Hướng dẫn cách lấy địa chỉ ví Binance với 5 bước

Binance cho phép người dùng thực hiện giao dịch với nhiều người trên toàn cầu. Bạn cần biết được địa chỉ ví của mình để mua bán hay chuyển tiền. Đây là thao tác quen thuộc với người dùng lâu năm nhưng một số nhà đầu tư mới có thể sẽ bỡ ngỡ với cách làm này. Tham khảo cách lấy địa chỉ ví Binance chi tiết qua bài viết dưới đây.

cách lấy địa chỉ ví Binance
Cách tìm địa chỉ ví Binance

Những loại ví trên sàn Binance

Hiện nay, Binance cung cấp nhiều loại ví khác nhau phục vụ nhu cầu của người dùng. Tham khảo một số ví phổ biến dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Ví P2P

P2P (Person-to-Person) trading là một tính năng trên sàn giao dịch Binance cho phép người dùng trao đổi tiền tệ trực tiếp với nhau. Đây là một hình thức mua bán tiền tệ ở cấp độ cá nhân, giúp người dùng có thể giao dịch tiền tệ bất kể nơi họ đang ở và bất kể cho phép hay không cho phép giao dịch tiền điện tử trên địa phương của họ.

Cách lấy địa chỉ ví Binance P2P
Cách lấy địa chỉ ví Binance P2P

Trong P2P trading trên Binance, các giao dịch được thực hiện thông qua các thanh toán trực tiếp (ví dụ: chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử). Binance hoạt động như một bên trung gian đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho toàn bộ quá trình giao dịch. Khi người dùng đồng ý với một giao dịch, Binance sẽ giữ tiền tệ cho người mua và tiền điện tử cho người bán trong giao dịch cho đến khi các bên xác nhận rằng giao dịch đã hoàn tất.

Xem thêm: Giao dịch P2P Binance là gì? Hướng dẫn giao dịch P2P trên sàn Binance

Ví Spot

Spot Trading là tính năng chính trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Đây là hình thức giao dịch trực tiếp giữa các cặp tiền điện tử, với giá thị trường hiện tại của chúng. Spot trading giúp người dùng mua và bán các đồng tiền điện tử và tiền tệ theo nhu cầu thực tế của họ.

Cách lấy địa chỉ ví Spot
Cách lấy địa chỉ ví Binance Spot

Trên Binance, người dùng có thể giao dịch với những đồng tiền phổ biến như BTC, ETH, BNB, USDT, BUSD và các đồng tiền khác phổ biến như XRP, LTC, BCH, và EOS. Người dùng có thể đặt các lệnh mua hoặc bán với giá thị trường hoặc giá đặt giới hạn.

Mức phí giao dịch trên sàn Binance cũng rất cạnh tranh, với phí giao dịch chung chỉ 0,1% cho mỗi giao dịch. Để giảm phí giao dịch Binance 10%  =>  nhấp vào đăng ký sàn Binance. Ngoài ra, Binance cũng cung cấp các công cụ phân tích kỹ thuật và nền tảng giao dịch chuyên nghiệp cho các nhà đầu tư.

Ví Margin

Margin Trading là một tính năng trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance, cho phép người dùng vay tiền từ Binance để giao dịch tài sản với mức đòn bẩy (leverage) cao hơn. Cụ thể, Margin trading cho phép người dùng mở một vị thế mua (long) hoặc bán (short) tài sản với số tiền vượt quá số dư tài khoản của họ.

Ví Binance Margin
Ví Binance Margin

Khi sử dụng Margin trading trên Binance, người dùng cần cung cấp một khoản tiền đặt cọc hay còn gọi là tiền ký quỹ, tiền thế chấp. Điều này nhằm đảm bảo rằng họ có khả năng thanh toán khoản vay của mình. Margin Collateral thường là một phần của số dư tiền điện tử trên tài khoản của người dùng và có thể được thay đổi dựa trên tỷ lệ đòn bẩy và sự biến động của thị trường.

Tính năng Margin trading cung cấp khả năng tăng lợi nhuận cho người dùng, nhưng cũng đi kèm với rủi ro cao hơn. Vì số tiền được vay để giao dịch tài sản nhiều hơn số dư tài khoản của người dùng, nếu giá tài sản giảm, người dùng có thể bị mất toàn bộ số tiền đặt cọc và phải thanh toán khoản vay của mình. Vì vậy, trước khi sử dụng Margin trading, người dùng cần hiểu rõ các rủi ro liên quan và luôn duy trì nguyên tắc quản lý rủi ro cẩn thận.

