Cách bán USDT trên Binance bằng điện thoại & và máy tính với P2P

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và cho phép người dùng giao dịch nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Trong đó, USDT được xem như một trong những đồng tiền điện tử phổ biến trên sàn. Tìm hiểu cách bán USDT trên Binance qua bài viết dưới đây để thực hiện giao dịch một cách hiệu quả.

Cách bán USDT trên Binance
Cách bán USDT trên Binance bằng P2P

Tại sao USDT được dùng nhiều trên sàn Binance?

USDT (Tether) là một tiền điện tử được giá trị hóa bằng đồng USD, được phát hành bởi công ty Tether Limited. USDT được sử dụng rộng rãi trên sàn Binance vì một số lý do sau:

USDT Coin
USDT Coin
 • Ổn định giá trị: Giá trị của USDT được giữ ổn định bởi việc giá trị của nó được đảm bảo bởi đồng USD ở trong tài khoản của Tether Limited. Điều này giúp giá trị của USDT ít bị chịu ảnh hưởng bởi biến động của thị trường.
 • Sự tiện dụng: Với USDT, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các đồng tiền điện tử khác trên sàn Binance mà không cần phải liên kết với tài khoản ngân hàng hoặc tiến hành xác minh tài khoản.
 • Tính thanh khoản: USDT là một trong những tiền điện tử có mức thanh khoản cao trên sàn Binance, điều này giúp người dùng có thể mua hoặc bán USDT dễ dàng.
 • Sự đáng tin cậy: Tether Limited là một công ty có uy tín và được cấp phép, điều này giúp người dùng có thể yên tâm về tính an toàn của tài khoản của họ.

Phí giao dịch USDT trên Binance thấp

Phí giao dịch phụ thuộc vào loại tài khoản giao dịch của bạn và cách bán USDT trên Binance. Dưới đây là thông tin về phí giao dịch USDT trên sàn Binance:

 • Phí Maker/Taker: Binance áp dụng mô hình phí Maker/Taker, trong đó phí Maker và Taker được tính riêng rẽ cho từng giao dịch. Phí Maker là phí được tính khi bạn đặt một lệnh và chờ các giao dịch khác khớp với lệnh của bạn. Phí Taker được tính khi bạn đặt một lệnh và giao dịch khớp với lệnh của bạn ngay lập tức. Phí Maker/Taker thường dao động từ 0,02% đến 0,1% tùy thuộc vào mức độ hoạt động và loại tài khoản giao dịch của bạn.
 • Phí rút tiền: Binance cũng tính phí rút tiền khi bạn chuyển tiền USDT ra ngoài. Phí rút tiền USDT là 1 USDT và có thể dao động tùy vào từng đợt thị trường.

Vì vậy, phí giao dịch USDT trên sàn Binance có thể dao động từ 0,02% đến 0,1%, và phụ thuộc vào loại tài khoản giao dịch của bạn. Bạn có thể truy cập trang web của Binance hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của sàn để biết thông tin chi tiết về phí giao dịch và các chính sách khác của Binance.

Tham khảo thêm: Phí giao dịch trên Binance gồm những loại nào? Cách giảm phí giao dịch Binance

Những thứ cần có để mua bán USDT trên Binance P2P

Để có thể mua bán được USDT trên sàn Binance, các bạn cần phải chuẩn bị được những thứ sau đây:

 • Phải sở hữu tài khoản Binance
 • Tích hợp tài khảo ngân hàng vào tài khoản Binance
 • Tải khoản phải được xác minh danh tính KYC
 • Tải khoản phải bật bảo mật 2 lớp 2FA
 • Tài khoản phải kích hoạt nhận SMS

Hướng dẫn mua bán USDT trên sàn Binance 

Sau đây, Kiến Thức NFT sẽ hướng dẫn đến các bạn 2 cách bán USDT trên Binance đơn giản và dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Cách bán USDT trên Binance P2P bằng điện thoại

Để bán USDT thông qua Binance P2P trên điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Binance 

Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance A-Z

ĐĂNG KÝ SÀN BINANCE GIẢM 10% PHÍ GIAO DỊCH

Bước 2: Chọn “Giao dịch P2P” trên màn hình chính. Tại đây sẽ hiện ra một danh sách các đồng tiền điện tử bao gồm: Bitcoin, USDT, BUSD, BNB, ETH…

Bước 3: Chọn USDT là đồng tiền mà bạn muốn bán, sau đó tìm đối tác giao dịch phù hợp và xem thông tin về tài khoản của họ để chắc chắn rằng họ là người dùng đáng tin cậy.

