồng thông minh hay lệnh giao dịch,… Phí Gas sẽ được thanh toán bằng đồng tiền kỹ thuật số Ethereum (ETH). 

Để giao dịch được thực thi cần phải xác nhận đó có phải là giao dịch hợp lệ không. Miner Node sẽ là thành phần đóng vai trò xác nhận giao dịch. 

Miner Nodes sẽ phải tuân theo Consensus – Cơ chế đồng thuận để đảm bảo mạng lưới được vận hành độc lập và nhất quán. Trong khi đó, Ethereum sẽ sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW – bằng chứng công việc). Điều này đồng nghĩa rằng, các Miner Nodes sẽ phải chứng minh công việc của mình đã hoàn thành và thông báo tới mạng lưới. Trong khi đó, các Miner Nodes còn lại sẽ xác nhận xem bằng chứng có hợp lệ không. Công việc ở đây có thể là:

 • Xác nhận giao dịch trên mạng lưới
 • Tìm ra lời giải nhờ thuật toán Ethash để tạo ra Block mới

Nếu bằng chứng hợp lệ, được thông qua thì dữ liệu sẽ được ghi vào Blockchain Ethereum và không thể thay đổi được.

So sánh Ethereum và Bitcoin

Sau khi tìm hiểu đồng ETH là gì thì nhiều người bắt đầu thắc mắc rằng ETH với Bitcoin có gì khác nhau. Để bạn có thể hiểu cũng như phân biệt được Ethereum với Bitcoin chúng tôi sẽ phân tích chi tiết về 2 Blockchain này như sau:

So sánh Ethereum với Bitcoin
So sánh Ethereum với Bitcoin chi tiết
Tiêu chí so sánhEthereumBitcoin
Mục đích thành lậpEthereum lại được thành lập với mục tiêu trở thành nền tảng hỗ trợ phát triển DApps dễ dàng hơnBitcoin được thành lập nhằm mục đích trở thành hệ thống thanh toán ngang hàng Peer-to-Peer
Tổng cungCố định là 21 triệu BTCKhông cố định
Thuật toánEthash SHA-56
Transaction per seconds (tốc độ giao dịch trên giây)20 – 25 TPS/giây (gấp khoảng 3 lần Bitcoin)Khoảng 7 TPS/giây
Block Times257
Cách thức xuất hiện lần đầu tiênThông qua hoạt động gọi vốn ICO sau khi pre-mine (đào trước) gần 7 triệu ETHSau khi Satoshi Nakamoto khai thác khối Block đầu tiên (Genesis Block) của chuỗi khối Bitcoin
Người tạo lậpVitalik Buterin – một lập trình viên người Canada (định danh)Satoshi Nakamoto – một cá nhân hoặc tổ chức ẩn danh
Hợp đồng thông minh (Smart contract)Không
Release MethodInitial Coin OfferingGenesis Block Mined
Bảng so sánh Etherum và Bitcoin

Đồng ETH là gì?

Trên thực tế, có rất nhiều nhà đầu tư đang sở hữu ETH nhưng vẫn không hiểu rõ đồng ETH là gì. ETH hay Ether, ký hiệu là Ξ được biết tới là đồng tiền điện tử chính thức cho chuỗi khối Ethereum. ETH đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong mạng lưới Ethereum, đó là trở thành “nhiên liệu” để giúp thực thi các hoạt động có liên quan tới giao dịch (phí gas).

ETH là gì
Đồng ETH là gì

Nhìn chung, có thể hiểu đơn giản rằng chuỗi khối Ethereum chính là một cỗ máy và đồng ETH chính là nhiên liệu để cỗ máy ấy có thể hoạt động trơn tru.

Nguồn gốc đồng ETH ra đời

Coin ETH được ra đời vào năm 2013 bởi Vitalik Buterin. Đồng coin này có tính phổ biến cao, được ứng dụng cực kỳ rộng rãi và được coi là Bitcoin 2.0. ETH hoạt động trên một Blockchain tương tự như Bitcoin và nhà đầu tư có thể khai thác ETH thông qua đơn vị tiền tệ Ether. 

