Bitcoin Cash là gì? Toàn tập thông tin về BCH

Bitcoin Cash là gì? Đây là một trong các đồng tiền ảo khá phổ biến và có lượng giao dịch cao. Với những nhà đầu tư tiền ảo lâu năm chắc hẳn đã không còn xa lạ với đồng tiền ảo này nữa. Thế nhưng, với những nhà đầu tư mới thì Bitcoin Cash vẫn còn là một cái tên khá xa lạ. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về đồng tiền điện tử này!

Bitcoin Cash
Cùng chúng tôi tìm hiểu về Bitcoin Cash

Bitcoin Cash là gì?

Có khá nhiều người thắc mắc Bitcoin Cash là gì. Bitcoin Cash (BCH) được biết tới là một đồng tiền điện tử khá phổ biến, có lượng giao dịch lớn và được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Đồng tiền điện tử này cho phép người dùng có thể thanh toán trực tiếp từ bên này sang bên khác với tốc độ nhanh trong khi phí giao dịch lại cực kỳ thấp, gần như miễn phí do không phải thông qua bất kỳ tổ chức tài chính nào.

Bitcoin Cash là gì
Ảnh minh họa: Bitcoin Cash là gì?

Điều này khiến nhiều người liên tưởng ngay tới đồng Bitcoin (BTC). Trên thực tế BCH và BTC có khá nhiều điểm giống nhau. Sở dĩ như vậy là do BCH là chuỗi khối được tách (Hard Fork) ra từ chuỗi khối của BTC. 

Ngoài khái niệm về Bitcoin Cash bạn cũng nên nắm được thông tin Bitcoin Cash ABC là gì. Đây là một nút có thể thực hiện được đầy đủ (Full node) các giao thức BTC loại bỏ SegWit. Đồng thời, sử dụng một nắp chặn đơn giản để thay thế vào đó một cách hợp lý và cho phép điều chỉnh được. Hay có thể hiểu rằng Bitcoin Cash ABC chính là một đề xuất UAHF cạnh tranh cho giao dịch cộng đồng. 

Điểm nổi bật của Bitcoin Cash (BCH)

Mỗi đồng tiền điện tử đều có những điểm nổi bật riêng và Bitcoin Cash cũng vậy. Vậy cụ thể, điểm nổi bật của Bitcoin Cash là gì? Đó là:

BCH coin
BCH có những ưu điểm riêng của mình
 • BCH được sinh ra nhằm mục đích giúp giải quyết những vấn đề mở rộng mà BTC vẫn chưa làm được
 • Tốc độ giao dịch của BCH đã được cải thiện đáng kể so với BTC nhờ nâng kích thước khối lên 8MB. Cụ thể, BCH có tốc độ giao dịch đạt 24 – 100 TPS, trong khi đó BTC chỉ có 7 TPS
 • Chi phí giao dịch của BCH cực kỳ thấp, gần như là miễn phí, chỉ khoảng ~$0.0038 bởi tốc độ giao dịch đồng tiền ảo này cao

Thông tin chi tiết coin Bitcoin Cash (BCH)

Tên, Nguồn cung, hợp đồng

Đồng tiền ảo Bitcoin Cash được ký hiệu là BCH và chính thức xuất hiện trên thị trường vào ngày 01/08/2017 sau cuộc chia tác tại block 478.558.

Tại thời điểm đó đã có khoảng trên 16,5 triệu BTC chính thức được lưu hành. Có nghĩa là ngay sau khi Hard fork thành công thì trên thị trường đón nhận 16,5 triệu BTC lưu thông. Riêng những người nắm giữ BTC tại khối block 478.558 sẽ nhận được tỷ lệ BCH là 1:1.