Bước 4: Nhập số lượng USDT mà bạn muốn bán và giá bán. Bạn có thể nhắn tin cho đối tác giao dịch để thỏa thuận về phương thức thanh toán và thời gian giao dịch.

Bước 5: Chờ đợi đối tác thực hiện thanh toán và bấm vào dòng chữ xác nhận rằng bạn đã nhận được thanh toán. Cuối cùng xác nhận mở khóa để hoàn thành giao dịch.

Sau khi nhận được thanh toán, bạn có thể thực hiện việc chuyển USDT từ ví Binance P2P của bạn sang ví Binance chính của mình. Lưu ý rằng trong quá trình giao dịch trên Binance P2P, bạn cần đảm bảo rằng bạn chỉ gửi USDT cho đúng đối tác giao dịch và chỉ nhận thanh toán từ đúng người dùng. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách rút tiền từ Binance về ngân hàng an toàn

Cách bán USDT trên Binance P2P bằng máy tính

Nếu không muốn tải ứng dụng Binance bạn có thể giao dịch trực tiếp ngay trên website chính thức. Thực hiện theo các bước dưới đây để bán USDT:

Bước 1: Truy cập vào trang Binance và đăng ký tài khoản cá nhân

Bước 2: Tại giao diện màn hình chính chọn mục “Giao dịch” => “P2P”

Bước 3: Click vào mục “Bán” ở góc trên bên trái, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin về số lượng cần bán, đồng tiền và phương thức thanh toán mong muốn.

Bước 4: Một loạt những người mua có nhu cầu phù hợp với bạn sẽ được hiển thị. Bạn nên xem qua hồ sơ của họ để chọn đối tác giao dịch. Khi đã cảm thấy ưng ý bạn có thể bấm vào nút “Bán”.

Bước 5: Trong khoảng thời gian quy định, người mua có nhiệm vụ thanh toán cho bạn. Khi đã nhận được khoản tiền này, bạn cần “Xác nhận mở khóa” và tick chọn tại mục “Xác nhận đã thanh toán”.

Các lưu ý trước khi bán USDT từ Binance

Ngoài cách bán USDT trên Binance bạn còn cần lưu ý một số điểm quan trọng trước khi thực hiện giao dịch. Tìm hiểu kỹ những điều này giúp tránh khỏi rủi ro mất tiền hoặc giao dịch không thành công.

Các lưu ý trước khi bán USDT từ Binance
Các lưu ý trước khi bán USDT từ Binance

Phí giao dịch

Trước khi bán USDT từ Binance, bạn nên lưu ý về phí giao dịch. Binance sẽ tính phí giao dịch bán USDT theo tỷ lệ tùy thuộc vào loại tài khoản của bạn. Nếu bạn là tài khoản mới đăng ký, phí giao dịch sẽ là 0,1%. Tuy nhiên, nếu bạn trở thành một tài khoản VIP, phí sẽ giảm dần dựa trên cấp độ VIP của bạn. Bạn có thể kiểm tra các thông tin về chi phí và phí giao dịch của Binance trên trang web của họ.

Lưu ý rằng bạn cần tính đến phí rút tiền (nếu có) nếu bạn chuyển USDT từ ví Binance của mình sang ví khác sau khi bán USDT. Phí rút tiền có thể khác nhau tùy thuộc vào sàn giao dịch hoặc ví tiền điện tử mà bạn muốn chuyển USDT đến.

Giới hạn nạp rút

Binance có các giới hạn khác nhau về số lượng tiền bạn có thể nạp và rút hàng ngày dựa trên mức độ xác thực của tài khoản của bạn.