Mục đích Vitalik phát triển ETH là để khắc phục những nhược điểm mà Bitcoin đang gặp phải như: Thời gian thanh toán chậm, phí thanh toán cao, đồng thời còn khuyến khích khai thác thông qua mining-pool thay vì khai thác một cách riêng lẻ.

Cách sở hữu đồng Ethereum (ETH)

Ngoài quan tâm tới đồng ETH là gì thì nhiều người còn băn khoăn làm sao để có thể sở hữu được đồng tiền điện tử này. Nếu bạn muốn sở hữu coin ETH thì có thể áp dụng một số cách sau:

Hệ thống máy đào Ethereum có chi phí khủng
Hệ thống máy đào Ethereum có chi phí khủng
 • Đào ETH: Tương tự như Bitcoin, bạn cũng có thể tự đào ETH. Muốn đào ETH thì cần phải chuẩn bị kỹ càng từ máy móc, công cụ cho tới phần mềm 
 • Mua ETH: Đây là cách nhanh chóng và đơn giản nhất để sở hữu ETH. Bạn có thể mua ETH trên các sàn giao dịch tập trung (CEX) như Binance, Coinbase, FTX, Huobi, Kucoin,… Ngoài ra, một số sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cũng có hỗ trợ giao dịch đồng ETH, ví dụ như Uniswap, SushiWap,…
 • Kiếm Ethereum miễn phí: Hoặc bạn cũng có thể kiếm ETH miễn phí bằng cách tham gia vào các trò chơi hoặc là click vào những quảng cáo có áp dụng chương trình tặng thưởng ETH,…

Thông tin chi tiết của đồng Ethereum (ETH)

 • Token name: Ethereum 
 • Ticker: ETH
 • Blockchain: Ethereum 
 • Token Standard: ERC-20 
 • Type: Utility 
 • Mã Supply: Không giới hạn
 • Circulating Supply: 122,053,663.37 ETH
 • Website: https://ethereum.org/en/ 

Giá của Ethereum:

Đánh giá tiềm năng của Ethereum (ETH)

Để xác định tiềm năng của Ethereum (ETH) thì hãy cùng chúng tôi phân tích những trường hợp sử dụng đồng tiền điện tiền điện tử này ngay sau đây:

Phí giao dịch

Hiện ETH là một trong những đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài dùng để giao dịch thì nó còn có tác dụng trả phí giao dịch trong mạng lưới Ethereum. Tổng lượng phí giao dịch muốn tăng thì lượng giao dịch cũng phải tăng. Điều này đã được thể hiện rõ thông qua xu hướng của số lượng DApps trên nền tảng Ethereum.

Tuy nhiên, kể cả khi tổng phí giao dịch có tăng mạnh thì cũng không thực sự ảnh hưởng tới dự án Ethereum bởi giá trị dự án này lên tới 16 tỷ đô, trong khi tổng phí trong mạng này chỉ rơi vào khoảng 64 nghìn đô. Đó là chưa kể các thợ đào còn bán phí thu được để chi trả cho những khoản chi phí trong quá trình khai thác ETH của mình.

Phần thưởng khối

ETH cũng được sử dụng để làm phần thưởng khối trong Blockchain Ethereum. Nhờ vậy mà ngày càng có nhiều người tham gia khai thác ETH, từ đó giúp làm tăng hashrate và đảm bảo an toàn hơn cho mạng lưới Ethereum.

2 ETH/Block là phần thưởng mà Ethereum đưa ra. Số lượng ETH các thợ mỏ sau khi khai thác sẽ bán ra thị trường để có chi phí chi trả lương nhân viên, chi phí bảo trì máy, điện,… Theo thống kê, năm 2020, ETH được khai thác đã giúp nguồn cung ETH lưu thông trên thị trường tăng tới 4%.

Bối cảnh hiện tại

Bước sang năm 2021 đã có nhiều quốc gia chấp nhận sử dụng thanh toán giao dịch bằng BTC. ngoài ra cũng có nhiều quỹ tích cực mua crypto để làm tài sản đầu tư, ví dụ như Grayscale, Microstrategy,… Trong số đó thì ETH luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Điều này đã tạo cơ sở vững chắc giúp ETH tăng trưởng. 