Thông tin cơ bản:

 • Ticker: BCH
 • Blockchain: Bitcoin Cash 
 • Type Toke: Coin, Mineable 
 • Consensus: Proof of Work (PoW)
 • Algorithm: SHA-256 
 • Block time: 10 phút 
 • Transaction time: 61 TPS
 • Bloc Reward: 12.5 BCH per block 
 • Total Supply: 21.000.000 BCH
 • Circulating Supply: 18.106.389 BCH

Tỷ giá hiện tại

Mỗi thời điểm khác nhau tỷ giá của Bitcoin Cash có thể khác nhau. Tỷ giá của đồng tiền ảo này liên tục dao động theo sự thay đổi của thị trường, có thể tăng hoặc giảm. Để biết chính xác Bitcoin Cash giá bao nhiêu tại từng thời điểm bạn có thể tham khảo tại Coinmarketcap

<script type=”text/javascript” src=”https://files.coinmarketcap.com/static/widget/currency.js”></script><div class=”coinmarketcap-currency-widget” data-currencyid=”1831″ data-base=”USD” data-secondary=”” data-ticker=”true” data-rank=”true” data-marketcap=”true” data-volume=”true” data-statsticker=”true” data-stats=”USD”></div>

Cách sở hữu và giao dịch Bitcoin Cash

Do sử dụng thuật toán SHA-256 nên cũng giống như BTC, BCH có thể đào được. Nếu bạn muốn đào đồng tiền ảo này có thể sử dụng máy đào CPU, GPU hoặc là ASIC. Trong đó, ASIC được đánh giá là mang lại hiệu quả cao nhất. 

Bitcoin Cash
Sở hữu Bitcoin Cash

Mining là một cuộc cạnh tranh về hashrate. Và phải có tốc độ cùng với sức mạnh cao mới có thể đạt hashrate lớn. Hiện nay có 2 cách thực hiện mining BCH được áp dụng rộng rãi là đào BCH 1 mình (solo mining) và thông qua các pool mining BCH uy tín để khai thác (pool mining). Lựa chọn cách khai thác nào là tùy vào mỗi người. 

Hoặc bạn cũng có thể sở hữu BCH bằng cách mua trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Hiện nay có khoảng 56 sàn giao dịch điện tử với các quy mô khác nhau đã niêm yết đồng tiền ảo này. Trung bình, trong vòng 30 ngày khối lượng giao dịch BCH đạt tới trên 2.15 tỷ đô.

Để giao dịch mua bán Bitcoin Cash (BCH), các bạn có thể lựa chọn các sàn giao dịch tiền điện tử UY TÍN sau đây:

 1. Đăng ký tài khoản sàn Binance (GIẢM 20% phí giao dịch)
 2. Đăng ký tài khoản sàn FTX (GiẢM 5% phí giao dịch)
 3. Đăng ký tài khoản sàn Kucoin (Giảm 10% phí giao dịch)
 4. Đăng ký tài khoản sàn Remitano (giảm 10% phí giao dịch) 
 5. Đăng ký tài khoản sàn Huobi

Roadmap và team developer

Roadmap của Bitcoin Cash

Dưới đây là sơ đồ về Roadmap của đồng tiền ảo Bitcoin Cash mà bạn có thể tham khảo:

Roadmap Bitcoin Cash
Roadmap của đồng tiền ảo Bitcoin Cash

Dự đoán về tương lai của đồng tiền ảo này, các nhà tài chính cho biết:

 • Roger Ver: Ông dự đoán rằng trong tương lai gần, Bitcoin Cash có thể tăng gấp 2 lần giá trị của nó bởi đồng tiền ảo này có thể lưu trữ và thanh toán rất hiệu quả, tương tự như tiền mặt
 • Crypto Ground: Dự đoán rằng vào cuối năm 2021 BCH có thể đạt giá trị 707 USD/coin. Và trong vòng 5 năm tới, Bitcoin Cash giá có thể đạt tới 3.067 USD/coin
 • Smartereum: Theo như ông dự đoán, trong vòng chưa tới 1 năm, BCH có giá khoảng 6.700 USD/coin và sau 5 năm, Bitcoin Cash giá hoàn toàn có khả năng đạt 24.600 USD/coin