Nếu tài khoản của bạn chưa được xác thực hoặc xác thực cơ bản, giới hạn nạp và rút của bạn sẽ bị hạn chế so với các tài khoản đã được xác thực nâng cao. Vì vậy, trước khi bán USDT, bạn nên kiểm tra xem giới hạn nạp và rút của tài khoản của bạn để đảm bảo rằng bạn có thể rút hết số lượng USDT bạn muốn bán.

Nếu giới hạn nạp và rút của tài khoản của bạn thấp hơn số lượng USDT bạn muốn bán, bạn có thể cân nhắc tăng cường xác thực tài khoản để nâng cao giới hạn nạp và rút của bạn.

Lưu ý rằng giới hạn nạp và rút cũng phụ thuộc vào phương thức thanh toán bạn sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để nạp tiền, giới hạn nạp của bạn có thể thấp hơn so với việc sử dụng các phương thức thanh toán khác như chuyển khoản ngân hàng.

Thời gian xử lý giao dịch

Trước khi thực hiện các bán USDT trên Binance, bạn cần lưu ý về thời gian xử lý giao dịch và các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình giao dịch trên sàn này. Thời gian xử lý giao dịch phụ thuộc vào mức độ tải của hệ thống của Binance tại thời điểm bạn bán USDT. Thường thì thời gian xử lý tốt nhất là khi hệ thống không quá tải, và thời gian xử lý tệ nhất là khi có quá nhiều người dùng cùng truy cập và sử dụng Binance vào cùng một thời điểm.

Ngoài ra, thời gian xử lý giao dịch còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng phương thức thanh toán nào để rút tiền. Thông thường, việc rút tiền qua chuyển khoản ngân hàng có thể mất nhiều thời gian hơn so với các phương thức thanh toán khác như thẻ tín dụng hoặc ví điện tử.

Bạn cần lưu ý rằng Binance có quy định về thời gian xử lý giao dịch, đối với việc rút tiền thông thường mất khoảng 1 đến 3 ngày làm việc. Tuy nhiên, thời gian này sẽ tăng dần nếu số lượng giao dịch trên hệ thống Binance tăng cao. Vì vậy, bạn nên tính toán và lên kế hoạch trước để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được tiền một cách đúng hẹn và kịp thời.

Xác thực bảo mật

Việc xác thực và bảo mật tài khoản là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho các giao dịch của bạn trên sàn.

 • Đầu tiên: Bạn nên cài đặt và bật chức năng xác thực hai lớp (2FA) trên tài khoản của mình để bảo vệ tài khoản khỏi các cuộc tấn công mạo danh hay hack. Chức năng 2FA cung cấp cho bạn một lớp bảo vệ extra để đảm bảo rằng người dùng truy cập vào tài khoản là chính chủ.
 • Thứ hai: Nên thực hiện xác thực tài khoản của mình trên Binance. Binance có ba mức độ xác thực khác nhau để giúp tăng cường bảo mật tài khoản. Nếu tài khoản của bạn đã được xác thực càng nâng cao, bạn sẽ có quyền tiếp cận với các chức năng và tiện ích trên Binance.
 • Thứ ba: Chọn phương thức thanh toán an toàn khi bạn muốn rút tiền từ Binance. Thông thường, chuyển khoản ngân hàng an toàn hơn các phương thức thanh toán khác, tuy nhiên, phương thức này sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành. 
 • Cuối cùng: Bạn nên thường xuyên kiểm tra các giao dịch trên tài khoản của mình để tránh các giao dịch đáng ngờ và báo cáo ngay lập tức nếu phát hiện bất kỳ hoạt động bất thường nào.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách bán USDT trên Binance một cách chi tiết qua từng bước. Bạn có thể tham khảo quy trình này để thực hiện giao dịch dễ dàng. Ngoài ra có một số lưu ý cần tìm hiểu trước khi mua bán trên Binance giảm thiểu rủi ro cho người dùng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận, Kiến Thức NFT sẽ giải đáp các bạn một cách nhanh nhất có thể.

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here