Mặt khác, ETH cũng được ví như nguồn gốc của DeFi khi những cái tên hàng đầu thuộc DeFi như Sushiswap, Uniswap, MakerDAO,… đều nằm trong mạng lưới Ethereum. 

Như vậy qua đây có thể thấy tiềm năng của Ethereum trong tương lai là rất lớn và vẫn đang ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Sự kiện Ethereum 2.0

ETH 2.0 cũng là một sự kiện rất được quan tâm trong cộng đồng. Đây là sự kiện nâng cấp mạng lưới Ethereum từ cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW) sang Proof of Stake (PoS), đồng thời áp dụng Sharding để có thể tăng tốc độ xử lý các giao dịch.

Ethereum 2.0
Sự kiện Ethereum 2.0 chuyển đổi thành công từ PoW sang PoS

Việc chuyển đổi từ PoW sang PoS sẽ giúp Ethereum khắc phục được các nhược điểm như:

 • Chi phí giao dịch cao 
 • Hiệu suất thấp 
 • Khả năng mở rộng kém 
 • Tính bảo mật yếu

Vậy cơ chế PoW khác với PoS như thế nào?

Sự khác biệt có thể nhận ra rất rõ ràng:

 • Proof of Work (PoW – Bằng chứng công việc): Các thợ đào ETH bằng cách sử dụng máy đào để giải mã các bài toán tạo ra mã Hash, từ đó giành được quyền xác thực giao dịch và tạo Block mới trong Blockchain
 • Proof of Stake (PoS – Bằng chứng cổ phần): Thợ đào sẽ không còn xuất hiện trong cơ chế này. Thay vào đó là những người tham gia xác nhận giao dịch muốn giành quyền xác thực giao dịch và tạo Block sẽ phải đặt cược (Stake) một lượng coin lớn. Vì vậy, mạng lưới hoạt động theo cơ chế này không cần đầu tư máy đào mà vẫn có thể đảm bảo hiệu suất cao

Có thể xem ETH 2.0 chính là một bản Hard Fork của Ethereum, tuy nhiên nó được nâng cấp hơn.

Quá trình đến Ethereum 2.0

Gồm có 3 giai đoạn chuyển đổi nhỏ, đó là:

 • Phase 0 – Beacon Chain: Giai đoạn chuyển đổi từ PoW sang PoS. Trong mạng lưới Ethereum ở giai đoạn này sẽ có 2 chuỗi khối chạy song song theo 2 cơ chế đồng thuận khác nhau là ETH1x (chạy cơ chế đồng thuận Proof of Work, có native token là ETH1) và Beacon chain (chuỗi khối mới áp dụng cơ chế Proof of Stake, native token là ETH2). Người tham gia có thể chuyển từ ETH1 sang ETH2 để staking và hưởng lợi nhuận với điều kiện là có tối thiểu 32 ETH. khi chuyển đổi từ ETH1 sang ETH2 để staking sẽ không thể rút ra cho tới những giai đoạn kế tiếp
 • Phrase 1 – Shard Chains: Tại giai đoạn này sẽ áp dụng giải pháp Sharding hay phân đoạn nhằm mục đích chia dữ liệu thành những phần nhỏ hơn và xử lý cùng lúc. Như vậy hiệu suất của mạng lưới Ethereum sẽ được nâng cao. Ban đầu, theo kế hoạch sẽ triển khai với 1,024 phân đoạn nhưng sau đó giảm còn 64 phân đoạn (shards). Lúc này Ethreum sẽ có chuỗi khối gốc ETH1x, chuỗi Beacon Chain (giai đoạn 0) và 64 chuỗi phân đoạn mới
 • Phase 2 – State Execution: Tại giai đoạn này các phân đoạn có thể giao tiếp với nhau và chức năng smart contract cũng sẽ được kích hoạt. Bên cạnh đó, máy ảo EVM sẽ được nâng cấp lên eWASM nhằm tăng tính bảo mật và giảm phí ga. Mạng lưới sử dụng cơ chế PoW sẽ chính thức ngừng hoạt động. Việc chuyển đổi sang hệ thống PoS được xem như thành công

Những câu hỏi thường gặp về Ethereum (ETH)

Ethereum là gì?