Ví Futures

Futures Trading là một tính năng trên sàn giao dịch Binance cho phép người dùng mua và bán hợp đồng tương lai (futures contracts) với các đồng tiền điện tử phổ biến như BTC, ETH, BNB, XRP, và các đồng tiền khác. Futures trading có tính đòn bẩy cao hơn so với Spot trading trên sàn Binance, cho phép người dùng giao dịch với số tiền vượt quá khoản tiền điện tử hiện có của họ.

Ví Binance Futures
Ví Binance Futures

Với Futures trading trên Binance, người dùng có thể đặt các lệnh mua hoặc bán hợp đồng tương lai với một ngày hết hạn cụ thể và giá đóng cửa (closing price) của hợp đồng sẽ được sử dụng để tính toán lợi nhuận hoặc lỗ. Các hợp đồng tương lai có thể được giao dịch với các đòn bẩy khác nhau, tùy thuộc vào độ rủi ro mà người dùng mong muốn.

Tuy nhiên, Futures trading có tính rủi ro cao hơn so với giao dịch Spot bình thường, vì vậy người dùng cần tìm hiểu và nắm vững những rủi ro của tài sản mình giao dịch. Binance cũng cung cấp các công cụ phân tích và nền tảng giao dịch chuyên nghiệp cho người dùng để hỗ trợ trong việc quản lý rủi ro và thực hiện giao dịch thành công.

Ngoài ra, Futures trading trên Binance có tính năng tùy chọn đóng lệnh trừ ta (Take Profit) và cắt lỗ tối đa (Stop Loss) để giúp người dùng đảm bảo rằng họ có thể giảm thiểu rủi ro và đảm bảo lợi nhuận.

Xem thêm: Giao dịch Future Binance là gì? 

Ví đào coin

Binance Mining Poll là một dịch vụ dành cho người dùng muốn tham gia vào quá trình khai thác tiền mã hóa. Người dùng tham gia vào một nhóm đào, kết hợp khối lượng và năng lực của nhiều người để tăng khả năng tìm ra khối mới.

Để đào coin một cách hiệu quả, người dùng cần có một trang web đào và một cấu hình phần cứng đáp ứng yêu cầu của công việc đào, bao gồm sử dụng các thiết bị, phần mềm đào và đường truyền mạng ổn định.

Sau khi có tài khoản Binance, người dùng có thể đăng ký tham gia bằng cách truy cập vào trang web Binance Mining Pool, đăng nhập bằng tài khoản Binance của họ và theo các bước hướng dẫn để đăng ký. Sau khi đăng ký, người dùng sẽ được hướng dẫn các bước để cài đặt phần cứng để tham gia vào quá trình đào coin trên Binance Mining Pool.

Làm sao để có địa chỉ ví trên sàn Binance

Địa chỉ ví tiền điện tử là một chuỗi ký tự được sử dụng để gửi và nhận tiền điện tử. Tương tự như một địa chỉ trong thế giới thực, mỗi địa chỉ là duy nhất. Nó cũng khác nhau về ký tự, số và độ dài.

Địa chí ví Binance
Địa chí ví Binance

Nếu bạn muốn gửi tiền điện tử đến ví, bạn sẽ cần một địa chỉ ví tiền điện tử để gửi tiền của mình. Mỗi loại tiền điện tử sẽ có một địa chỉ ví khác nhau. Ngoài ra, điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào mạng hoặc chuỗi khối mà bạn gửi tiền của mình.

Ví dụ: nếu bạn đang gửi Bitcoin, bạn sẽ cần tìm địa chỉ Bitcoin của mình để gửi đến. Trong thế giới tiền điện tử, các giao dịch không thể rút lại được, vì vậy nếu bạn gửi Ethereum đến địa chỉ Bitcoin, bạn sẽ có nguy cơ mất tiền. Do đó, việc tìm địa chỉ ví chính xác cho khoản tiền gửi của bạn là rất quan trọng.

Tham khảo thêm: Cách đào Bitcoin miễn phí

Hướng dẫn cách lấy địa chỉ ví Binance đơn giản

Cách lấy địa chỉ ví Binance không quá khó để thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết qua 5 bước giúp bạn có thể dễ dàng tìm địa chỉ ví của mình.