Team developer / backer (if) của Bitcoin Cash

Cách đây hơn 10 năm, Bitcoin chính thức xuất hiện và là cryptocurrency đầu tiên, đồng thời cũng là coin mạnh nhất tại thời điểm này. Thế nhưng, đồng coin này không hề hoàn hảo và phải đối mặt với nhiều vấn đề cần giải quyết, đặc biệt là khả năng mở rộng. Chính vì vậy, Bitcoin Cash đã được tạo ra sau cuộc Hard fork tại khối block 478.558. Và đứng sau cuộc Hard fork này chính là Roger Ver cùng với Jihan Wu. 

Jihan Wu
Jihan Wu – Người đứng sau cuộc Hard fork BCH

BCH được tạo ra để giải quyết vấn đề này với khả năng cho phép tăng kích thước khối từ 1 MB lên 8 MB. Với sự khác biệt này, mục tiêu của BCH là tăng số lượng giao dịch có thể được xử lý bởi mạng.

Có nên mua Bitcoin Cash để đầu tư không?

Bitcoin Cash ra đời để khắc phục những hạn chế về tốc độ giao dịch và chi phí của Bitcoin bằng cách sử dụng kích thước khối lớn hơn là 8MB so với 1MB của Bitcoin. Điều này giúp Bitcoin Cash nhanh và rẻ hơn khá nhiều so với Bitcoin trong giao dịch.

Bitcoin Cash hiện là đồng tiền điện tử xếp thứ 17 toàn cầu về vốn hóa thị trường, cho thấy nó đã có vị trí và uy tín nhất định trong thị trường Cryptocurrency.

Giá của Bitcoin Cash đang ở mức thấp khá hấp dẫn sau giai đoạn giảm sâu. Có nhiều khả năng, đồng tiền điện tử này sẽ phục hồi nhanh trong thời gian ngắn hạn.

Bitcoin Cash được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển và trở thành giải pháp thanh toán toàn cầu tốt hơn so với Bitcoin do những ưu điểm nhanh chóng của nó.

Vì vậy, với tiềm năng tăng trưởng của Bitcoin Cash cùng mức giá hấp dẫn hiện tại, tôi cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc mua Bitcoin Cash để có cơ hội sinh lời trong tương lai. Tuy nhiên, đây chỉ là đánh giá cá nhân của tác giả và không phải lời khuyên, các bạn cần phải tìm hiểm thật kỹ trước khi quyết định đầu tư bất cứ thứ gì.

Tạm kết

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ Bitcoin Cash là gì và nó được tạo ra như thế nào. Nếu muốn sở hữu đồng tiền ảo này bạn có thể thực hiện theo các cách chúng tôi đã chia sẻ. 

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Tất cả thông tin được chia sẻ trong bài viết này chỉ nhằm mục đích giúp bạn hiểu rõ về Bitcoin Cash. Đây không phải là lời khuyên hãy khuyến khích đầu tư. Vì vậy chúng tôi không chịu trách nhiệm cho mọi kết quả đầu tư của bạn. Khi đầu tư vào tiền điện tử bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý để đối mặt với các rủi ro có thể gặp phải.
Hiện tại nhà nước Việt Nam không hỗ trợ pháp lý với bất kỳ đồng tiền điện tử nào, các bạn vẫn có quyền khai thác sử dụng, tuy nhiên khi có tranh chấp hoặc xung đột nhà nước không có nghịa vụ hỗ trợ giải quyết những vấn đề này.

Võ Văn Hiền
Võ Văn Hiềnhttps://kienthucnft.com/vo-van-hien/
Võ Văn Hiền hiện đang là Founder & CEO của Kiến Thức NFT. Anh ấy muốn cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực nhất về thị trường Cryptocurrency đến tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here