Ethereum là một loại tiền điện tử hay còn được gọi là ETH. Loại cryptocurrency này được xây dựng trên nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Việc cung cấp ETH hiện tại không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hoặc công ty nào – nó được phân cấp và đảm bảo hoàn toàn minh bạch. Các đồng coin mới (còn được gọi là TOKEN) chỉ được phát hành cho các nhà phân phối bảo mật mạng.

Có nên đầu tư vào Ethereum (ETH)?

Không ít người băn khoăn có nên đầu tư vào Ethereum không. Có thể nhận thấy ETH là một coin tiềm năng. Chỉ sau khoảng 4 năm ra mắt đồng coin này đã chiếm 28,3% lượng giao dịch crypto trên thị trường, chỉ sau Bitcoin và thậm chí cao hơn Ripple. Ngoài ra, ETH còn có rất nhiều ưu điểm vượt trội khác. Tuy nhiên, đầu tư ETH hay không điều đó còn tùy thuộc vào mục tiêu, mục đích, nhu cầu, khả năng tài chính của mỗi người.

Nên mua hay đào Ethereum?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra vì mua hay đào Ethereum đều là cách để có thể sở hữu được đồng tiền ảo này. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn nên mua Ethereum bởi tất cả các nhà đầu tư dù ngắn hạn hay dài hạn, nhiều vốn hay ít vốn đều phù hợp với hình thức này. Hơn nữa, việc mua ETH cũng khá dễ dàng, chỉ cần tham gia vào các sàn giao dịch niêm yết đồng này là có thể thực hiện lệnh mua bán. 
Trong khi đó, muốn đào ETH thì cần phải đầu tư nhiều máy móc, thiết bị để tham gia hệ thống Client Ethereum và giải các phương trình phức tạp mới có thể nhận được phần thưởng là ETH. vốn đầu tư để đào ETH lẫn độ khó đều rất cao. Đặc biệt, trường hợp giá ETH giảm thì rủi ro phải gánh chịu cũng rất lớn. Ngoài ra, còn phải đối mặt với nguy cơ bị mất cắp bởi các hacker hoặc Pool Mining lừa đảo. Hình thức đào ETH chỉ phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn với vốn lớn.

ETH được thành lập bởi ai?

Ethereum được xây dựng vào năm 2013 bởi Vitalik Buterin, thường được mọi người trong giới crypto gọi là Bitcoin 2.0.

Bảo mật của Ethereum như thế nào?

Mặc dù trước đó Ethereum đã từng bị hacker tấn công nhưng các nhà phát triển đã nhanh chóng đưa ra biện pháp khắc phục. Đặc biệt, từ sau khi chuyển từ cơ chế PoW sang PoS cộng thêm sự kiện Ethereum 2.0 đã giúp cho mạng lưới Ethereum bảo mật tốt hơn đáng kể.

Ethereum (ETH) kiếm tiền như thế nào?

Ethereum có thể mang tới nhiều cơ hội kiếm tiền cho người sở hữu. Cụ thể, dưới đây là một số cách Ethereum kiếm tiền cho bạn:
– Mua Ethereum với giá rẻ và bán lại giá cao để ăn chênh lệch
– Cho thuê đồng ETH có sẵn trong tài khoản nếu hợp đồng thông minh được thỏa thuận với mức lãi suất mà cả 2 bên đều chấp nhận được
– Sử dụng đồng ETH của mình như một khoản vốn để đầu tư vào các dự án hoặc công ty mới thành lập

Tạm kết

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã hiểu Ethereum là gì và có cơ chế hoạt động ra sao, tiềm năng như thế nào rồi. Việc tham gia đầu tư vào Ethereum hay không các nhà đầu tư cần có sự cân nhắc cẩn trọng trước khi quyết định.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) cryptocurrency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Kiến Thức NFT không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here