Bước 1: Đăng nhập vào sàn Binance

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web Binance bằng máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Hãy nhấp vào biểu tượng menu trên thanh điều hướng trên cùng sau đó, chọn “Đăng nhập” và nhập thông tin đăng nhập của bạn. Nếu chưa có sẵn tài khoản bạn có thể đăng ký tài khoản Binance theo link bên dưới để giảm 10% phí giao dịch trọn đời.

ĐĂNG KÝ SÀN BINANCE GIẢM 10% PHÍ GIAO DỊCH

Tham khảo: Sàn Binance là gì?

Bước 2: Chọn Wallet và chọn ví Fiat và Spot

Sau khi đăng nhập vào Binance, các bạn chọn “” => “Fiat và Spot” = > “Nạp” .

Bước 3: Chọn vào mục Nạp (Deposit)

Tiếp đến, bạn cần tìm loại tiền điện tử mà bạn muốn nhận. Bạn có thể tìm kiếm loại tiền điện tử mà bạn muốn nhận bằng cách nhập nhấp vào biểu tượng tam giác và chọn mạng lưới muốn nạp.

Ví dụ: Ở đây, mình chọn nạp ETH, mạng Arbitrum. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ ví Bitcoin của mình, hãy tìm kiếm “Bitcoin”, chọn mạng lưới blockchain. Sau đó, sẽ hiện ra địa chỉ ví Bitcoin của bạn.

Bước 4: Sao chép địa chỉ ví của mình

Cuộn xuống trang cho đến khi bạn thấy địa chỉ ví của mình. Nếu bạn đã chọn ETH, bạn sẽ thấy tab “ETH” trên Binance cũng như các tab khác. Dưới tiêu đề “Địa chỉ”, bạn sẽ thấy địa chỉ Bitcoin của mình. Nhấp vào biểu tượng để sao chép địa chỉ Bitcoin của bạn.

Sau đó, bạn có thể chia sẻ địa chỉ này với người đang gửi ETH cho bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu người đó quét mã QR của địa chỉ ví Binance của bạn. Bên dưới mã QR, sẽ có một mô tả cho biết “Chỉ gửi x đến địa chỉ tiền gửi này”, với “x” là loại tiền điện tử mà bạn đã chọn. 

Hướng dẫn cách chuyển coin giữa các ví trong Binance

Sau khi thực hiện cách lấy địa chỉ ví Binance bạn có thể chuyển coin giữa các ví trên sàn. Để hoàn thành quá trình này, người dùng làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn.

Bước 2: Chọn mục “” (Wallet) trên trang chủ của Binance sau đó chọn “Tiền điện tử” (Cryptocurrency) mà bạn muốn chuyển, lấy địa chỉ ví của đồng coin đó.

Bước 3: Chọn đồng coin mà bạn muốn rút, bấm vào nút “Rút” (Withdraw) ở cột tương ứng.

Bước 4: Copy địa chỉ ví nhận coin và số lượng tiền điện tử bạn muốn rút. Lưu ý rằng các giao dịch rút coin có thể yêu cầu xác nhận từ email hoặc hình thức xác minh 2 lớp (2-FA) tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Bước 5: Sau khi đã xác nhận giao dịch, tiền điện tử sẽ được chuyển đến địa chỉ ví nhận trong vòng vài phút đến vài giờ tùy thuộc vào loại tiền điện tử bạn đang rút và tải lượng giao dịch hiện tại.

Lưu ý rằng khi chuyển coin giữa các ví, bạn phải đảm bảo rằng địa chỉ ví nhận được nhập đúng và chính xác để tránh mất coin. Hơn nữa, phí chuyển coin sẽ được tính phụ thuộc vào các tiền điện tử mà bạn chuyển và khoản phí của sàn giao dịch. Do đó, bạn nên kiểm tra phí trước khi thực hiện một giao dịch chuyển coin.

Nếu bạn đang gửi (hoặc nhận) tiền điện tử vào tài khoản Binance của mình, điều cần thiết là xác định địa chỉ cho loại tiền điện tử cụ thể đang được gửi. Nếu địa chỉ được nhập không chính xác, khoản tiền gửi của bạn sẽ không thành công và bạn sẽ có nguy cơ mất tiền. 

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách lấy địa chỉ ví Binance, bạn có thể thực hiện theo từng bước. Người dùng cần chú ý nhập địa chỉ ví chính xác để các giao dịch diễn ra thành công, tránh tình trạng chuyển nhầm vì bạn sẽ không được hoàn lại.

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của KienthucNFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here